Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-19018-13

Đóng gói:

Hộp 1 lọ 250ml

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco

Quốc gia đăng ký:

Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh

Hướng dẫn sử dụng

 • Moxifloxacin (thuốc tiêm) là thuốc dạng lỏng, được đưa vào cơ thể bằng cách tiêm truyền tĩnh mạch hoặc qua ống thông. Nó thường được truyền tĩnh mạch chậm trong khoảng thời gian ít nhất là 60 phút một lần/ngày trong 5 đến 21 ngày.

 • Thời gian điều trị phụ thuộc vào loại nhiễm trùng được điều trị.

 • Bạn có thể được truyền Moxifloxacin trong bệnh viện, hoặc bạn có thể sử dụng chúng ở nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. Nếu sử dụng Moxifloxacin (thuốc tiêm) ở nhà, bạn nên sử dụng chúng vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng Moxifloxacin đúng theo chỉ dẫn, không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ.

 • Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Sử dụng Moxifloxacin cho đến khi kết thúc đơn thuốc, không được tự ý ngừng thuốc kể cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Không được ngưng dùng thuốc tiêm Moxifloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn trừ khi bạn gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng được liệt kê trong. Nếu bạn ngừng sử dụng tiêm Moxifloxacin quá sớm hoặc nếu bạn bỏ liều, nhiễm trùng của bạn có thể không được điều trị triệt để và vi khuẩn có thể trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Moxifloxacin (thuốc tiêm) có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, ợ nóng, ăn mất ngon, thay đổi vị giác, lở loét trong miệng hay trên lưỡi, xuất hiện các mảng trắng trong miệng, khô miệng, đau đầu, yếu ớt, đổ mồ hôi, ngứa âm đạo, rát, đau, đau, đỏ, nóng, hoặc sưng tại chỗ tiêm.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức, nhưng không ngừng sử dụng thuốc tiêm Moxifloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn: tiêu chảy nặng (phân lỏng hoặc phân có máu), sốt và đau dạ dày, hoa mắt, lú lẫn, căng thẳng, lo lắng, bồn chồn, cảm giác bất an, phiền muộn, ảo giác, hay gặp ác mộng, khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, cơ thể rung lắc không kiểm soát.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngừng sử dụng thuốc tiêm Moxifloxacin và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc gọi trợ giúp y tế khẩn cấp: phát ban, nổi mề đay, ngứa, bong tróc hoặc phồng rộp da, bị sốt, sưng mắt, mặt, miệng. môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc nuốt, nhịp tim nhanh, ngất xỉu, mất ý thức, vàng da hoặc mắt, nước tiểu đậm màu, giảm tiểu tiện, co giật, bầm tím hoặc chảy máu bất thường, đau khớp hoặc cơ bắp

Moxifloxacin (thuốc tiêm) có thể gây tổn thương thần kinh và chúng có thể không mất đi ngay cả sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc tiêm Moxifloxacin. Sự tổn thương này có thể xảy ra ngay sau khi bạn bắt đầu sử dụng Moxifloxacin. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: tê, ngứa, đau, hoặc nóng ran ở cánh tay hoặc chân; hoặc một sự thay đổi trong khả năng cảm nhận cảm nhận ánh sáng...

Lưu ý

1. Thận trọng:

Để đảm bảo an toàn cho việc dùng thuốc, hãy lưu ý các vấn đề sau:

 • Nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với Moxifloxacin, Quinolone hoặc Fluoroquinolone kháng sinh khác như Ciprofloxacin (Cipro), Gatifloxacin (Tequin), Gemifloxacin (Factive), Levofloxacin (Levaquin), Lomefloxacin (Maxaquin), Acid Nalidixic (NegGram), Norfloxacin (Noroxin), Ofloxacin (Floxin), và Sparfloxacin (Zagam), hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

 • Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các thuốc bạn đang dùng bao gồm cả các loại vitamin, các chất dinh dưỡng, và các sản phẩm thảo dược, đặc biệt là các loại thuốc sau đây: thuốc chống đông máu như Warfarin (Coumadin, Jantoven); thuốc chống trầm cảm; thuốc chống loạn thần (thuốc để điều trị bệnh tâm thần); thuốc kháng viêm không Steroid (NSAIDs) như Ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) và Naproxen (Aleve, Naprosyn); Cisapride (Propulsid); thuốc lợi tiểu Erythromycin (EES, E-Mycin, Erythrocin); hoặc một số thuốc cho nhịp tim không đều bao gồm Amiodarone (Cordarone), Disopyramide (Norpace), Procainamide (Procanbid), Quinidine, và Sotalol (Betapace, Betapace AF, Sorine). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ.

 • Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn hay bất cứ ai trong gia đình bạn có tiền sử về tim (nhịp tim bất thường, ngất xỉu, hoặc đột tử), có vấn đề về thần kinh, xơ cứng động mạch não, co giật, đau ngực, nồng độ Kali trong máu thấp, hoặc bệnh gan.

 • Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai hoặc nếu bạn đang cho con bú. Nếu bạn mang thai trong khi sử dụng tiêm Moxifloxacin, gọi bác sĩ của bạn.

Thuốc tiêm Moxifloxacin có thể gây chóng mặt và choáng váng. Đừng lái xe, vận hành máy móc, hoặc tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc phối hợp cho đến khi bạn có thể kiểm soát ảnh hưởng của Moxifloxacin.

Tránh tiếp xúc không cần thiết hoặc kéo dài với ánh sáng mặt trời hoặc tia cực tím và mặc quần áo bảo hộ, kính mát, và kem chống nắng. Moxifloxacin thuốc tiêm có thể làm cho da bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có dấu hiệu ửng đỏ hoặc mụn nước trong quá trình điều trị của bạn với thuốc tiêm Moxifloxacin.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều hãy gọi cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, hãy gọi ngay Trung tâm Cấp cứu 115.

Bảo quản

 • Nếu bác sĩ chỉ định bạn sử dụng thuốc tại nhà, hãy hỏi bác sĩ về cách bảo quản thuốc.

 • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác. Trước khi sử dụng thuốc hãy cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các thuốc mà bạn đang sử dụng. Hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm về các thuốc có thể tương tác với Moxifloxacin (thuốc tiêm).