Hình ảnh thuốc
Tóm tắt thuốc
Số đăng ký:
VN-18533-14Đóng gói:
Hộp 1 lọ 60 viênTiêu chuẩn:
NSXTuổi thọ:
36 thángCông ty sản xuất:
F. Hoffmann-La Roche Ltd.Quốc gia sản xuất:
CanadaCông ty đăng ký:
F. Hoffmann-La Roche Ltd.Quốc gia đăng ký:
F. Hoffmann-La Roche Ltd.Loại thuốc:
Thuốc kháng virusThông tin về dược chất
Chống chỉ định
Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn, có phản ứng lâm sàn (ví dụ, sốc phản vệ) với Valganciclovir, Ganciclovir.
Tác dụng phụ
Tiêu chảy, đau dạ dày, nôn, đau bụng, ăn mất ngon, khát nước, táo bón, đau đầu, đau lưng, chân sưng, khó đi bộ. Nhìn thấy đốm sáng hoặc bức màn đen trên mọi vật, giảm tiểu tiện. Sưng bàn tay, cánh tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Nổi mề đay, phát ban, ngứa, vàng da hoặc mắt, lắc tay không thể kiểm soát, tê, đau, rát hay ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân, co giật. Valganciclovir có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bất thường nào khi dùng thuốc.
Lưu ý
1. Thận trọng:
Trước khi dùng Valganciclovir, cần cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử dị ứng, các thuốc đang sử dụng và lịch sử bệnh tật của bạn, đặc biệt là các vấn đề về thận (như lọc máu), vấn đề về tế bào máu (tế bào máu đỏ hoặc trắng, tiểu cầu), thuốc phóng xạ đang sử dụng. Thuốc có thể gây chóng mặt hoặc buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn. Hạn chế sử dụng rượu. Rửa sạch tay để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Tránh tiếp xúc với những người có bệnh nhiễm trùng có thể lây lan cho người khác (như thủy đậu, sởi, cúm). Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu đã tiếp xúc với một bệnh nhiễm trùng. Tránh tiếp xúc với những người mới dùng vắc-xin sống (như vắc-xin cúm hít qua mũi). Thận trọng khi dùng các vật sắc nhọn và các hoạt động thể thao có thể gây thương tích.
Thuốc được đào thải qua thận, do đó, những người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc. Thuốc có thể làm giảm khả năng sinh sản ở cả hai giới.
Phụ nữ có thai: Thuốc có thể gây hại cho thai nhi, chỉ nên dùng khi thật cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn. Áp dụng các biện pháp tránh thai trong tất cả các hoạt động tình dục trong thời gian điều trị và ít nhất là 90 ngày sau khi ngừng thuốc ở nam giới, ít nhất 30 ngày sau khi ngừng thuốc ở nữ giới.
Bà mẹ cho con bú: Chưa biết thuốc có đi vào sữa mẹ hay không. Thuốc có thể gây ra tác dụng không mong muốn trên trẻ bú mẹ, vì vậy, không nên cho con bú khi dùng thuốc. Nếu người mẹ có HIV, không cho trẻ bú sữa mẹ vì sữa mẹ có thể truyền HIV.
Quá liều
Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: đau dạ dày, nôn, đau bụng, tiêu chảy, lắc tay không thể kiểm soát, co giật, giảm tiểu tiện, nước tiểu có máu, đau họng, sốt, ớn lạnh, ho hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, mệt mỏi quá mức, da nhợt nhạt, vàng da hoặc mắt, đau đầu, chóng mặt, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, khó ngủ, yếu ớt, khó thở, chảy máu bất thường hoặc bầm tím.
Bảo quản
-
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.
-
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Tương tác
Một số thuốc có thể tương tác với Valganciclovir bao gồm: Didanosine, Imipenem/Cilastatin, Mycophenolate, Probenecid, các thuốc làm giảm chức năng tủy xương và giảm số lượng các tế bào máu (như hóa trị ung thư, Trimethoprim/Sulfamethoxazole, Zidovudine) hoặc các loại thuốc khác có thể gây ra vấn đề về thận (như Cyclosporin). Không sử dụng thuốc có chứa Ganciclovir trong khi sử dụng Valganciclovir.