Hiển thị tất cả Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10109-10

Đóng gói:

Hộp 10 túi x 6 ống 3ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Nephron pharmaceuticals Corporation

Quốc gia sản xuất:

United States of America

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH Dược phẩm Việt Pháp

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH Dược phẩm Việt Pháp

Loại thuốc:

Thuốc tác động trên hệ hô hấp

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: căng thẳng; run rẩy; hoa mắt; đau đầu; lắc không kiểm soát được một phần của cơ thể; chuột rút cơ bắp; chuyển động hoặc hoạt động quá mức; thay đổi đột ngột trong tâm trạng; chảy máu mũi; buồn nôn; tăng hoặc giảm sự thèm ăn; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; da nhợt nhạt

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nhịp tim nhanh, đập không đều; tức ngực; cảm sốt; nổi mụn nước hoặc phát ban; nổi mề đay; ngứa; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; tăng thở khó khăn; khó nuốt; khàn tiếng.

Lưu ý

1. Thận trọng:

  • Albuterol đôi khi gây thở khò khè và khó thở. Nếu điều này xảy ra, hãy ngừng sử dụng thuốc và gọi cho bác sĩ ngay. Không tái sử dụng Albuterol trừ khi bác sĩ chỉ định.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về sử dụng Albuterol khi mang thai. Một số báo cáo cho thấy Albuterol có thể gây dị tật bẩm sinh khi sử dụng trong thai kỳ.

  • Đối với bà mẹ cho con bú: Không biết liệu Albuterol được bài tiết qua sữa mẹ. Nên thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ này.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: co giật; tức ngực; nhịp tim nhanh, nhịp tim không đều; căng thẳng; đau đầu; lắc không kiểm soát được một phần của cơ thể; khô miệng; buồn nôn; hoa mắt; mệt mỏi quá mức; thiếu năng lượng; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc chống trầm cảm ba vòng [ví dụ, Amitriptyline (Elavil, Endep), thuốc ức chế Monoamine Oxidase (ví dụ, Tranylcypromin) không nên được kết hợp với Albuterol vì có thể gây tác dụng phụ lên hệ mạch (tăng huyết áp, nhịp tim, vv).Các thuốc này nên dùng cách nhau ít nhất hai tuần.

Sử dụng Albuterol với các loại thuốc kích thích khác không được khuyến khích vì sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp, và các khả năng gây đau ngực ở bệnh nhân có bệnh tim mạch vành.

Thuốc chẹn Beta [ví dụ, Propranolol (Inderal, Inderal LA) làm giảm tác động của Albuterol và có thể gây co thắt phế quản ở bệnh nhân hen. Albuterol có thể gây hạ Kali máu (Kali thấp) do đó không nên kết hợp với thuốc lợi tiểu [ví dụ, Furosemide (Lasix)] có thể làm tăng khả năng hạ Kali máu.