Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-12853-11

Đóng gói:

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

AstraZeneca UK Ltd.

Quốc gia sản xuất:

U.K

Công ty đăng ký:

AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc điều trị ung thư

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn nghiêm trọng với Gefitinib hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ.

Tác dụng phụ

Khô da, ngứa, phát ban, nổi mụn, lở loét miệng, giảm cân, yếu ớt, khó thở, ho hoặc sốt, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, ăn mất ngon, đau mắt, đỏ hoặc kích ứng mắt, thay đổi tầm nhìn, mọc nhiều lông mi, nổi mề đay, sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, cánh tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Gefitinib có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Gefitinib, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Gefitinib hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có xơ phổi (sẹo ở phổi), bệnh gan hoặc bệnh thận.

Phụ nữ có thai: Không sử dụng Gefitinib cho phụ nữ mang thai.

Bà mẹ cho con bú: Chưa rõ Gefitinib có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Nên ngừng cho con bú nếu người mẹ được điều trị bằng Gefitinib.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của Gefitinib chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: tiêu chảy, phát ban. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

  • Gefitinib có thể làm tăng tác dụng làm loãng máu của Warfarin (Coumadin) và làm tăng nguy cơ chảy máu.

  • Bệnh nhân dùng đồng thời Gefitinib với thuốc làm tăng enzym CYP3A4 trong gan có thể cần liều Gefitinib cao hơn để duy trì hiệu quả của thuốc.

  • Bệnh nhân dùng đồng thời Gefitinib với các thuốc ức chế enzym CYP3A4 như Ketoconazole (Nizoral), Itraconazole (Sporanox), Fluconazole (Diflucan), Erythromycin, Clarithromycin (Biaxin), Ritonavir (Norvir), Nelfinavir (Viracept), Indinavir (Crixivan), Nefazodone (Serzone), nước bưởi cần giảm liều Gefitinib.