Hiển thị tất cả Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-15143-12

Đóng gói:

Hộp 1 vỉ x 2 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Syncom Formulations (India) Limited

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Syncom Formulations (India) Limited

Quốc gia đăng ký:

Syncom Formulations (India) Limited

Loại thuốc:

Thuốc điều trị liệt dương và u xơ tiền liệt tuyến

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; khó tiêu hoặc ợ nóng; buồn nôn; tiêu chảy; đau ở bụng, lưng, cơ bắp, tay và chân; ho.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức hoặc yêu cầu điều trị y tế khẩn cấp: giảm đột ngột hoặc mất thị lực; mờ mắt; mắt không phân biệt được màu (mù màu); giảm đột ngột hoặc mất thính lực; ù tai; cương cứng kéo dài hơn 4 giờ; chóng mặt; tức ngực; nổi mề đay; phát ban; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; phồng rộp hoặc bong tróc da.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Hỏi bác sĩ về việc sử dụng an toàn các loại đồ uống có cồn trong khi bạn đang dùng Tadalafil.

Rượu có thể làm cho tác dụng phụ của Tadalafil tồi tệ hơn.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết số lượng rượu bạn có thể uống trong khi đang uống thuốc này.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Cơ chế thải trừ Tadalafil khỏi cơ thể có thể giảm nếu sử dụng đồng thời cùng Erythromycin, Ketoconazole (Nizoral), Itraconazole (Sporanox), Indinavir (Crixivan) và Ritonavir (Norvir). Do đó, các thuốc này có thể làm tăng mức độ Tadalafil trong máu. Nếu các loại thuốc này được sử dụng tại cùng một thời gian với Tadalafil, liều Tadalafil nên được giảm đến 10 mg mỗi 72 giờ khi được sử dụng khi cần thiết hoặc 2,5 mg khi được sử dụng hàng ngày để tránh tác dụng phụ.

Rifampin, Carbamazepine (Tegretol, Tegretol XR, Equerto, Carbatrol), Phenytoin (Dilantin, Dilantin-125), và Phenobarbital có thể làm giảm nồng độ trong máu của Tadalafil, có thể làm giảm hiệu lực của Tadalafil.

Tadalafil làm tăng sự gia tăng nhịp tim và hạ huyết áp gây ra bởi nitrat, ví dụ, Nitroglycerin, Isosorbide Dinitrate (Isordil), Isosorbide Mononitrate (Imdur, Ismo, Monoket), Nitroglycerin (Nitro-Dur, Transderm-Nitro) được sử dụng chủ yếu để điều trị cơn đau tim (đau thắt ngực). Trong những bệnh nhân có nitrat cho đau thắt ngực, Tadalafil có thể gây đau tim hoặc thậm chí có một cơn đau tim bằng cách phóng đại sự gia tăng nhịp tim và hạ huyết áp. Vì vậy, Tadalafil không nên được sử dụng với nitrat.

Tadalafil cũng làm tăng tác dụng hạ huyết áp của một số loại thuốc alpha-blocking, ví dụ như Terazosin (Hytrin) mà chủ yếu được sử dụng để điều trị cao huyết áp hoặc phì đại tuyến tiền liệt (BPH). Cá nhân có những alpha-blockers nên được trên một liều ổn định của alpha-blocker trước Tadalafil được bắt đầu. Trong tình huống như vậy, Tadalafil nên được bắt đầu ở liều thấp nhất. Nếu bệnh nhân đã được dùng Tadalafil, các thuốc alpha-blocker nên được bắt đầu ở liều thấp nhất. Kết hợp Tadalafil với thuốc alpha-blockers cho điều trị u tuyến tiền liệt lành tính (BPH )là không nên.