Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-11483-10

Đóng gói:

Hộp 10 lọ

Tiêu chuẩn:

CP 2000

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Shanxi Powerdone Pharmaceutical Co., Ltd.

Quốc gia sản xuất:

China

Công ty đăng ký:

Công ty CP Dược Vật tư y tế Thành Vinh

Quốc gia đăng ký:

Công ty CP Dược Vật tư y tế Thành Vinh

Loại thuốc:

Thuốc kháng viêm không Steriod

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không sử dụng Meclofenamate nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong Meclofenamate hoặc các thuốc tương tự.

Tác dụng phụ

Meclofenamate có thể gây ra tác dụng phụ như: tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, lở loét trong miệng, đau đầu, ù tai. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: mờ mắt, tăng cân không rõ nguyên nhân, cảm sốt, phát ban, ngứa, nổi mề đay, sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, cổ họng, cánh tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc nuốt, vàng da hoặc mắt, mệt mỏi quá mức, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, thiếu năng lượng, buồn nôn, ăn mất ngon, đau ở phần trên bên phải của dạ dày, triệu chứng giống cúm, da nhợt nhạt, nhịp tim nhanh, nước tiểu có máu, nước tiểu nhạt màu, đau lưng, đi tiểu khó hoặc đau đớn. Meclofenamate có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Một số điều kiện y tế có thể tương tác với Meclofenamate. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế nào, đặc biệt là các trường hợp sau:

  • Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú.

  • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo đơn hoặc không theo đơn thuốc, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt.

  • Bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác.

  • Bạn đã có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban nặng, phát ban, khó thở, chóng mặt) với Aspirin hoặc một NSAID ( Ibuprofen, Naproxen, Celecoxib ).

  • Bạn bị bệnh thận hoặc bệnh gan, tiểu đường, bệnh dạ dày (chảy máu, thủng, loét), bệnh tim, cao huyết áp, phù nề, rối loạn máu, chảy máu hoặc các vấn đề đông máu, hen suyễn, tăng trưởng trong mũi (Polyp mũi), lở loét, nếu bạn sử dụng đồ uống có cồn, hoặc nếu bạn bị mất nước.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi Trung tâm Cấp cứu Y tế 115 ngay lập tức. Các dấu hiệu của quá liều có thể bao gồm: rối loạn hành vi, co giật, lo lắng, giảm tiểu tiện.

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Một số thuốc có thể tương tác với Meclofenamate. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào khác, đặc biệt là trong các thuốc sau: Thuốc chống đông máu (Warfarin), Corticosteroid (Prednisone), Cyclosporine, Heparin, Lithium, Methotrexate, hoặc thuốc ức chế tái hấp thu Serotonin có chọn lọc (SSRIs) (Fluoxetine), vì tác dụng phụ của các loại thuốc này có thể tăng lên. Meclofenamate có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.