Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-16313-13

Đóng gói:

Hộp 6 bơm tiêm

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Lifepharma S.p.A.

Quốc gia sản xuất:

Italy

Công ty đăng ký:

Lifepharma S.p.A.

Quốc gia đăng ký:

Lifepharma S.p.A.

Loại thuốc:

Thuốc tác động trên máu và hệ tạo máu

Hướng dẫn sử dụng

 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau phẫu thuật ổ bụng: 40 mg tiêm dưới da ngày một lần.

 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau khi thay thế đầu gối: 30 mg tiêm dưới da mỗi 12 giờ.

 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau khi thay khớp háng: 30 mg mỗi 12 giờ hoặc 40 mg một lần mỗi ngày bằng cách tiêm dưới da.

 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu ở bệnh nhân bị bệnh khiến bất động hoặc không thể di động nhiều: 40 mg tiêm dưới da ngày một lần.

 • Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc thuyên tắc phổi: 1 mg/kg mỗi 12 giờ hoặc 1,5 mg/kg mỗi ngày một lần bằng cách tiêm dưới da.

 • Điều trị ngoại trú của huyết khối tĩnh mạch sâu: 1 mg/kg tiêm dưới da mỗi 12 giờ.

 • Điều trị cơn đau tim tái phát: Đối với bệnh nhân ở độ tuổi dưới 75, 30 mg tiêm tĩnh mạch với 1 mg/kg tiêm dưới da tiếp theo là 1 mg/kg mỗi 12 giờ (tối đa 100 mg cho mỗi đầu tiên chỉ có hai liều tiêm dưới da). Đối với bệnh nhân trên 75 tuổi, 0,75 mg/kg tiêm dưới da mỗi 12 giờ (tối đa 75 mg cho mỗi của hai chỉ liều dưới da đầu). Tất cả bệnh nhân nên được dùng Aspirin. Liều nên được giảm ở bệnh nhân có chức năng thận suy giảm.

 • Điều trị đau ngực (đau thắt ngực không ổn định) hoặc tấn công nhẹ tim (không Q-sóng nhồi máu cơ tim): 1 mg/kg tiêm dưới da mỗi 12 giờ với Aspirin.

 • Đối với thủ tục vành Stent động mạch (can thiệp mạch vành qua da hoặc PCI): Bệnh nhân cần nhận được 0,3 mg/kg trong vị trí Stent nếu liều cuối cùng của Enoxaparin được dùng trước khi phẫu thuật hơn 8 giờ.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân:

 • Bị chảy máu nặng.

 • Có tiền sử quá mẫn với Enoxaparin natri (ví dụ như, ngứa, nổi mề đay, phản ứng phản vệ/bảo vệ), Heparin, rượu benzyl, các sản phẩm từ thịt lợn.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau dạ dày; cảm sốt; kích thích hoặc nóng rát tại chỗ tiêm.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: chảy máu bất thường hoặc bầm tím; phân có màu đen hoặc có máu; máu trong nước tiểu; mắt cá chân và/hoặc chân bị sưng

Lưu ý

1. Thận trọng:

Thời kỳ mang thai: Enoxaparin có chứa benzyl Alcohol như một chất bảo quản. Enoxaparin lọ bảo quản bằng cồn benzyl nên được sử dụng thận trọng ở phụ nữ mang thai và chỉ dùng khi thật sự cần thiết vì rượu benzyl có thể đi qua nhau thai.

Thời kỳ cho con bú: Người ta không biết liệu Enoxaparin có được bài tiết qua sữa mẹ. Vì rất nhiều các loại thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, có khuyến cáo rằng phụ nữ dùng Enoxaparin không nên cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu sẽ làm tăng tác dụng của Enoxaparin, bao gồm Aspirin, Clopidogrel (Plavix), Warfarin (Coumadin), thuốc chống đông khác, và các thuốc chống viêm không Steroid như Ibuprofen (Motrin, Advil), Naproxen (Naprosyn), Diclofenac (Voltaren), và các loại thuốc khác.