Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-21561-14

Đóng gói:

Hộp 3 vỉ, 5 vỉ, 10 vỉ x 10 viên; Chai 30 viên

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty TNHH US pharma USA

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH Nhân Sinh

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH Nhân Sinh

Loại thuốc:

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với:

 • Phụ nữ có thai.

 • Bệnh nhân suy gan nặng.

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với Leflunomide hoặc bất kỳ thành phần khác của thuốc.

 • Bệnh nhân đang được điều trị bằng Teriflunomide.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; nôn; ợ nóng; đau đầu; hoa mắt; sụt cân; đau lưng; đau hay yếu cơ; đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân; rụng tóc; lở loét miệng.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; khó thở; ho nhiều; tức ngực; nổi mụn nước hoặc lột da; da nhợt nhạt.

Lưu ý

1. Thận trọng:

 • Leflunomide có thể làm giảm khả năng của bạn để chống nhiễm trùng nên hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị nhiễm trùng hay có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, ho, hoặc các triệu chứng giống như cúm.Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây trong quá trình điều trị của bạn với Leflunomide, gọi bác sĩ của bạn: sốt; viêm họng; ho; các triệu chứng giống cúm; vùng da ấm áp, màu đỏ, sưng, hoặc đau đớn; đau đớn, khó khăn, hoặc đi tiểu thường xuyên; hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác. Điều trị với Leflunomide có thể cần tạm ngưng nếu bạn bị nhiễm trùng.

 • Bạn đã có thể bị nhiễm bệnh lao nhưng không có bất kỳ triệu chứng của bệnh. Trong trường hợp này, Leflunomide có thể làm nhiễm trùng nghiêm trọng hơn và khiến hát triển các triệu chứng của lao. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh lao hoặc đã từng tiếp xúc với người bị bệnh lao. Trước khi bắt đầu điều trị với Leflunomide, bác sĩ sẽ thực hiện sinh thiết da để xác định bệnh lao. Nếu bạn có bệnh lao, bác sĩ sẽ điều trị lao với thuốc kháng sinh trước khi bạn bắt đầu dùng Leflunomide.

 • Không thực hiện tiêm chủng mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn trong thời kỳ điều trị với Leflunomide.

 • Leflunomide có thể gây huyết áp cao. Bạn cần phải kiểm tra huyết áp trước khi bắt đầu điều trị và thường xuyên trong khi bạn đang uống thuốc này.

 • Thời kỳ mang thai: Leflunomide là có hại cho thai nhi và không nên được sử dụng trong thai kỳ.

 • Đối với bà mẹ cho con bú: Chưa rõ liệu Leflunomide có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Nhưng vì Leflunomide có thể gây hại cho trẻ sơ sinh, phụ nữ dùng Leflunomide nên ngưng cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: tiêu chảy; đau bụng; cực kỳ mệt mỏi; yếu đuối; da nhợt nhạt; nhịp tim nhanh; khó thở.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Cholestyramine (Questran, Questran Light) và than giảm nồng độ của Leflunomide trong máu bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ, làm giảm hiệu quả của thuốc.

 • Rifampin làm tăng nồng độ Leflunomide trong máu, có thể làm tăng tác dụng phụ của Leflunomide.

 • Leflunomide có thể làm tăng nồng độ trong máu Warfarin (Coumadin) và Tolbutamide.