Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10007-10

Đóng gói:

Hộp 1 bơm tiêm 1ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Blausiegel Industria e Comercio Ltda

Quốc gia sản xuất:

Brazil

Công ty đăng ký:

Công ty CP Dược phẩm Duy Tân

Quốc gia đăng ký:

Công ty CP Dược phẩm Duy Tân

Loại thuốc:

Thuốc trị thiếu máu

Hướng dẫn sử dụng

Epoetin Alfa dạng tiêm được dùng để tiêm dưới da hoặc tiêm tĩnh mạch, thường được tiêm 1-3 lần mỗi tuần.

Khi Epoetin Alfa dạng tiêm được sử dụng để làm giảm nguy cơ truyền máu sẽ được yêu cầu do phẫu thuật, nó có thể được tiêm một lần mỗi ngày trong 10 ngày trước khi phẫu thuật, vào ngày phẫu thuật và 4 ngày sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, Epoetin Alfa dạng tiêm đôi khi được tiêm một lần hàng tuần, bắt đầu từ 3 tuần trước khi phẫu thuật và vào ngày phẫu thuật.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; đau, đau nhứckhớp hoặc cơ; buồn nôn; nôn; khó tiêu; giảm cân; lở loét trong miệng; khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ; phiền muộn; mẩn đỏ, sưng, đau, hoặc ngứa tại chỗ tiêm.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc gọi cấp cứu: phát ban; nổi mề đay; ngứa; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, hoặc mắt; thở khò khè; khó thở hoặc nuốt; khàn tiếng; thiếu năng lượng; hoa mắt; ngất xỉu.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Epoetin Alfa dạng tiêm, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với Epoetin Alfa, Darbepoetin Alfa (Aranesp), bất kỳ loại thuốc nào khác, hoặc bất kỳ thành phần nào trong Epoetin Alfa dạng tiêm.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có huyết áp cao, bệnh ung thư.

Thời kỳ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc sử dụng Epoetin Alfa ở phụ nữ mang thai. Nhiều lọ thuốc tiêm có chứa benzyl alcohol và không nên dùng cho phụ nữ mang thai.

Đối với bà mẹ cho con bú: Người ta không biết nếu Epoetin Alfa được bài tiết vào sữa mẹ. Nhiều lọ thuốc tiêm có chứa benzyl alcohol và không nên dùng cho bà mẹ cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản trong tủ lạnh nhưng không đông lạnh thuốc, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Trước khi tiếp nhận điều trị, trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.