Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-13800-11

Đóng gói:

Hộp 2 vỉ x 14 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Novartis Farmaceutica S.A.

Quốc gia sản xuất:

Spain

Công ty đăng ký:

Novartis AG.

Quốc gia đăng ký:

Novartis AG.

Loại thuốc:

Thuốc giảm nguy cơ bệnh tim

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

  • Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  • Bệnh gan tiến triển hoặc hoặc Transaminases huyết thanh tăng cao liên tục không rõ nguyên nhân.

  • Phụ nữ có thai hoặc có thể có thai.

  • Bà mẹ cho con bú.

Tác dụng phụ

Đau đầu, ợ nóng, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, đau xoang, ho, mất trí nhớ, hay quên, nhầm lẫn, đau hoặc yếu cơ, thiếu năng lượng, cảm sốt, vàng da hoặc mắt, đau ở phần trên bên phải của dạ dày, nước tiểu có màu sẫm, buồn nôn, cực kỳ mệt mỏi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, ăn mất ngon, triệu chứng giống cúm, phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở hoặc khó nuốt, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, đau khi đi tiểu, mót tiểu. Fluvastatin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Fluvastatin, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Fluvastatin, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào trong viên nang Fluvastatin hay dạng phóng thích kéo dài và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có bệnh gan, uống nhiều rượu, có hoặc từng có bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, động kinh, bệnh tuyến giáp hoặc bệnh thận. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Fluvastatin. Nếu bạn đang nhập viện do nhiễm trùng hoặc chấn thương nghiêm trọng, hãy nói cho bác sĩ điều trị biết bạn đang dùng Fluvastatin.

Phụ nữ có thai: Chống chỉ định ở phụ nữ có hoặc có thể có thai.

Bà mẹ cho con bú: Do khả năng có các phản ứng phụ nghiêm trọng ở trẻ bú mẹ dùng Fluvastatin, phụ nữ cho con bú không nên dùng Fluvastatin.

Bệnh nhân suy gan: Chống chỉ định.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Cyclosporine: Dùng đồng thời Fluvastatin với Cyclosporin làm tăng tiếp xúc Fluvastatin. Vì vậy, bệnh nhân đang dùng Cyclosporin, liều Fluvastatin giới hạn là 20mg x 2 lần/ngày.

Fluconazole: Liều duy nhất Fluvastatin 40mg được dùng trước khi điều trị Fluconazole 4 ngày làm gia tăng tiếp xúc với Fluvastatin. Do đó, bệnh nhân đang dùng Fluconazole, liều Fluvastatinnên được giới hạn ở mức 20mg x 2 lần/ngày.

Gemfibrozil: Do tăng nguy cơ bị teo cơ/tiêu cơ vân khi chất ức chế HMG-CoA reductase được dùng đồng thời với Gemfibrozil, tránh dùng đồng thời Fluvastatin với Gemfibrozil.

Các Fibrate khác: Do tăng nguy cơ teo cơ khi dùng đồng thời thuốc ức chế men khử HMG-CoA với các Fibrate khác, nên thận trọng khi dùng đồng thời Fluvastatin với các Fibrate khác

Niacin: Do tăng nguy cơ mắc các bệnh về cơ xương khi sử dụng kết hợp Fluvastatin với Niacin; cần xem xét giảm liều Fluvastatin.

Glyburide: Dùng đồng thời Fluvastatin và Glyburide làm tăng tiếp xúc với Glyburide. Bệnh nhân dùng đồng thời Glyburide và Fluvastatin nên được theo dõi một cách thích hợp.

Phenytoin: Dùng đồng thời Fluvastatin và Phenytoin làm tăng tiếp xúc với Phenytoin. Bệnh nhân nên được theo dõi khi điều trị Fluvastatin được bắt đầu hoặc khi liều Fluvastatin được thay đổi.

Warfarin: Chảy máu và/hoặc tăng thời gian Prothrombin đã được báo cáo ở những bệnh nhân dùng đồng thời thuốc chống đông Coumarin với các thuốc ức chế HMG-CoA reductase khác. Vì vậy, bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu Warfarin cần được theo dõi chặt chẽ thời gian Prothrombin khi bắt đầu dùng Fluvastatin hoặc khi liều lượng Fluvastatin được thay đổi.

Colchicine: Các trường hợp bệnh cơ, bao gồm tiêu cơ vân đã được báo cáo khi dùng đồng thời Fluvastatin với Colchicine. Nên thận trọng khi kê toa Fluvastatin với Colchicine.