Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-14383-11

Đóng gói:

Hộp lớn chứa 5 hộp nhỏ x 1 vỉ x 4 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Unichem Laboratories Ltd.

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Unichem Laboratories Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Unichem Laboratories Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với Linezolid hoặc bất kỳ thành phần khác của sản phẩm.

Chống chỉ định ở bệnh nhân dùng sản phẩm thuốc ức chế Monoamine Oxidas (ví dụ: Phenelzine, Isocarboxazid) trong vòng hai tuần trước đó.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; đau đầu; buồn nôn; nôn; đau bụng; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; chóng mặt; mảng trắng trong miệng; thay đổi màu sắc của lưỡi.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp: nổi mề đay; phát ban; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; nổi mụn nước; sốt; mất phối hợp; phản xạ hoạt động quá mức; nhầm lẫn, hay quên, hay suy nghĩ khó khăn; tiêu chảy nặng; chảy máu bất thường hoặc bầm tím; ho, ớn lạnh, đau cổ họng, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác; những thay đổi trong tầm nhìn, màu sắc, mờ mắt; co giật.

Lưu ý

1. Thận trọng:

 • Trước khi dùng Linezolid, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có nhiễm trùng mạn tính, huyết áp cao, cường giáp, khối u của tuyến thượng thận, co giật hoặc bệnh thận.

 • Thời kỳ mang thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai.Chỉ nên được sử dụng trong quá trình mang thai khi lợi ích hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

 • Thời kỳ cho con bú: Linezolid và chất chuyển hóa của nó được bài tiết trong sữa của chuột cho con bú. Nhưng chưa có nghiên cứu chỉ ra liệu Linezolid có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Bởi vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng Linezolid với phụ nữ cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Linezolid có thể tương tác với các thuốc Monoamine Oxidase.

 • Linezolid có tiềm năng tương tác với các thuốc Adrenergic và Serotonin.