Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10691-10

Đóng gói:

Hộp 1 lọ 100 viên, 500 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

United Biomedical, Inc., Asia

Quốc gia sản xuất:

Taiwan

Công ty đăng ký:

Zuellig Pharma Pte., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Zuellig Pharma Pte., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc trị đau dạ dày

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Bệnh nhân bị tăng nhãn áp, phì đại tuyến tiền liệt lành tính và tắc nghẽn cổ bàng quang.

Tác dụng phụ

Đau dạ dày, buồn ngủ, yếu ớt hoặc mệt mỏi, kích động, mất ngủ, khô miệng, ợ nóng, cảm giác sưng phù, mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời, thay đổi vị giác, thay đổi sự thèm ăn, táo bón, tiểu khó, đi tiểu thường xuyên, mờ mắt, giãn đồng tử, thay đổi ham muốn hoặc khả năng tình dục, co cứng hàm, cổ, cơ bắp, nói chậm hoặc khó khăn, đi bộ dáng kéo lê, không có khả năng ngồi yên, cảm sốt, khó thở hoặc khó nuốt, phát ban da nặng, vàng da hoặc mắt, nhịp tim không đều. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Chlordiazepoxide và Clidinium, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Chlordiazepoxide, Clidinium, Alprazolam (Xanax), Clonazepam (Klonopin), Clorazepate (Tranxene), Diazepam (Valium), Estazolam (ProSom), Flurazepam (DALMANE) , Lorazepam (Ativan), Oxazepam (Serax), Prazepam (Centrax), Temazepam (Restoril), Triazolam (Halcion) hoặc bất kỳ loại thuốc khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh tăng nhãn áp; các vấn đề về tuyến tiền liệt; huyết áp cao; co giật; bệnh phổi, tuyến giáp, bệnh thận, tim hoặc bệnh gan. Trao đổi với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích của việc dùng Chlordiazepoxide và Clidinium nếu bạn từ 65 tuổi trở lên. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Chlordiazepoxide và Clidinium. Thuốc có thể gây buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn. Hút thuốc lá có thể làm giảm hiệu quả của thuốc này.

  • Phụ nữ có thai: Chlordiazepoxide làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi khi người mang thai dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Sử dụng dài ngày Chlordiazepoxide trong thai kỳ có thể khiến trẻ sơ sinh bị giảm trương lực cơ, trầm cảm, giảm đáp ứng, khó cho ăn. Chỉ dùng Chlordiazepoxide và Clidinium trong thời gian mang thai khi không có lựa chọn thay thế.

  • Bà mẹ cho con bú: Thận trọng khi dùng Chlordiazepoxide và Clidinium cho bà mẹ cho con bú. Thuốc ức chế tiết sữa.

  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

  • Người cao tuổi: Thận trọng trong chọn liều, liều không quá 2 viên nang/ngày và tăng dần nếu cần và bệnh nhân dung nạp được.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi Cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Không có thông tin.