Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-12135-11

Đóng gói:

Hộp 2 vỉ x 14 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Merck Sharp & Dohme Ltd.

Quốc gia sản xuất:

United Kingdom

Công ty đăng ký:

Abbott Laboratories

Quốc gia đăng ký:

Abbott Laboratories

Loại thuốc:

Thuốc gọi là thuốc chẹn alpha-Adrenergic

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn cảm với Terazosin và các thành phần khác của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: yếu đuối; mệt mỏi; nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi; đau lưng; buồn nôn; tăng cân; giảm khả năng tình dục; mờ mắt; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ trong số những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; ngứa; khó thở; nhịp tim nhanh hoặc không đều; cương cứng dương vật đau đớn kéo dài trong nhiều giờ.

Lưu ý

1. Thận trọng:

  • Trước khi dùng Terazosin, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

    • Nếu bạn bị dị ứng với với Terazosin, Doxazosin (Cardura, Cardura XL), Prazosin (Minipress, trong Minizide), hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

    • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Terazosin có thể làm cho bạn buồn ngủ hoặc chóng mặt. Đừng lái xe, vận hành máy móc hoặc thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm trong 12 giờ sau lần đầu tiên bạn dùng Terazosin hoặc sau khi liều của bạn được tăng lên, cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

  • Terazosin có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ tư thế nằm. Để tránh vấn đề này, bạn cần ra khỏi giường từ từ, thả lỏng đôi chân trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.

  • Thời kỳ mang thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về Terazosin trong thai kỳ. Nó không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai trừ khi lợi ích lớn hơn những rủi ro tiềm năng.

  • Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu Terazosin có được bài tiết qua sữa mẹ hay không.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: chóng mặt; lâng lâng; ngất xỉu; mờ mắt.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Chất ức chế PDE-5 được sử dụng chủ yếu để điều trị các rối loạn chức năng cương dương (ví dụ: Vardenafil [Levitra, Staxyn], Adcirca, Tadalafil [Cialis], Sildenafil [Viagra, Revatio) khi sử dụng đồng thời với Terazosin có thể dẫn đến hạ huyết áp khi đứng dậy hoặc thay đổi tư thế .