Kiểm tra sức khoẻ

Trắc nghiệm tâm lý online: Xác định rối loạn sử dụng rượu (AUDIT)

2021-11-11 21:49:08

Bạn sợ uống rượu hoặc bạn lo lắng về việc uống rượu của người khác? hãy test thử để xác định rối loạn sử dụng rượu nếu có!

Trắc nghiệm tâm lý online: Xác định rối loạn sử dụng rượu (AUDIT) Trắc nghiệm tâm lý online: Xác định rối loạn sử dụng rượu (AUDIT)

Để xác định xem bạn có vấn đề về uống rượu hay không và nếu có thì mức độ nghiêm trọng của vấn đề? Công cụ xác định rối loạn sử dụng rượu (AUDIT) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát triển sẽ giúp bạn điều đó. Đây là một công cụ đánh giá nhỏ gọn được các chuyên gia y tế trên thế giới sử dụng rộng rãi. Nó sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có gặp rủi ro hay không và các bước tiếp theo cần thực hiện để tìm kiếm sự trợ giúp.

Bài kiểm tra tự đánh giá hành vi uống rượu được cung cấp ở đây dựa trên AUDIT. Thử nghiệm này phản ánh hệ thống câu hỏi và xếp hạng sàng lọc của WHO. Bài kiểm tra tự đánh giá này phân biệt giữa ba loại tiêu thụ rượu: "nguy cơ thấp", "có nguy cơ" và "vấn đề" dựa trên điểm AUDIT "rủi ro thấp" (điểm số).

AUDIT 0 6 (đối với nữ), 0 7 (đối với nam): Nguy cơ phát triển các vấn đề về rượu là thấp. Điều quan trọng là không tăng mức tiêu thụ rượu hiện tại của bạn. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về rượu và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

"At Risk" (Điểm AUDIT 7 19 đối với phụ nữ, 8 19 đối với nam giới): Dựa trên điểm số của bạn, việc uống rượu của bạn có nguy cơ dẫn đến các vấn đề về rượu và khả năng gây hại cho sức khỏe của bạn tăng lên. Ngồi với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để xem xét các kết quả này và xác định mối quan tâm của bạn và các hành động phù hợp nhất cho bạn.

"Vấn đề" (Điểm KIỂM TOÁN 20+ cho cả nam và nữ): Dựa trên điểm số, uống rượu có thể gây ra các vấn đề, tăng nguy cơ sức khỏe và làm hỏng lõi cá. Bạn cũng có nhiều khả năng bị rối loạn lạm dụng rượu (AUD) và nghiện rượu.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xác định mức độ nghiêm trọng của vấn đề. AUD và chứng nghiện rượu có thể được điều trị và các bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn về các lựa chọn điều trị thích hợp nhất. Chỉ có bác sĩ mới có thể đánh giá trường hợp cụ thể của bạn và mức độ nghiêm trọng của rủi ro, bất kể kết quả của bạn như thế nào. Nên xem lại kết quả và hỏi ý kiến ​​bác sĩ có thể tư vấn cách can thiệp hiệu quả nhất.

Bảng câu hỏi kiểm tra tình trạng uống rượu (AUDIT).

Bạn hãy chọn câu trả lời đúng nhất với tình trạng của mình.

Lưu ý: 1 ly tương đương với 12 oz (khoảng 350 ml) bia, tương đương với 5 oz (khoảng 150 ml) rượu vang, tương đương với 1.5 oz (khoảng 45 ml) rượu mạnh. 

1. Bạn uống đồ uống có cồn thường xuyên như thế nào?
2. Trong một ngày bình thường, khi uống rượu, bạn uống bao nhiêu ly đồ uống có cồn?
3. Bạn uống ít nhất bốn ly trong một dịp thường xuyên như thế nào?
4. Trong năm vừa qua, bạn thấy mình không thể ngừng uống rượu một khi đã bắt đầu thường xuyên như thế nào?
5. Trong năm vừa qua, bạn không thực hiện được các nhiệm vụ bình thường của mình do uống rượu thường xuyên như thế nào?
6. Trong năm vừa qua, bạn cần một ly đầu tiên vào buổi sáng để khởi động ngày mới sau một buổi uống nhiều rượu bia thường xuyên như thế nào?
7. Trong năm vừa qua, bạn cảm thấy ân hận hoặc ăn năn sau khi uống rượu bia thường xuyên như thế nào?
8. Trong năm vừa qua, bạn không thể nhớ được chuyện gì xảy vào đêm hôm trước do uống rượu bia thường xuyên như thế nào?
9. Bạn hoặc ai khác có bị thương tích do bạn uống rượu bia không?
10. Họ hàng thân thích, bạn bè, bác sĩ, hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe khác có lo ngại về việc bạn uống rượu bia hoặc gợi ý bạn nên giảm bớt rượu bia không?
11. Giới tính của bạn là

 • TDOCTOR: 89262
  Giảng viên bộ môn Tâm thần- Đại học Y Dược Hải Phòng, Bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng Các bệnh thường khám : mất ngủ; lo âu; stress; trầm cảm; các chứng sợ hãi, hành vi ám ảnh; đau đầu; chóng mặt; rối loạn tâm thần do sử dụng rượu, ma túy - Hơn 12 năm kinh nghiệm trong điều trị các rối loạn tâm lý- tâm thần Giảng viên bộ môn Tâm thần- Đại học Y Dược Hải Phòng, Bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng Các bệnh thường khám Xem tiếp
  Địa chỉ: Hải Phòng
  Nơi công tác: Giảng viên bộ môn Tâm thần- Đại học Y Dược Hải Phòng, Bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng

  Giờ làm việc: 24h/7

  10000 Vnđ/Phút

 • 0 bình luận

  Gửi ý kiến bình luận
  Xem thêm
  Rất hữu ích Rất hữu ích
  Hữu ích Hữu ích
  Bình thường Bình thường

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

  hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
  Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
  Trân trọng.