Kiểm tra sức khoẻ

Tìm hiểu các bệnh tật có thể do thiếu hụt vitamin gây ra?

2021-11-29 18:26:36

Thiếu vitamin có thể gây ra nhiều tình trạng từ dị tật bẩm sinh đến chảy máu nướu răng, trầm cảm, mất ngủ, khô da, tiêu chảy và nhiều bệnh khác. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng này, hãy làm một bài kiểm tra nhanh để xem liệu nó có thể do thiếu hụt bất kỳ loại vitamin thiết yếu nào hay không.

Tìm hiểu các bệnh tật có thể do thiếu hụt vitamin gây ra? Tìm hiểu các bệnh tật có thể do thiếu hụt vitamin gây ra?

 Jeanne Moreau đã nói: “Tất cả những loại vitamin đó không phải để ngăn chặn cái chết mà là để ngăn chặn sự suy giảm chất lượng”.

Chọn chi tiết
Bệnh tật/Tình trạng sức khỏe
* Bắt buộc

Sự thật thú vị về sự  thiếu hụt vitamin

  • 50% người Mỹ thiếu hụt vitamin A, vitamin C và magie
  • 33% trẻ em dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển bị thiếu vitamin A. Sự thiếu hụt vitamin A gây ra khả năng miễn dịch thấp và quáng gà.
  • Ước tính có khoảng 259 đến 500 triệu trẻ em trên thế giới bị mù mỗi năm do thiếu vitamin A và một nửa trong số đó chết trong vòng một năm vì mất thị lực.
  • Vitamin D rất quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương, trầm cảm, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và nghiên cứu chỉ ra rằng sự thiếu hụt vitamin D có thể gây ra bệnh tiểu đường và béo phì.
  • Mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên, tuy nhiên tình trạng thiếu hụt vitamin D khá phổ biến. Gần 90% người Mỹ da màu bị thiếu vitamin D và tỷ lệ này là 70% ở người Mỹ cao tuổi. Các số liệu tương tự ở các nước khác.
  • Sự thiếu hụt vitamin B6 hoặc acid folic trong thời kỳ mang thai có liên quan đến tình trạng khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
  • Nhiều người thường nghĩ sự thiếu hụt vitamin B12 thường thấy ở những người ăn chay nhưng điều này không đúng. Tuy nhiên, những gì bạn cần biết là mức vitamin B12 thấp ở những người ăn chay với mức homocysteine cao có liên quan quan đến tử vong sớm do bệnh tim và bệnh Alzheimer.
  • Thiếu vitamin B12 có thể gây vô sinh và sảy thai tự nhiên tái phát.

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.