Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-18650-15

Đóng gói:

Ống 120 liều

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Cipla Ltd.

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Cipla Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Cipla Ltd.

Loại thuốc:

Corticosteroid: Glucocorticoid hít

Hướng dẫn sử dụng

Liều dùng:

  • Người lớn (≥ 18 tuổi): 1 - 2 hít/lần x 2 lần/ngày. Một số bệnh nhân có thể cần liều lên đến tối đa 4 hít/lần x 2 lần/ngày.

  • Thiếu niên (12 - 17 tuổi): 1 - 2 hít/lần x 2 lần/ngày.

  • Trẻ em ≥ 6 tuổi: 1 - 2 hít/lần x 2 lần/ngày.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với các thành phần trong thuốc.

Tác dụng phụ

Budesonide có thể gây ra tác dụng phụ như: Miệng khô, ho, nói khó, hoa mắt, khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, đau cổ, đau bụng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: Vấn đề tầm nhìn, đốm trắng hay lở loét trong miệng của bạn, sưng mặt, chân, hoặc mắt cá chân, lạnh hoặc nhiễm trùng kéo dài một thời gian dài, yếu cơ, tăng sự khó thở, nổi mẩn da, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, cảm sốt, viêm họng, đau khi đi tiểu, đau cơ. Nếu bạn đã được chuyển từ Corticosteroid đường uống để Budesonide và đang từ từ giảm dần tắt liều của các thuốc uống và bạn gặp bất kỳ triệu chứng sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: Đau khớp hoặc cơ bắp, tăng sự khó thở, mệt mỏi.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng Budesonide thuốc hít đường miệng, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng Budesonide hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ về những loại thuốc bạn đang dùng, đặc biệt là thuốc viêm khớp, Aspirin, Cimetidine (Tagamet), Digoxin (Lanoxin), thuốc lợi tiểu, Estrogen (Premarin), Ketoconazole (Nizoral), thuốc tránh thai, Corticosteroid đường uống, Phenobarbital (Donnatal, những người khác), Phenytoin (Dilantin), Rifampin (Rifadin), Theophylline (Theo- Dur), và vitamin hoặc các sản phẩm thảo dược. Nếu bạn có một nhiễm nấm hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng khác, không sử dụng Budesonide mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh tiểu đường, các vấn đề về tuyến giáp, huyết áp cao, bệnh tâm thần, nhược cơ, loãng xương, nhiễm trùng mắt Herpes, co giật, bệnh lao, loét, hoặc gan, thận, ruột, hoặc bệnh tim. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết nếu bạn đang dùng Budesonide. Tránh tiếp xúc với bệnh thủy đậu và sởi, nếu bạn tiếp xúc với chúng trong khi sử dụng Budesonide, gọi bác sĩ của bạn.

Quá liều

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Budesonide thuốc hít đường miệng có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.