Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-18331-14

Đóng gói:

Hộp 10 ống 5ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Il Hwa Co., Ltd.

Quốc gia sản xuất:

Korea

Công ty đăng ký:

Il Hwa Co., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Il Hwa Co., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc cải thiện lưu lượng máu

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng:

Pha thuốc vào dung dịch thích hợp để truyền tĩnh mạch. Truyền chậm 100mg Pentoxifylline trong ít nhất 60 phút.

Bệnh tắc động mạch ngoại vi giai đoạn II (đau cách hồi) và rối loạn tuần hoàn mắt: truyền tĩnh mạch 100-600mg x 1-2 lần/ngày. Nếu dùng phối hợp với thuốc viên Pentoxifylline, tổng liều cho cả hai dạng thuốc là 1200 mg/ngày.

Bệnh tắc động mạch ngoại vi giai đoạn III và IV: 1200 mg/ngày, truyền liên tục 24 giờ hoặc chia ra 2 lần, mỗi lần truyền 600mg trong ít nhất 6 giờ.

Bệnh nhân suy giảm chức năng thận (độ thanh thải creatinine <= 30 ml/phút) : giảm 30-50% liều.

Bệnh nhân suy gan nặng: Giảm liều tùy theo dung nạp của bệnh nhân.

Bệnh nhân có huyết áp thấp hay dễ bị hạ huyết áp (bệnh mạch vành nặng, hẹp mạch máu nuôi não): Khởi đầu bằng liều thấp và tăng dần dần.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với Pentoxifylline, các Methylxanthines khác hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

 • Xuất huyết nặng.

 • Xuất huyết võng mạc lan rộng.

Tác dụng phụ

Đau dạ dày, nôn, đầy hơi, chóng mặt, đau đầu, tức ngực, nhịp tim nhanh. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Pentoxifylline, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm có chứa cafêin (cà phê, trà, cola), Pentoxifylline, Theobromine, Theophylline (Theo-Dur) hoặc bất kỳ loại thuốc nào và các dược phẩm bạn đang sử dụng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh thận. Nếu bạn đang phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Pentoxifylline. Thuốc có thể gây chóng mặt hoặc buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt.

Phải theo dõi cẩn thận khi dùng cho bệnh nhân loạn nhịp tim nặng, nhồi máu cơ tim, huyết áp thấp, suy thận, suy gan nặng, dễ xuất huyết (đang dùng thuốc kháng đông hay có rối loạn đông máu).

Đối với dạng tiêm: phải cẩn thận theo dõi ở bệnh nhân có nguy cơ hạ huyết áp (bệnh mạch vành nặng hay hẹp mạch máu nuôi não).

 • Phụ nữ có thai: Thử nghiệm trên động vật không cho thấy tác dụng gây quái thai. Với người, không rõ nguy cơ vì thiếu dữ liệu chính xác. Không nên dùng trong thời gian mang thai.

 • Bà mẹ cho con bú: Pentoxifylline và chất chuyển hóa chính của nó được bài tiết vào sữa mẹ. Nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

 • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thành lập ở bệnh nhân dưới 18 tuổi.

 • Người cao tuổi: Sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân cao tuổi, cần điều chỉnh liều lượng cẩn thận.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Pentoxifylline có thể làm tăng tác dụng hạ đường huyết của insulin và các thuốc hạ đường huyết dạng uống, tăng tác dụng hạ huyết áp của các thuốc hạ huyết áp và các thuốc có tiềm năng hạ huyết áp, làm tăng nồng độ theophylline trong huyết thanh.

 • Thuốc chống đông máu: Tăng nguy cơ chảy máu và/hoặc kéo dài thời gian Prothrombin ở những bệnh nhân được điều trị kết hợp Pentoxifylline với thuốc chống đông máu, bao gồm cả các chất đối kháng vitamin K hoặc thuốc ức chế kết tập tiểu cầu

 • Cimetidin: Cimetidine làm tăng đáng kể nồng độ trong huyết tương của Pentoxifylline, có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ.

 • Erythromycin: Dùng đồng thời Erythromycin và Pentoxifylline có thể dẫn đến tăng đáng kể nồng độ theophylline trong huyết thanh, gây ra các phản ứng độc hại.

 • Thuốc cường giao cảm, các Xanthines khác: Kết hợp Pentoxifylline với thuốc cường giao cảm hoặc Xanthines có thể gây kích thích thần kinh trung ương quá mức.