Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-9882-10

Đóng gói:

Hộp 1lọ 15ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Unimed Pharmaceuticals Inc.

Quốc gia sản xuất:

Korea

Công ty đăng ký:

Unimed Pharmaceuticals Inc.

Quốc gia đăng ký:

Unimed Pharmaceuticals Inc.

Loại thuốc:

Thuốc kháng thụ thể H1 Histamin

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

 • Quá mẫn với Chlorpheniramine hoặc bất cứ thành phần nào của chế phẩm.

 • Người bệnh đang cơn hen cấp.

 • Người bệnh có triệu chứng phì đạị tuyến tiền liệt.

 • Glocom góc hẹp.

 • Tắc cổ bàng quang.

 • Loét dạ dày chít, tắc môn vị-tá tràng.

 • Người cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ đẻ thiếu tháng.

 • Người bệnh dùng thuốc ức chế Monoamin Oxidase (MAO) trong vòng 14 ngày, tính đến thời điểm điều trị bằng Chlorpheniramine vì tính chất chống tiết Acetylcholin của Chlorpheniramine bị tăng lên bởi các chất ức chế MAO.

Tác dụng phụ

Buồn ngủ, khô miệng/ mũi/họng, buồn nôn, nôn, ăn mất ngon, táo bón, đau đầu, tăng tắc nghẽn ngực, có vấn đề về tầm nhìn, tiểu khó.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Chlorpheniramine, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Chlorpheniramine, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hay đã từng có bệnh hen suyễn, khí phế thũng, viêm phế quản mạn tính hoặc các bệnh phổi khác; tăng nhãn áp; có vết loét; tiểu đường; tiểu khó (do bệnh tuyến tiền liệt); bệnh tim; huyết áp cao; co giật; cường giáp. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Chlorpheniramine. Thuốc có thể gây buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn.

Chlorpheniramine có thể làm tăng nguy cơ bí tiểu do tác dụng phụ chống tiết Acetylcholin của thuốc, đặc biệt ở người bị phì đạị tuyến tiền liệt, tắc đường niệu, tắc môn vị tá tràng và làm trầm trọng thêm ở người bệnh nhược cơ.

Tác dụng an thần của Chlorpheniramine tăng lên khi uống rượu và khi dùng đồng thời với các thuốc an thần khác.

Có nguy cơ biến chứng đường hô hấp, suy giảm hô hấp và ngừng thở. Thận trọng khi dùng thuốc cho người có bệnh phổi mạn tính, thở ngắn hoặc khó thở.

Có nguy cơ bị sâu răng ở những người bệnh điều trị với Chlorpheniramine trong thời gian dài, do tác dụng chống tiết Acetylcholin, gây khô miệng.

Thuốc có thể gây ngủ gà, chóng mặt, hoa mắt, nhìn mờ và suy giảm tâm thần vận động trong một số người bệnh, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy. Cần tránh dùng cho người đang lái xe hoặc điều khiển máy móc.

Tránh dùng cho người bệnh bị tăng nhãn áp như bị Glôcôm.

Thận trọng khi dùng thuốc cho người > 60 tuổi vì những người này thường tăng nhạy cảm với tác dụng chống tiết Acetylcholin.

 • Phụ nữ có thai: Chỉ dùng cho người mang thai khi thật cần thiết. Dùng thuốc trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể dẫn đến những phản ứng nghiêm trọng (như cơn động kinh) ở trẻ sơ sinh.

 • Bà mẹ cho con bú: Chlorpheniramine được tiết qua sữa mẹ và ức chế tiết sữa. Vì các thuốc kháng Histamin có thể gây phản ứng nghiêm trọng với trẻ bú mẹ, nên dừng cho con bú hoặc dừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi Cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Các thuốc ức chế Monoamin Oxydase làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết Acetylcholin của thuốc kháng Histamin.

 • Ethanol hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của Chlorpheniramine.

 • Chlorpheniramine ức chế chuyển hóa Phenytoin và có thể dẫn đến ngộ độc Phenytoin.