Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-18491-14

Đóng gói:

Hộp 1 lọ, 5 lọ x 50mg

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Actavis International Ltd

Quốc gia sản xuất:

Romania

Công ty đăng ký:

Actavis International Ltd

Quốc gia đăng ký:

Actavis International Ltd

Loại thuốc:

Thuốc chống ung thư

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng:

  • Người lớn 25 mg/m2/ngày trong 5 ngày liên tiếp (1 chu kì) mỗi 28 ngày.

  • Trẻ em không khuyến cáo.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Bệnh nhân quá mẫn cảm với Fludarabine hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Ăn mất ngon, buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy, lở loét miệng, rụng tóc, tê, rát, đau hoặc ngứa ran ở bàn tay, cánh tay, bàn chân hoặc cẳng chân, đau cơ hoặc đau khớp, đau đầu, phiền muộn, khó ngủ, đau hoặc khó chịu ngực, nhịp tim nhanh hoặc không đều, mất thính lực, đau dọc hai bên cơ thể, sưng tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, phát ban, nổi mề đay, khó thở hoặc khó nuốt, bong tróc hoặc phồng rộp da. Thuốc tiêm Fludarabine có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi tiêm Fludarabine, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Fludarabine, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc tiêm Fludarabine và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc từng có bệnh thận. Cho bác sĩ biết về các loại thuốc hóa trị hoặc biện pháp xạ trị khác mà bạn đã từng dùng. Nếu bạn có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang tiêm Fludarabine. Thuốc tiêm Fludarabine có thể gây mệt mỏi, suy nhược, rối loạn, kích động, co giật và các vấn đề về tầm nhìn. Không lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi những ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Cho bác sĩ biết bạn đang tiêm Fludarabine trước khi tiêm chủng hoặc được truyền máu.

Phụ nữ có thai: Fludarabine có thể gây nguy hiểm cho thai khi dùng cho phụ nữ đang mang thai. Nếu tiêm Fludarabine cho thai phụ hoặc nếu có thai trong khi dùng thuốc, bệnh nhân cần được thông báo về những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho thai nhi. Phụ nữ trong độ tuổi có thai cần áp dụng các biện pháp tránh thai trong khi dùng thuốc.

Bà mẹ cho con bú: Không biết Fludarabine có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ và vì nguy cơ gây ra các tác dụng nghiêm trọng, bao gồm gây u ở trẻ bú mẹ, nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Trẻ em: Không khuyến cáo dùng.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: bầm tím hoặc chảy máu bất thường, sốt, ớn lạnh, ho, đau họng hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng khác, hôn mê. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Tương tác

Không kết hợp thuốc tiêm Fludarabine với Pentostatin do nguy cơ nhiễm độc phổi gây tử vong.