Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-12539-10

Đóng gói:

hộp 1 vỉ, 3 vỉ, 5 vỉ, 10 vỉ, 25 vỉ, 50 vỉ x 10 viên, chai 30 viên, 50 viên, 100 viên, 250 viên, 500 viên, 1000 viên nén bao phim

Tiêu chuẩn:

USP 30

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty cổ phần sản xuất - thương mại Dược phẩm Đông Nam

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty cổ phần sản xuất - thương mại Dược phẩm Đông Nam

Quốc gia đăng ký:

Công ty cổ phần sản xuất - thương mại Dược phẩm Đông Nam

Loại thuốc:

Thuốc chống trầm cảm

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng :Thuốc viên dùng để uống nguyên viên không nhai nát, nếu cần có thể uống cùng với một ít nước.
Người lớn: Bắt đầu điều trị với liều 15 mg/ngày. Thông thường cần phải tăng liều để đạt được đáp ứng lâm sàng tối ưu. Liều hữu hiệu hàng ngày thường là từ 15 mg đến 45 mg.
Người già: Liều khuyên dùng như đối với người lớn.
Trên bệnh nhân cao tuổi, việc tăng liều càn được theo dõi sát để tìm ra đáp ứng thỏa đáng và an toàn.
Trẻ em: Vì chưa được chứng minh được hiệu quả và độ an toàn của thuốc trên trẻ em, nên không khuyến nghị điều trị thuốc cho trẻ em.
Trên bệnh nhân suy thận và suy gan đọ thanh thải của Mirtazapin có thể giảm. Cần tính đến điều đó khi kê toa cho những bệnh nhân này.
Thời gian bán hủy của Mirtazapin là 20-40 giờ, do đó thuốc rất thích hợp để dùng ngày một lần. Nên uống một lần duy nhất vào ban đêm trước khi đi ngủ. Cũng có thể chia liều thuốc để uống thành 2 lần bằng nhau trong ngày. Nên tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn không còn triệu chứng trong 4-6 thán. Sau đó ngừng điều trị từ từ. Điều trị đủ liều sẽ có đáp ứng tích cực trong vòng 2-4 tuần. Với đáp ứng chưa đầy đủ, có thể tăng đến liều tối đa. Nếu vẫn không có đáp ứng trong vòng 2-4 tuần, nên ngưng điều trị.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc đối với những người bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc. Không nên dùng Mirtazapine nếu bạn cũng đang dùng Tryptophan. Không dùng Mirtazapine nếu bạn đã sử dụng chất ức chế MAO trong 14 ngày qua. Một sự tương tác thuốc nguy hiểm có thể xảy ra. Thuốc ức chế MAO bao gồm Isocarboxazid, Linezolid, thuốc tiêm Xanh Methylen, Phenelzine, Rasagiline, Selegilin, Tranylcypromin, và những thuốc khác.

Tác dụng phụ

Mirtazapine có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn ngủ, hoa mắt, lo âu, lú lẫn, tăng cân, thèm ăn, khô miệng, táo bón, buồn nôn, nôn.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp: xuất hiện các triệu chứng giống như cúm, sốt, ớn lạnh, đau họng, loét miệng, hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, tức ngực, nhịp tim nhanh, co giật.

Mirtazapine có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi bạn đang uống thuốc này.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Để đảm bảo Mirtazapine là an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bệnh gan hoặc thận

  • Bệnh tăng nhãn áp góc hẹp

  • Rối loạn lưỡng cực

  • Co giật hoặc động kinh

  • Huyết áp thấp

  • Cholesterol hoặc Tiglycerides cao

  • Bệnh tim

  • Có tiền sử đau tim hoặc đột quỵ

  • Tiền sử lạm dụng ma túy hoặc đã từng có ý nghĩ tự tử.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi Trung tâm Cấp cứu y tế 115 ngay lập tức.

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc mà bạn sử dụng, đặc biệt là các thuốc: Cimetidine (Tagamet); Diazepam (Valium); Ketoconazole; Wort St. John; Tramadol; Tryptophan (đôi khi được gọi là L-tryptophan); thuốc để điều trị các rối loạn tâm trạng, suy nghĩ rối loạn hoặc bệnh tâm thần - như Lithium, thuốc chống trầm cảm, hoặc thuốc chống loạn thần...