Kiểm tra sức khoẻ

Trắc nghiệm tâm lý online: Thang đánh giá Trầm cảm sau sinh Edinburgh (EPDS)

2021-11-13 23:52:15

Trầm cảm sau sinh là một trong những biến chứng phổ biến sau quá trình sinh đẻ của phụ nữ hiện đại.Đây là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn tại Việt Nam, bởi lẽ tình trạng này của bà mẹ không đơn giản là ảnh hưởng đến sức khỏe tâm trí của họ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của đứa trẻ.

Trắc nghiệm tâm lý online: Thang đánh giá Trầm cảm sau sinh Edinburgh (EPDS) Trắc nghiệm tâm lý online: Thang đánh giá Trầm cảm sau sinh Edinburgh (EPDS)

Thang điểm trầm cảm sau sinh Edinburgh (EPDS) là một bộ 10 câu hỏi sàng lọc cho biết liệu bạn hay vợ bạn có các triệu chứng thường gặp ở phụ nữ bị trầm cảm và lo lắng khi mang thai hay trong năm sau khi sinh con hay không. Thang điểm trầm cảm sau sinh Edinburgh không được sử dụng để chẩn đoán mà giúp xác định những bệnh nhân có nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh. Trầm cảm sau sinh được chẩn đoán xác định bởi bác sĩ chuyên khoa của bạn. 

Chúng tôi rất khuyến khích bác sĩ của bạn sẽ hoàn thành thang đánh giá này. Để hoàn thành khảo sát này, bạn cần phải chọn con số bên cạnh câu trả lời gần giống với cảm xúc của mình nhất trong 7 ngày qua. Tổng điểm được tính bằng cách cộng các số đã chọn cho mỗi 10 mục. Nếu bạn đạt điểm 10 hoặc cao hơn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình về những triệu chứng này hoặc đến ngay cơ sỡ y tế gần nhất để gặp bác sĩ chuyên khoa và nhận được sự tư vấn.

Thang đánh giá Trầm cảm sau sinh Edinburgh (EPDS).

Vì bà đang mang thai hoặc vừa sinh con nên chúng tôi muốn biết bà cảm thấy thế nào. Hãy chọn câu trả lời phù hợp nhất với cảm giác của bà trong 7 ngày qua chứ không phải chỉ cảm giác của bà trong ngày hôm nay. Trong thí dụ dưới đây, “X” có nghĩa là “Tôi hầu như lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ trong suốt tuần qua.”
THÍ DỤ: Tôi cảm thấy vui vẻ
____ Vâng, lúc nào cũng vậy
__X_ Vâng, hầu như lúc nào cũng vậy
____ Không, không thường lắm
____ Không, không bao giờ
Xin trả lời các câu hỏi sau đây theo cách trên.
Trong 7 ngày qua:

1. Tôi có thể cười và thấy được khía cạnh khôi hài của sự việc
2. Tôi đã hân hoan đón nhận mọi việc
3. Tôi đã tự đổ lỗi cho mình khi chuyện xảy ra không như ý
4. Tôi đã lo âu hoặc lo ngại một cách vô lý
5. Tôi đã cảm thấy sợ hãi hoặc hốt hoảng một cách vô lý
6. Mọi việc đã trở nên quá sức chịu đựng của tôi
7. Tôi đã buồn bực đến mức bị khó ngủ
8. Tôi đã cảm thấy buồn hoặc khổ sở
9. Tôi đã buồn bực đến mức phải khóc
10. Tôi đã từng nghĩ đến chuyện tự làm hại bản thân

 • TDOCTOR: 89262
  Giảng viên bộ môn Tâm thần- Đại học Y Dược Hải Phòng, Bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng Các bệnh thường khám : mất ngủ; lo âu; stress; trầm cảm; các chứng sợ hãi, hành vi ám ảnh; đau đầu; chóng mặt; rối loạn tâm thần do sử dụng rượu, ma túy - Hơn 12 năm kinh nghiệm trong điều trị các rối loạn tâm lý- tâm thần Giảng viên bộ môn Tâm thần- Đại học Y Dược Hải Phòng, Bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng Các bệnh thường khám Xem tiếp
  Địa chỉ: Hải Phòng
  Nơi công tác: Giảng viên bộ môn Tâm thần- Đại học Y Dược Hải Phòng, Bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng

  Giờ làm việc: 24h/7

  10000 Vnđ/Phút

 • 0 bình luận

  Gửi ý kiến bình luận
  Xem thêm
  Rất hữu ích Rất hữu ích
  Hữu ích Hữu ích
  Bình thường Bình thường

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

  hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
  Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
  Trân trọng.