Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-17155-13

Đóng gói:

Hộp 10 vỉ x10 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Flamingo Pharmaceuticals Limited.

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Rotaline Molekule Private Limited

Quốc gia đăng ký:

Rotaline Molekule Private Limited

Loại thuốc:

Thuốc hạ cholesterol máu

Hướng dẫn sử dụng

  • Liều khuyến cáo của Ezetimibe là 10 mg mỗi ngày. Ezetimibe có thể uống cùng hoặc không có thức ăn và đồng thời với các thuốc Statin.

  • Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

  • Sử dụng kết hợp Ezetimibe với Statin chống chỉ định ở những bệnh nhân có bệnh gan cấp hoặc nồng độ Transaminase gan cao dai dẳng không rõ nguyên nhân.

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc có thể có thai, phụ nữ cho con bú.

  • Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần của sản phẩm này. Các phản ứng quá mẫn bao gồm phản ứng phản vệ, phù mạch, phát ban và nổi mề đay.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; hoa mắt; tiêu chảy; viêm họng; sổ mũi; hắt xì; đau khớp.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số đó, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; đau dạ dày; cực kỳ mệt mỏi; chảy máu bất thường hoặc bầm tím; thiếu năng lượng; ăn mất ngon; đau ở phần trên bên phải của dạ dày; vàng da hoặc mắt; triệu chứng giống cúm; đau cơ hay yếu cơ; sốt; ớn lạnh; phân nhạt màu hoặc phân mỡ; tức ngực.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Ezetimibe, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng hoặc đang có bệnh gan.

Thời kỳ mang thai: Ezetimibe có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Nếu bệnh nhân có thai trong khi dùng thuốc này, bệnh nhân cần được thông báo về những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho thai nhi.

Thời kỳ cho con bú: Ezetimibe được bài tiết vào sữa mẹ. Nên ngừng sử dụng thuốc hoặc ngừng cho con bú.

Quá liều

Nếu bệnh nhân ngất xỉu hoặc ngừng thở, hãy gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Cholestyramine (Questran), Colestipol (Colestid) và Colesevelam (WelChol), các loại thuốc gắn kết acid mật có thể được sử dụng để làm giảm nồng độ cholesterol máu có thể làm giảm hấp thu từ ruột của Ezetimibe khoảng 50%. Vì vậy, Ezetimibe cần được uống ít nhất hai giờ trước hoặc 4 giờ sau khi dùng các thuốc này.

Cyclosporine (Gengraf, Neoral) làm tăng nồng độ của Ezetimibe trong máu và ngược lại. Kết hợp cả hai loại thuốc có thể làm tăng tác dụng phụ của một trong hai loại thuốc.