Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

Đóng gói:

Vỉ 10 viên

Tiêu chuẩn:

Tuổi thọ:

Quốc gia sản xuất:

Công ty đăng ký:

Quốc gia đăng ký:

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh

Hướng dẫn sử dụng

 • Liều lượng:

Người lớn: 200-800 mg/24 giờ, uống 1 lần hay chia làm 2 lần/ngày.

Thông thường: 200 mg x 2 lần/ngày. Nhiễm trùng xương-khớp: 200-400 mg x 2 lần/ngày.

Lậu chưa biến chứng: 400 mg liều duy nhất.

Thời gian điều trị thông thường 7-10 ngày. Bệnh nhân suy thận & suy gan: giảm liều.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở người có tiền sử quá mẫn với Ofloxacin, các Quinolon khác và/hoặc các thành phần khác có trong chế phẩm. Các thuốc diệt khuẩn Fluoroquinolon như Ciprofloxacin, Ofloxacin có thể gây thoái hóa sụn khớp ở các khớp chịu lực trên động vật thực nghiệm. Vì vậy không nên dùng Ofloxacin cho trẻ dưới 15 tuổi, người mang thai và cho con bú.

Tác dụng phụ

Buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, nôn, đau bụng hoặc chuột rút, thay đổi vị giác, ăn mất ngon, khô miệng, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi quá mức, đau, sưng hay ngứa âm đạo, nhầm lẫn, ảo giác, hay gặp ác mộng, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, lắc không kiểm soát được một phần cơ thể, trầm cảm, có ý nghĩ tự hủy hoại, lo lắng, có cảm giác người khác muốn làm hại mình, bồn chồn, thay đổi thị lực, phát ban, nổi mề đay, ngứa, bong tróc hoặc phồng rộp da, sốt. Sưng mắt, mặt, miệng, môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc khó nuốt, nhịp tim nhanh, ngất xỉu, mất ý thức, vàng da hoặc mắt, nước tiểu đậm màu, giảm tiểu tiện, co giật, bầm tím hoặc chảy máu bất thường, đau khớp hoặc cơ bắp. Ofloxacin có thể gây ra các vấn đề với xương, khớp và các mô xung quanh các khớp ở trẻ em. Ofloxacin có thể gây tổn thương thần kinh và tác dụng phụ này có thể không mất đi ngay cả khi bạn ngừng dùng Ofloxacin. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức: tê, ngứa, đau, hoặc đốt ở cánh tay hoặc chân hoặc thay đổi cảm nhận với ánh sáng, nhiệt độ, sự đau đớn.

Lưu ý

1. Thận trọng:

 • Phải dùng thận trọng đối với người bệnh động kinh hoặc có tiền sử rối loạn thần kinh trung ương. Phải giảm liều đối với người bệnh bị suy thận.

 • Phụ nữ có thai: Ofloxacin qua nhau thai. Cũng phát hiện thấy Ofloxacin trong nước ối của hơn một nửa số người mẹ mang thai có dùng thuốc. Chưa có những công trình được theo dõi tốt và đầy đủ trên người. Tuy vậy, vì Ofloxacin và các Fluoroquinolon khác gây bệnh về khớp ở súc vật non, không nên dùng Ofloxacin trong thời kỳ mang thai.

 • Bà mẹ cho con bú: Ofloxacin có bài tiết vào sữa mẹ với nồng độ tương tự như trong huyết tương. Các Fluoroquinolon đã được biết là gây tổn thương vĩnh viễn ở sụn của những khớp chịu lực và cả nhiều dấu hiệu bệnh lý khác về khớp ở súc vật non. Vì vậy, nếu không thay thế được kháng sinh khác và vẫn phải dùng Ofloxacin thì không nên cho con bú.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: buồn ngủ, buồn nôn, chóng mặt, nóng bừng và lạnh, tê và sưng mặt, nói lắp, nhầm lẫn.

Bảo quản

 • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Mức Ofloxacin trong huyết thanh có thể giảm xuống dưới nồng độ điều trị khi dùng đồng thời với các chất kháng acid nhôm và magiê.

 • Thuốc chuyển hóa bởi enzym Cytochrome P450: Hầu hết các loại thuốc kháng sinh Quinolone ức chế hoạt động enzyme Cytochrome P450. Dùng đồng thời với Ofloxacin có thể gây kéo dài nửa đời thải trừ của các thuốc này (ví dụ, Cyclosporine, Theophylline/Methylxanthine, Warfarin).

 • Thuốc chống viêm không Steroid: Việc dùng đồng thời thuốc chống viêm không Steroid với Quinolone, kể cả Ofloxacin, có thể làm tăng nguy cơ kích thích thần kinh trung ương và gây ra các cơn co giật.

 • Theophylline: Nồng độ Theophylline trong trạng thái ổn định có thể tăng khi Ofloxacin và Theophylline được dùng đồng thời.

 • Warfarin: Ofloxacin có thể tăng cường tác dụng của thuốc chống đông máu Warfarin đường uống hoặc các dẫn xuất của nó.

 • Thuốc trị đái tháo đường (ví dụ, Insulin,Glyburide/Glibenclamide): Ofloxacin có thể gây rối loạn Glucose máu, bao gồm tăng đường huyết và hạ đường huyết khi dùng đồng thời với các thuốc trị đái tháo đường.