Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-15069-12

Đóng gói:

Hộp 03 miếng dán

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

LTS Lohmann Therapie-Systeme AG

Quốc gia sản xuất:

Germany

Công ty đăng ký:

Janssen Cilag Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Janssen Cilag Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc tránh thai

Hướng dẫn sử dụng

Dán vào vùng da bình thường, khô sạch, không có lông ở vùng mông, bụng, mặt ngoài phía trên cánh tay hoặc phần thân trên. Bắt đầu dán 1 miếng vào ngày đầu tiên có kinh. Mỗi miếng được dán liên tục tròn 1 tuần (7 ngày). Khi lột bỏ miếng dán cũ thì thay ngay miếng dán mới cùng một ngày trong tuần (vào ngày 8, ngày 15 của chu kỳ kinh). Tuần thứ tư không dán. Vào ngày đầu tiên sau khi hết tuần thứ tư: khởi đầu chu kỳ tránh thai mới, dán 1 miếng Evra mới, ngay cả khi không có kinh hoặc chưa hết kinh.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú, quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: kích ứng, mẩn đỏ, phát ban tại nơi dùng miếng dán; đau vú, vú to hoặc chảy dịch; buồn nôn; nôn; đau bụng hoặc đầy hơi; tăng cân hoặc giảm cân; thay đổi trong sự thèm ăn; cá vùng da đổi màu nâu hoặc đen; nổi mụn; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; rụng tóc; chảy máu giữa các kỳ kinh nguyệt; thay đổi trong lượng máu kinh nguyệt; kinh nguyệt đau đớn hoặc bị mất kinh; ngứa hoặc bị dị ứng âm đạo; khí hư trắng đục; khó khăn khi đeo kính áp tròng.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nhức đầu dữ dội đột ngột hoặc nôn mửa; nói năng khó khăn; chóng mặt hoặc muốn ngất; điểm yếu hoặc tê tay hoặc chân; đột ngột mất một phần hoặc hoàn toàn tầm nhìn; nhìn đôi; mắt phồng lên; đau ngực; tức ngực; ho ra máu; khó thở; đau bắp chân; đau dạ dày nghiêm trọng; vấn đề về giấc ngủ, thay đổi tâm trạng, và các dấu hiệu của bệnh trầm cảm; vàng da hoặc mắt; chảy máu bất thường; ăn mất ngon; mệt mỏi cùng cực, yếu kém, hoặc thiếu năng lượng; cảm sốt; nước tiểu có màu sẫm; phân nhạt màu; phát ban.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng miếng dán Ethinyl Estradiol và Norelgestromin, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với Estrogen, Progestin, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Bệnh sử của bạn.

Không sử dụng bất kỳ loại hình nào khác của ngừa thai nội tiết tố trong khi bạn đang sử dụng miếng dán tránh thai.

Không đeo kính áp tròng trong khi bạn đang sử dụng miếng dán tránh thai.

Miếng dán tránh thai này có thể khiến vùng da tại chỗ áp dụng trở nên tối màu, nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng kem chống nắng, và mặc quần áo bảo hộ khi ra ngoài.

Thời kỳ mang thai: Không được sử dụng trong thai kỳ. Nếu bạn đang có thai hoặc nghĩ rằng bạn có thể mang thai, hãy nói với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Thời kỳ cho con bú: Dược chất trong thuốc có thể bài tiết vào sữa mẹ và có thể có tác dụng không mong muốn trên trẻ bú mẹ. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Miếng dán tránh thai này không nên được sử dụng với các loại thuốc sau đây vì tương tác rất nghiêm trọng có thể xảy ra: chất ức chế Aromatase (ví dụ, Anastrazole, Exemestane), Sodium Sulfate Tetradecyl, Troleandomycin.

Một vài loại thuốc có thể làm giảm hiệu quả ngừa thai của miếng dán: thuốc kháng sinh (ví dụ, Cephalosporin, Chloramphenicol, Macrolides như Erythromycin, Penicilin, Sulfas), Aprepitant, Bexarotene, Bosentan, Dapsone, Griseofulvin, thuốc ức chế Protease HIV nhất định (ví dụ, Amprenavir, Nelfinavir, Ritonavir), Modafinil, Nevirapine, Rifamycins (ví dụ, Rifampin), thuốc chống động kinh (ví dụ, các Barbiturat, Carbamazepin, Phenytoin, Lamotrigine, Topiramate). Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết liệu bạn có nên sử dụng thêm các phương pháp ngừa thai khác.

Trước khi dùng miếng dán, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, Vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược, đặc biệt là: Acetaminophen, Acid Ascorbic (vitamin C), Aspirin, Atorvastatin, thuốc kháng nấm nhóm Azole (ví dụ, Itraconazole, Ketoconazole), Benzodiazepines nhất định (ví dụ, Diazepam, Lorazepam, Temazepam), Acid Clofibric, Corticosteroid (ví dụ, Prednisolone), Cyclosporine, Metoprolol, Morphine, Phenylbutazone, Raloxifene, Tamoxifen, Theophylline, thuốc cho tuyến giáp thấp (suy giáp).