Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-9897-10

Đóng gói:

Hộp 1 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

USP

Tuổi thọ:

48 tháng

Công ty sản xuất:

XL Laboratories Pvt., Ltd.

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

XL Laboratories Pvt., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

XL Laboratories Pvt., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc chống nấm có hoạt phổ rộng

Hướng dẫn sử dụng

Liều uống là 200 - 400 mg 1 lần/ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Không uống nhiều hơn, ít hơn hoặc thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Bác sĩ có thể tăng liều nếu tình trạng của bạn không được cải thiện.

Bạn có thể cần dùng Ketoconazole trong vài tuần hoặc vài tháng để chữa bệnh nấm của bạn hoàn toàn. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để chắc chắn tình trạng nhiễm nấm của bạn đã được xử lý hoàn toàn. Tiếp tục dùng Ketoconazole đến khi bác sĩ nói với bạn rằng bạn nên dừng lại.

Đừng ngưng dùng Ketoconazole mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bạn ngưng dùng Ketoconazole quá sớm, nhiễm nấm có thể trở lại sau một thời gian ngắn.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau bụng; đau đầu; tiêu chảy; buồn nôn.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số đó, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: phát ban; nổi mề đay; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng môi hoặc lưỡi; mệt mỏi; chóng mặt; nôn.

Lưu ý

1. Thận trọng:

 • Trước khi dùng Ketoconazole, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng bị suy thượng thận.

 • Không uống bất kỳ loại đồ uống có cồn (bao gồm rượu vang, bia, và các thuốc có chứa cồn như siro ho) trong khi dùng Ketoconazol nếu không bạn có thể gặp các triệu chứng khó chịu như đỏ bừng, phát ban, buồn nôn, nhức đầu, và sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân.

 • Thời kỳ mang thai: Ketoconazole chưa được nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai.

 • Thời kỳ cho con bú: Một lượng nhỏ của Ketoconazol được tiết trong sữa mẹ. Tránh cho con bú trong khi sử dụng Ketoconazole.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Thuốc viên Ketoconazole cần độ acid dạ dày để hòa tan. Do đó, Ketoconazole nên dùng ít nhất hai giờ trước khi uống thuốc kháng acid hoặc thuốc làm giảm nồng độ acid như Cimetidine (Tagamet) hoặc Ranitidine (Zantac). Kết hợp Ketoconazole với rượu có thể gây ra một phản ứng rất khó chịu (phản ứng Disulfiram).

 • Rifampin (Rifadin, Rimactane, Rifamate, Rifater) làm giảm nồng độ trong máu của Ketoconazole đường uống, có thể bằng cách tăng thải trừ của Fluconazole bởi gan. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của Ketoconazole.

 • Ketoconazole có thể làm tăng nồng độ Warfarin (Coumadin) trong máu bằng cách giảm thải trừ của Warfarin, có thể gây chảy máu.

 • Ketoconazole cũng làm tăng nồng độ trong máu của Phenytoin (Dilantin) Cyclosporine, Zidovudine (Retrovir), Theophylline (Theo-Dur, Respbid, Slo-Bid, Theo-24, Theolair, Uniphyl, Slo-Phyllin), Tolbutamide, Glyburide (Micronase, Diabeta, Glynase), Glipizide (Glucotrol), thuốc ức chế Protease (ví dụ, Lindinavir [Crixivan], Ritonavir [Norvir], Saquinavir [Invirase, Fortovase]), Midazolam (thông thạo), Triazolam (Halcion), và Alprazolam (Xanax)). Nồng độ thuốc tăng thường làm tăng tỷ lệ mắc các tác dụng phụ.

 • Ketoconazole cũng có thể làm giảm việc loại bỏ một số "Statin" (ví dụ, Simvastatin [Zocor]) dẫn đến sự gia tăng nồng độ trong máu của Statin và tăng nguy cơ tác dụng phụ như tiêu cơ vân (chấn thương cơ nghiêm trọng).

 • Nguy cơ tim bất thường nhịp đập tăng lên khi Ketoconazole được kết hợp với Amiodarone (Cordarone), Bepridil (Vascor), và Pimozide (Orap).