Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-12026-11

Đóng gói:

Hộp 1 lọ 5 ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Elko Organization (Pvt) Limited

Quốc gia sản xuất:

Pakistan

Công ty đăng ký:

Sante (Pvt) Limited

Quốc gia đăng ký:

Sante (Pvt) Limited

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không sử dụng Moxifloxacin nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong Moxifloxacin hoặc bất kỳ thuốc kháng sinh Fluoroquinolone nào khác (chẳng hạn Levofloxacin)

 • Bạn bị nhịp tim bất thường hoặc nồng độ Kali trong máu thấp

 • Bạn có tiền sử nhược cơ

 • Bạn đang dùng các loại thuốc chống loạn nhịp nhất định (Amiodarone, Dronedaron, Procainamide, Quinidine, Sotalol)

Thông báo với bác sĩ về tình hình sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn đang gặp bất kỳ trường hợp nào như ở trên.

Tác dụng phụ

Moxifloxacin có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, ợ nóng, ăn mất ngon, thay đổi vị giác, lở loét trong miệng hay trên lưỡi, xuất hiện các mảng trắng trong miệng, khô miệng, đau đầu, yếu đuối, ra mồ hôi, ngứa âm đạo hoặc cảm giác nóng rát.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức, nhưng không được tự ý ngưng dùng Moxifloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn: tiêu chảy nặng (phân lỏng, phân có dính máu), sốt, đau dạ dày (có thể xảy ra sau 2 tháng hoặc hơn kể từ khi bắt đầu điều trị), hoa mắt, lú lẫn, căng thẳng, lo lắng, bồn chồn, luôn cảm giác lo sợ, buồn rầu, gặp ảo giác, khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, hay gặp ác mộng, cơ thể rung lắc không kiểm soát.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy ngưng dùng Moxifloxacin và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp: phát ban, nổi mề đay, ngứa, bong tróc hoặc phồng rộp da, bị sốt, sưng mắt, mặt, miệng. môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc nuốt, nhịp tim nhanh, ngất xỉu, mất ý thức, vàng da hoặc mắt, nước tiểu đậm màu, giảm tiểu tiện, co giật, bầm tím hoặc chảy máu bất thường, đau khớp hoặc cơ bắp.

Moxifloxacin (thuốc tiêm) có thể gây tổn thương thần kinh và chúng có thể không mất đi ngay cả sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc tiêm Moxifloxacin. Sự tổn thương này có thể xảy ra ngay sau khi bạn bắt đầu sử dụng Moxifloxacin. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: tê, ngứa, đau, hoặc nóng ran ở cánh tay hoặc chân; hoặc một sự thay đổi trong khả năng cảm nhận cảm nhận ánh sáng...

Lưu ý

1. Thận trọng:

Một số điều kiện y tế có thể tương tác với Moxifloxacin. Để việc dùng thuốc được an toàn, hãy nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau:

 • Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú

 • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc không theo toa, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt

 • Bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác

 • Bạn bị nhiễm trùng dạ dày, bệnh về gan, não, hay các vấn đề về hệ thống thần kinh, tăng áp lực trong não, bệnh Alzheimer, hoặc các vấn đề mạch máu não

 • Bạn có một tiền sử tiêu chảy nặng kéo dài, tiểu đường hoặc đường trong máu cao, lượng đường trong máu thấp, co giật, da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nồng độ Kali trong máu thấp, nhịp tim bất thường hoặc các vấn đề tim mạch khác (rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, suy tim), hoặc đau tim, hoặc nếu thành viên trong gia đình bạn có tiền sử nhịp tim không đều.

 • Bạn có tiền sử các vấn đề về khớp hoặc dây chằng; viêm khớp dạng thấp; vấn đề về thận hoặc suy giảm chức năng thận; các vấn đề về thận

 • Bạn làm các công việc chân tay hoặc tập thể dục nặng

Quá liều

Trong trường hợp quá liều hãy gọi cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, hãy gọi ngay Trung tâm Cấp cứu 115.

Bảo quản

 • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Một số thuốc có thể tương tác với Moxifloxacin. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng, đặc biệt là các loại thuốc sau:

 • Corticosteroid (Prednisone) vì nguy cơ gây các tác dụng phụ về dây chằng có thể tăng.

 • Thuốc chống loạn nhịp (Amiodarone, Dofetilide, Dronedaron, Procainamide, Quinidine, Sotalol), Cisapride, thuốc lợi tiểu (Furosemide, Hydrochlorothiazide), Erythromycin, thuốc điều trị về tâm thần hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng (Amitriptyline) vì nó có thể gây các nguy cơ nghiêm trọng và có thể gây tử vong.

 • Insulin hay thuốc điều trị tiểu đường (Glyburide) vì có thể gây rối loạn lượng đường trong máu.

 • Warfarin vì nguy cơ chảy máu có thể được tăng lên do Moxifloxacin

 • Thuốc chống viêm không Steroid (NSAIDs) (Ibuprofen, Ketorolac) vì chúng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của Moxifloxacin

Hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm về những loại thuốc có thể gây tương tác với Moxifloxacin.