Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

Đóng gói:

Hộp 10 vỉ x10 viên

Tiêu chuẩn:

Tuổi thọ:

Quốc gia sản xuất:

Công ty đăng ký:

Quốc gia đăng ký:

Loại thuốc:

Thuốc trị ung thư

Hướng dẫn sử dụng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt: Thường phối hợp với một chất tương tự hormon giải phóng gonadotropin (GnRH) như goserelin, leuprolid. Thuốc được uống không phụ thuộc vào bữa ăn.

 • Ung thư tuyến tiền liệt khu trú hoặc đã lan ra tới túi tinh (giai đoạn B2 và C): Flutamid liều 250mg, ngày 3 lần và chất tương tự GbRH (ví dụ goserelin acetat 3,6mg, loại thuốc giải phóng chậm, 28 ngày cấp một lần vào dưới da bụng), nên bắt đầu dùng cùng một ngày, và điều trị 8 tuần trước khi chiếu tia xạ và tiếp tục trong khi chiếu tia xạ.

 • Ung thư tuyến tiền liệt đã di căn (giai đoạn D2): Flutamid liều 250mg, ngày 3 lần và chất tương tự GnRH (ví dụ leuprorelin 3.75g, loại thuốc giải phóng chậm, 28 ngày tiêm 1 lần dưới da hoặc tiêm bắp) bắt đầu vào cùng 1 ngày. Thời gian điều trị tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng.

Theo dõi định kỳ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) trong huyết thanh để đánh giá đáp ứng của việc điều trị. Nếu bệnh có dấu hiệu tiến triển nặng lên và PSA tăng thì nên ngừng tạm thời flutamid, nhưng vẫn điều trị bằng leuprorelin.

Sau khi cắt bỏ tuyến sinh dục (bằng điều trị thuốc tương tự GnRH hoặc cắt bỏ tinh hoàn) và dùng liệu pháp kháng androgen mà bệnh vẫn tiến triển nặng lên, chứng tỏ khối u không phụ thuộc androgen. Trong trường hợp này có thể chuyển sang điều trị bằng hóa chất.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với các hoạt chất hoặc một trong các thành phần của thuốc.

 • Chống chỉ định ở những bệnh nhân suy gan nặng.

Tác dụng phụ

Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, ăn mất ngon, nóng bừng, giảm khả năng hoặc ham muốn tình dục, vú to ở nam giới, buồn ngủ, nhầm lẫn, phiền muộn, lo lắng, sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, nước tiểu có màu bất thường. Một số nam giới dùng Flutamide đã mắc ung thư vú. Nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro của việc dùng thuốc. Flutamide có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Flutamide, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Flutamide hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn hút thuốc, có hoặc đã từng có bất kỳ bệnh di truyền nào về máu như thiếu men G6PD hoặc bệnh Hemoglobin M. Không dùng đồ uống có cồn.

Trong trường hợp suy chức năng gan, chỉ nên điều trị lâu dài với Flutamide sau khi cân nhắc cẩn thận hiệu quả và rủi ro. Không nên bắt đầu điều trị với Flutamide nếu giá trị Transaminase huyết tương của bệnh nhân tăng quá 2-3 lần giá trị bình thường. Cần theo dõi cẩn thận khi dùng thuốc cho những bệnh nhân suy thận.

Flutamide có thể làm tăng nồng độ Testosterone và Estradiol huyết tương, giữ nước, vì vậy cần theo dõi cẩn thận khi dùng thuốc cho những bệnh nhân bị bệnh tim mạch.

Yêu cầu xác định số lượng tinh trùng một cách đều đặn khi điều trị lâu dài ở những bệnh nhân không có bác sĩ theo dõi hoặc cắt bỏ tinh hoàn. Trong suốt quá trình điều trị nên thực hiện các biện pháp tránh thai.

 • Phụ nữ có thai và cho con bú: Không dùng thuốc.

Quá liều

 • Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: vú to và nhạy cảm.

 • Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

 • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Flutamid làm tăng tác dụng (tăng thời gian Prothrombin) của Warfarin.

 • Rượu làm tăng tai biến đỏ bừng, nóng mặt khi điều trị với Flutamid.