Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10629-10

Đóng gói:

Hộp 1 ống 3ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Wockhardt Limited

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Wockhardt Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Wockhardt Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc điều trị bệnh đái tháo đường

Hướng dẫn sử dụng

Insulin Glargine có dạng lỏng, dùng để tiêm dưới da một lần một ngày. Bạn nên sử dụng Insulin Glargine tại cùng một thời điểm mỗi ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Tiếp tục sử dụng Insulin Glargine ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Không được ngưng dùng Insulin Glargine mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân bị hạ đường huyết và ở những bệnh nhân nhạy cảm với Insulin Glargine hoặc bất kỳ tá dược nào có trong công thức.

Tác dụng phụ

Thuốc này có thể gây ra những thay đổi trong lượng đường trong máu của bạn. Bạn nên tìm hiểu về các triệu chứng của hiện tượng lượng đường trong máu thấp, cao và phải làm gì nếu bạn có những triệu chứng này.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: mẩn đỏ, sưng, ngứa tại chỗ tiêm; những thay đổi về làn da như da dày lên hay một vết lõm nhỏ trên da; sưng bàn tay và bàn chân; tăng cân; táo bón.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ hoặc gọi cấp cứu ngay lập tức: phát ban và/hoặc ngứa trên toàn bộ cơ thể; khó thở; thở khò khè; khó thở; mạch nhanh; ra mồ hôi; huyết áp thấp; sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, hoặc họng; khàn tiếng; khó nuốt; yếu đuối; chuột rút cơ bắp; nhịp tim bất thường.

Lưu ý

1. Thận trọng:

  • Không bao giờ sử dụng Insulin Glargine khi bạn có những triệu chứng của hạ đường huyết hoặc nếu bạn đã kiểm tra lượng đường trong máu của bạn và kết quả là thấp.

  • Không tiêm Insulin Glargine vào vùng da có màu đỏ, sưng, ngứa, hoặc dày.

  • Không được đổi sang một thương hiệu hay loại Insulin khác hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại Insulin bạn đang sử dụng mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Luôn kiểm tra nhãn Insulin để chắc chắn rằng bạn đã nhận được đúng loại Insulin từ các hiệu thuốc.

  • Thời kỳ mang thai: Sử dụng an toàn và hiệu quả của Insulin Glargine chưa được thành lập đối với nữ mang thai.

  • Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu Insulin Glargine có bài tiết vào sữa mẹ hay không; do đó, nó nên được sử dụng thận trọng ở phụ nữ đang cho con bú.

Quá liều

Quá liều Insulin Glargine có thể xảy ra nếu bạn sử dụng quá nhiều Insulin Glargine hoặc nếu bạn sử dụng đúng lượng Insulin Glargine nhưng ăn ít hơn bình thường hoặc tập thể dục nhiều hơn bình thường. Quá liều Insulin Glargine có thể gây hạ đường huyết.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng của hạ đường huyết, làm theo hướng dẫn của bác sĩ về những gì bạn nên làm trong trường hợp này.

Các triệu chứng khác của quá liều: mất ý thức; co giật.

Bảo quản

Lưu trữ lọ Insulin Glargine chưa mở và bút tiêm trong tủ lạnh. Không bao giờ để Insulin Glargine đóng băng; không sử dụng Insulin Glargine đã đóng băng và sau đó rã đông.

Nếu trong điều kiện không có tủ lạnh lưu trữ các lọ insulin hoặc bút tiêm ở nhiệt độ phòng và tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ cao (trong vòng 28 ngày).

Tương tác

Các thuốc có tác dụng giảm đường huyết có thể làm giảm nhu cầu Insulin: Các Steroid tăng đồng hóa, Aspirin, Fenfluramin, các thuốc ức chế Monoamin Oxydase, Octreotid, các thuốc ức chế men chuyển (Captopril), Guanethidin, Mebendazol, Oxytetracyclin.

Các thuốc có thể làm tăng nhu cầu về Insulin: Adrenalin, Clorpromazin, thuốc tránh thai, các thuốc lợi niệu nhóm Thiazid, hocmon giáp, Salbutamol, Terbutalin, Corticoid.

Các thuốc có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu Insulin: rượu, các thuốc ức chế beta, Cyclophosphamid, Isoniazid.

Không được dùng kết hợp Insulin với các amin kích thích giao cảm cho phụ nữ mang thai.

Người bệnh đái tháo đường không bài tiết được Insulin đầy đủ để chống lại tăng đường huyết do các thuốc cường giao cảm beta gây ra và điều này có thể gây toan huyết và dẫn tới tử vong.