Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Thông tin dược chất Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-0427-06

Đóng gói:

Hộp 1 tuýp 15g

Tiêu chuẩn:

Tuổi thọ:

Quốc gia sản xuất:

Công ty đăng ký:

Quốc gia đăng ký:

Loại thuốc:

Chất kháng khuẩn toàn thân

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc chỉ được dùng ngoài, hỗn dịch Crotamiton cần được lắc kỹ trước khi dùng.

 • Điều trị ghẻ:

  • Bệnh nhân cần được tắm sạch bằng xà phòng, rửa sạch hết các vảy da, sau đó lau khô người. Bôi một lớp mỏng kem hoặc hỗn dịch dùng ngoài Crotamiton 10% lên toàn bộ bề mặt da của cơ thể từ cổ tới chân, bao gồm cả gan bàn chân của trẻ chưa biết đi, chú ý đặc biệt đến các nếp gấp da (nách, bẹn, kẽ ngón chân, ngón tay…) và xoa nhẹ nhàng. Không được bôi thuốc vào mặt, mắt, miệng, niêm mạc và lỗ niệu đạo. Người lớn mỗi lần bôi khoảng 30g kem là đủ. Trẻ em cần dùng ít hơn.

  • Bôi thuốc lần thứ hai sau 24 giờ. Thuốc có thể được bôi 5 ngày liền liên tiếp. 48 giờ sau lần bôi thuốc cuối cùng, người bệnh tắm để loại bỏ hết thuốc. Nên bôi thuốc buổi tối.

  • Có thể nhắc lại điều trị sau 7 - 10 ngày nếu xuất hiện lại tác nhân gây bệnh hoặc có những tổn thương mới. Chỉ cho phép điều trị thêm nếu thấy rõ có con ghẻ sống.

  • Cần chú ý sau khi điều trị bằng Crotamiton, người bệnh có thể còn bị ngứa kéo dài thêm một đến vài tuần do mẫn cảm với con ghẻ. Triệu chứng này không có nghĩa là điều trị thất bại và không nên dùng lại thuốc.

  • Quần áo và chăn màn của người bệnh cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh tái nhiễm bệnh. Không nhất nhiết phải tẩy trùng khu vực sinh sống của người bị bệnh.

 • Điều trị ngứa: Bôi thuốc vào vùng da bị tổn thương và xoa nhẹ nhàng, 2 - 3 lần/ngày. Với trẻ em dưới 3 tuổi, bôi thuốc 1 lần/ngày.

Thông tin về dược chất

1. Loại thuốc:

Thuốc diệt ghẻ và trị ngứa, dùng ngoài.

2. Dạng thuốc và Hàm lượng:

 • Kem Crotamiton 10%, tuýp 30g, 40g, 100g

 • Hỗn dịch uống ngoài Crotamiton 10%, lọ 100ml.

3. Dược lý và Cơ chế tác dụng:

Cơ chế tác dụng diệt ghẻ và trị ngứa của Crotamiton chưa được biết.

Crotamiton diệt được con ghẻ Sarcoptes scabiei ở người, nhưng hiện nay có nhiều loại thuốc hiệu quả hơn được ưa dùng như Permethrin, Lindan hoặc hơn Diethylphtalat. Ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người bị viêm da diện rộng, Permethrin 5%, Crotamiton 10% và một số thuốc diệt ghẻ khác được ưa dùng hơn Lindan 1% vì tiềm năng gây độc của Lindan. Với những đối tượng nói trên, trước đây Crotamiton được coi là thuốc diệt ghẻ lựa chọn ưu tiên, nhưng hiện nay Permethrin 5% là thuốc được ưa dùng hơn vì ít hấp thu qua da và tương đối an toàn khi bôi. Các thuốc diệt ghẻ, bao gồm cả Crotamiton, không hiệu quả trong dự phòng bệnh ghẻ.

Sức để kháng Crotamiton của Sarcoptes Scabiei chưa được nghiên cứu đầy đủ.

4. Dược động học:

Không có các thông tin về hấp thu toàn thân của Crotamiton khi dùng ngoài da.

5. Chỉ định: