Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-14318-11

Đóng gói:

Hộp 1o vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

USP 26

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Alpha Pharm. Co,. Ltd.

Quốc gia sản xuất:

Korea

Công ty đăng ký:

Pharmix Corporation

Quốc gia đăng ký:

Pharmix Corporation

Loại thuốc:

Thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân tiểu đường,

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau dạ dày; kích ứng dạ dày; nôn; đau đầu; chóng mặt; mất ngủ; bồn chồn; trầm cảm; nổi mụn; tóc mọc nhanh;  dễ bầm tím; chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc vắng mặt.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ y tế ngay lập tức: nổi mẩn da; sưng mặt, chân, hoặc mắt cá chân; vấn đề tầm nhìn; lạnh hoặc nhiễm trùng kéo dài một thời gian dài; yếu cơ; phân đen.

Lưu ý

1. Thận trọng:

  • Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân tiểu đường,

  • Nếu bạn cần phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết là bạn đang dùng Triamcinolone.

  • Nếu bạn có tiền sử loét hoặc dùng liều lớn thuốc Aspirin hoặc thuốc viêm khớp khác, hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn trong khi dùng thuốc này. Triamcinolone làm cho dạ dày và ruột của bạn nhạy cảm hơn với tác dụng kích thích của rượu, Aspirin và các thuốc viêm khớp, làm tăng nguy cơ loét dạ dày.

  • Thời kỳ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của thuốc lên thai nhi. Trao đổi với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro tiềm năng.

  • Thời kỳ cho con bú: Triamcinolone được bài tiết vào sữa mẹ và có thể gây hại cho trẻ bú mẹ.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Trước khi dùng Triamcinolone, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, Vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược, đặc biệt là Warfarin (Coumadin), thuốc viêm khớp, Aspirin, Cyclosporine (Neoral, Sandimune), Digoxin (Lanoxin), thuốc lợi tiểu, Estrogen (Premarin), Ketoconazol (Nizoral), Thuốc tránh thai, Phenobarbital, Phenytoin (Dilantin), Rifampin (Rifadin), Theophylline (Theo-Dur) và các Vitamin.

  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có bềnh về gan, thận, ruột, hoặc bệnh tim; bệnh tiểu đường; bệnh tuyến giáp; huyết áp cao; bệnh tâm thần; nhược cơ; loãng xương; nhiễm trùng mắt herpes; co giật; bệnh lao.