Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

QLĐB-472-15

Đóng gói:

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Loại thuốc:

Thuốc chống ung thư

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; ăn mất ngon; buồn nôn; nôn; ợ nóng; trung tiện; táo bón; đau bụng; lở loét miệng; giảm cân; cực kỳ mệt mỏi; đau đầu; đau xương hay đau bắp thịt; phiền muộn; lo ngại; tê, đốt, hoặc ngứa ran ở tay hoặc chân; sưng tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; sạm da; rụng tóc; những thay đổi trong tóc và móng tay

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng.

Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: phát ban; phồng rộp, bong tróc, khô, nứt da; ngứa, đau, hoặc đốt da; khó thở; ho; sốt hoặc ớn lạnh; mi quặp; khô mắt, đỏ, đau, hoặc bị kích thích; mờ mắt; đau ngực hoặc tức ngực; đau ở cánh tay, cổ, hoặc lưng; nhịp tim nhanh chóng, không đều; nói chậm hoặc khó khăn; chóng mặt hoặc muốn ngất; điểm yếu hoặc tê tay hoặc chân; bầm tím hoặc chảy máu bất thường; phân màu đen hoặc phân có máu; nôn ra máu hoặc chất nôn giống như bã cà phê; mắt trũng; khô miệng; giảm tiểu tiện; nước tiểu đậm màu; da nhợt nhạt hoặc vàng; mẩn đỏ, nóng, đau hoặc sưng ở một chân

Lưu ý

1. Thận trọng:

 • Hút thuốc lá có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, hãy bỏ thuốc.

 • Erlotinib có thể gây phát ban và các vấn đề về da khác, nhất là khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cần tránh tiếp xúc không cần thiết hoặc kéo dài với ánh nắng và đội mũ, quần áo bảo hộ, kính mát và bôi kem chống nắng khi ra ngoài. Chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15 và có chứa oxit kẽm hoặc Titanium Dioxide.

 • Thời kỳ mang thai: Erlotinib đã được chứng minh là gây quái thai, thai tử vong trên thỏ. Mặc dù chưa có nghiên cứu đầy đủ lên cơ thể người, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên được khuyên tránh mang thai trong khi dùng Erlotinib.

 • Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu Erlotinib được bài tiết qua sữa mẹ. Bởi vì nhiều loại thuốc được bài tiết qua sữa mẹ và những ảnh hưởng của Erlotinib trên trẻ sơ sinh chưa được nghiên cứu, phụ nữ nên tránh cho con bú trong khi tiếp nhận Erlotinib.

Quá liều

 • Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

 • Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: tiêu chảy, phát ban

Bảo quản

 • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

CYP3A4 là một enzym trong gan mà phá vỡ và giúp loại bỏ Erlotinib khỏi cơ thể.

 • Những thuốc ức chế CYP3A4 có thể dẫn đến mức độ cao của Erlotinib trong cơ thể, và mức độ cao có thể dẫn đến ngộ độc từ Erlotinib. Những thuốc này bao gồm Atazanavir (Reyataz), Clarithromycin (Biaxin), Indinavir (Crixivan), Itraconazole (Sporanox), Ketoconazol (Nizoral), Nefazodone (Serzone), Nelfinavir (Viracept), Ritonavir (Norvir), Saquinavir (Invirase; Fortovase), Telithromycin (Ketek), và Voriconazole (VFEND). Ở những bệnh nhân sử dụng các loại thuốc này, liều thấp hơn của Erlotinib có thể là cần thiết để ngăn ngừa độc tính.

 • Một số loại thuốc làm tăng thải trừ của Erlotinib bằng cách tăng hoạt động của các enzym CYP3A4. Điều này làm giảm nồng độ của Erlotinib trong cơ thể và có thể làm giảm tác dụng của nó. Ví dụ về các loại thuốc như vậy có Rifampicin (Rifadin), Rifabutin (Mycobutin), Rifapentine (Priftin), Phenytoin (Dilantin), Carbamazepine (Tegretol), Phenobarbital và St. John Wort. Những loại thuốc cần tránh ở bệnh nhân dùng Erlotinib, nếu có thể. Nếu loại thuốc thay thế không phải là một lựa chọn, liều cao hơn của Erlotinib có thể được yêu cầu.

 • Hút thuốc lá cũng làm giảm nồng độ của Erlotinib trong máu. Bệnh nhân được khuyên nên bỏ hút thuốc lá.

 • Những loại thuốc làm giảm việc sản xuất acid trong dạ dày sẽ làm giảm sự hấp thu của Erlotinib. Do đó, các thuốc ức chế bơm Proton (PPI, ví dụ, Omeprazole [Prilosec, Zegerid]) không nên được dùng cùng Erlotinib, và Erlotinib nên dùng 10 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi khi dùng thuốc chẹn H2-receptor (ví dụ, Ranitidine [Zantac]).

 • Nên dùng các thuốc kháng acid cách Erlotinib vài giờ.

 • Erlotinib có thể gây tăng nguy cơ chảy máu, đặc biệt là ở những bệnh nhân cũng dùng Warfarin (Coumadin). Bệnh nhân dùng Warfarin cần được theo dõi chặt chẽ.