Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-12390-11

Đóng gói:

Hộp 2 vỉ x 7 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

CCL Pharmaceuticals (Pvt) Ltd.

Quốc gia sản xuất:

Pakistan

Công ty đăng ký:

CCL Pharmaceuticals (Pvt) Ltd.

Quốc gia đăng ký:

CCL Pharmaceuticals (Pvt) Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc chống động kinh

Hướng dẫn sử dụng

Pregabalin được uống không phụ thuộc vào bữa ăn. Không nên ngừng thuốc đột ngột.

Đau thần kinh sau Zona:

Liều khuyến cáo là 75-150mg x 2 lần/ngày, hoặc 50-100mg x 3 lần/ngày (150-300mg/ngày) ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin ít nhất 60ml/phút. Bắt đầu dùng thuốc ở liều 150mg/ngày. Liều có thể tăng đến 300mg/ngày trong vòng 1 tuần dựa trên hiệu quả và khả năng dung nạp.

Điều trị bổ trợ cho người lớn có cơn động kinh khởi phát một phần:

Liều Pregabalin 150-600mg/ngày đã được chứng minh là có hiệu quả như một liệu pháp bổ trợ trong điều trị động kinh khởi phát một phần ở người lớn. Hiệu quả và tác dụng phụ của Pregabalin đã được chứng minh là có liên quan đến liều. Nên chia tổng liều hàng ngày làm 2-3 lần dùng. Tổng liều hàng ngày nên bắt đầu ở mức không lớn hơn 150mg/ngày. Dựa trên phản ứng của từng bệnh nhân và khả năng dung nạp, liều có thể được tăng đến liều tối đa 600mg/ngày. Vì Pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận, cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân có chức năng thận giảm.

Đau thần kinh kết hợp với chấn thương tủy sống:

Khoảng liều khuyến cáo của Pregabalin là 150-600mg/ngày. Liều khởi đầu khuyến cáo là 150mg/ngày. Liều có thể tăng lên 150mg x 2 lần/ngày (300mg/ngày) trong vòng 1 tuần dựa trên hiệu quả và khả năng dung nạp. Những bệnh nhân không đạt hiệu quả điều trị sau 2-3 tuần với liều 150mg x 2 lần/ngày. Vì Pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận, cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân có chức năng thận giảm.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với Pregabalin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu, khô miệng, buồn nôn, nôn, táo bón, đầy hơi, thay đổi tâm trạng, có vấn đề về ngôn ngữ, khó tập trung hay chú ý, nhầm lẫn, khó ghi nhớ, hay quên, lo lắng, thiếu sự phối hợp, mất thăng bằng hay đứng không vững, không kiểm soát được chuyển động của một bộ phận cơ thể, co giật cơ bắp, yếu ớt, tăng sự thèm ăn, tăng cân, sưng tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, đau lưng.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng như nhìn mờ, nhìn đôi hoặc các thay đổi khác trong thị lực, nổi mề đay, phát ban, ngứa, rộp da, sưng mắt, mặt, cổ họng, miệng, môi, nướu răng, lưỡi, đầu và cổ, khó thở, thở khò khè, đau cơ đi kèm sốt, tức ngực.

 Nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên biết rằng Pregabalin đã gây ra lở loét da ở động vật. Quan sát da khi dùng Pregabalin và nói với bác sĩ nếu có bất cứ vết loét, mẩn đỏ, hay vấn đề nào về da. 

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Pregabalin, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Pregabalin, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc Pregabalin và các thuốc bạn đang sử dụng. Nói cho bác sĩ biết nếu bạn có hoặc đã từng có sưng mắt, mặt, môi, lưỡi hoặc họng, các vấn đề với tầm nhìn, vấn đề chảy máu hoặc giảm tiểu cầu, bệnh tim hoặc bệnh thận. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Pregabalin. Thuốc có thể gây chóng mặt hoặc buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn. Pregabalin có thể làm thay đổi sức khỏe tâm thần của bạn và bạn có thể có ý nghĩ và hành vi tự tử. Hãy chắc chắn rằng gia đình hoặc người chăm sóc bạn biết về những nguy cơ này.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng Pregabalin cho thai phụ khi lợi ích tiềm năng hơn hẳn những rủi ro cho thai nhi.

  • Bà mẹ cho con bú: Không biết Pregabalin có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ và vì nguy cơ gây ra các phản ứng có hại cho trẻ bú mẹ, nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của Pregabalin chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

  • Bệnh nhân suy thận: Pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận, và có nguy cơ gây độc lớn hơn ở những bệnh nhân có chức năng thận suy giảm. Cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân cao tuổi bị suy thận.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc cảm lạnh hoặc dị ứng, thuốc an thần, thuốc giảm đau có chất gây mê, thuốc ngủ, thuốc giãn cơ, thuốc trầm cảm hoặc lo âu có thể tăng tác dụng phụ gây chóng mặt hoặc buồn ngủ của Pregabalin.

Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc khác sử dụng, đặc biệt là: Rosiglitazone (Avandia, Avandamet, Avandaryl), thuốc tim, huyết áp như Benazepril (Lotensin), (Vasotec), Enalapril lisinopril (Prinivil, Zestril), Quinapril (Accupril), Ramipril (Altace) và những loại khác.