Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-11841-10

Đóng gói:

Bình nhựa 10 lít dung dịch thẩm phân máu đậm đặc

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty cổ phần hoá dược phẩm Mekophar

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty cổ phần hoá dược phẩm Mekophar

Quốc gia đăng ký:

Công ty cổ phần hoá dược phẩm Mekophar

Loại thuốc:

Khoáng chất

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Tuyệt đối: Tăng Kali máu hay tất cả các tình huống có thể gây tăng Kali máu, đặc biệt là: suy thận, hội chứng Addison, tiểu đường không kiểm soát được (do nhiễm a-xít chuyển hóa), rối loạn trương lực cơ bẩm sinh, dùng đồng thời với thuốc giữ Kali riêng lẻ hay kết hợp với thuốc lợi muối niệu (ngoại trừ khi có kiểm tra chặt chẽ Kali máu).

Tương đối: Tacrolimus, Ciclosporine, thuốc ức chế Angiotensine II, thuốc ức chế men chuyển (ngoại trừ trường hợp giảm Kali máu).

Tác dụng phụ

Đau dạ dày, nôn, tiêu chảy, rối loạn tâm thần, thờ ơ, ngứa ran, đau nhói, cảm giác bị co kéo cánh tay, bàn tay, chân hoặc bàn chân, nặng hoặc yếu chân, da lạnh, xanh xao, đau bụng, phồng dạ dày, phân có màu đen. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Potassium, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Kali hoặc bất kỳ loại thuốc nào và các thuốc bạn đang sử dụng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có suy tim, suy thận, suy tuyến thượng thận, bệnh Addison. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Kali. Kiểm tra Kali máu trước và trong thời gian điều trị. Thận trọng khi sử dụng cho người già.

  • Phụ nữ có thai và cho con bú: Chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Chống chỉ định phối hợp: Thuốc lợi tiểu tăng Kali máu (Amiloride, Canrenone, Spironolactone,Triamterene, dùng một mình hay phối hợp) vì nguy cơ tăng Kali máu, có thể gây tử vong, nhất là ở bệnh nhân bị suy thận (phối hợp tác động tăng Kali máu). Trong các trường hợp này phải chống chỉ định phối hợp, ngoại trừ trường hợp bệnh nhân đang bị giảm Kali máu.

Không nên phối hợp: Tacrolimus, Ciclosporine, thuốc ức chế Angiotensine II, thuốc ức chế men chuyển vì nguy cơ tăng Kali máu, có thể gây tử vong, nhất là ở bệnh nhân bị suy thận (phối hợp tác động tăng Kali máu): không phối hợp muối kali với một trong các thuốc trên, ngoại trừ trường hợp bệnh nhân đang bị giảm Kali máu.