Hiển thị tất cả Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-22035-14

Đóng gói:

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG

Loại thuốc:

Thuốc kháng virus

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau dạ dày; nôn; tiêu chảy; hoa mắt; mệt mỏi; lo lắng; đau, đặc biệt là ở các khớp xương; rụng tóc; thay đổi trong tầm nhìn

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban hoặc nổi mụn nước; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; nhịp tim nhanh; yếu đuối; da nhợt nhạt; khó ngủ; sốt, đau họng, ớn lạnh, ho, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác; bầm tím hoặc chảy máu bất thường; máu trong nước tiểu; đau bụng hoặc chuột rút; tiêu chảy ra máu; giảm tiểu tiện; đau đầu; ảo giác; nhầm lẫn; hành vi hung hăng; khó nói; tê, rát hay ngứa ran ở tay hoặc chân; tạm thời không có khả năng để cử động các bộ phận của cơ thể của bạn; lắc của một phần cơ thể mà bạn không thể kiểm soát; co giật; mất ý thức

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Acyclovir, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với Acyclovir, Valacyclovir (Valtrex), bất kỳ loại thuốc nào khác, hoặc bất kỳ thành phần nào trong Acyclovir.

Bạn nên biết rằng Herpes sinh dục có thể lây lan qua đường tình dục ngay cả khi bạn không có mụn nước hoặc các triệu chứng khác và thậm chí cả khi bạn đang dùng Acyclovir. Nói chuyện với bác sĩ về những cách để ngăn chặn sự lây lan của Herpes sinh dục và về việc điều trị bệnh ở bạn tình.

Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của Acyclovir ở phụ nữ mang thai.

Đối với bà mẹ cho con bú: Acyclovir được bài tiết qua sữa mẹ, và một số lượng đáng kể có thể được chuyển giao cho các trẻ sơ sinh. Bà mẹ nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc.

Quá liều

  • Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

  • Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: lo lắng; co giật; cực kỳ mệt mỏi; mất ý thức; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; giảm tiểu tiện.

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

  • Acyclovir có thể làm tăng nồng độ Phenytoin (Dilantin) hoặc axit Valproic (Depakote, Depakote ER).

  • Probenecid (Benemid) có thể làm tăng nồng độ Acyclovir bằng cách giảm khả năng bài tiết Acyclovir của thận .

  • Acyclovir có thể làm tăng nồng độ Theophylline (Theo-Dur, Respbid, Slo-Bid, Theo-24, Theolair, Uniphyl, Slo-Phyllin).

  • Kết hợp Acyclovir với Cidofovir (Vistide), Amphotericin B (Fungizone) hoặc thuốc khác làm giảm chức năng thận có thể làm tăng tác dụng có hại của thuốc trên thận.