Tóm tắt bệnh Tự kỷ                            

Các tên gọi khác của bệnh này:

 • Autism
 • Rối loạn tự kỷ

Rối loạn tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Một số trẻ em phát triển bình thường cho đến khi 2 tuổi và sau đó bắt đầu xuất hiện triệu chứng tự kỷ. Các rối loạn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ, tâm lý và kỹ năng xã hội do người bệnh không có giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác. Các yếu tố di truyền và môi trường được cho là góp phần cho căn bệnh này. Tỷ lệ người mắc bệnh tự kỷ ở nam giới cao gấp 4 lần ở nữ giới.

Triệu chứng

1. Thiếu khả năng tương tác xã hội cảm xúc 

 • Tiếp cận xã hội không bình thường 
 • Không có khả năng trò chuyện qua lại 
 • Ít chia sẻ hứng thú, cảm xúc 
 • Không chủ động giao tiếp, tương tác xã hội với người khác 
 • Bắt chước kém

2. Thiếu các hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ trong tương tác xã hội 

 • Không biết tương tác, giao tiếp bằng ánh mắt 
 • Không hiểu và không biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp (không quay mặt lại với người đang nói chuyện với mình)
 • Không hiểu và không biết cách sử dụng các cử chỉ trong giao tiếp (không biết chỉ tay, lắc tay, vẫy tay,...)
 • Các biểu đạt phi ngôn ngữ của lời nói không bình thường (cường độ, nhịp độ, ngữ điệu)
 • Biểu đạt cảm xúc không bình thường 
 • Không có khả năng phối hợp biểu đạt ngôn ngữ (lời nói) với phi ngôn ngữ (ánh mắt, cử chỉ) trong giao tiếp
 • Không biết phối hợp các biểu đạt phi ngôn ngữ trong giao tiếp

3. Thiếu khả năng thiết lập và duy trì các quan hệ xã hội phù hợp với độ tuổi

 • Không biết thay đổi hành vi cho phù hợp với tình huống 

5. Lời nói, cử động dập khuôn hoặc tái lặp

 • Lời nói dập khuôn, tái lặp 
 • Cử động dập khuôn, tái lặp
 • Hành động với đồ vật mang tính dập khuôn, tái lặp 

6. Lệ thuộc thái quá vào một quy trình hành vi cụ thể, nghi thức hóa các hành vi ngôn ngữ/ phi ngôn ngữ, không chịu thay đổi 

 • Nhất nhất tuân theo quy trình 
 • Nghi thức hóa các mô thức hành vi ngôn ngữ và phi ngôn ngữ 
 • Khó thay đổi 
 • Tư duy cứng nhắc: không hiểu sự hài hước, không hiểu nghĩa bóng của lời nói; quá cứng nhắc, quy tắc trong cách nghĩ và hành vi 

7. Hứng thú hết sức hạn hẹp và cố định một cách bất bình thường 

 • Không biết thay đổi hành vi cho phù hợp với tình huống
 • Không biết chơi những trò chơi mang tính tưởng tượng 
 • Khó kết bạn 
 • Không quan tâm đến người khác

8. Phản ứng quá mạnh hoặc quá yếu đối với các kích thích giác quan, hoặc hứng thú một cách không bình thường đối với một khía cạnh cảm giác cụ thể nào đó.

Chẩn đoán

A. Thiếu khả năng giao tiếp và tương tác xã hội. Biểu hiện trong nhiều tình huống, không phải do chậm phát triển và biểu hiện ở cả 3 triệu chứng 

 1. Thiếu khả năng tương tác xã hội cảm xúc
 2. Thiếu các hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ trong tương tác xã hội 
 3. Thiếu khả năng thiết lập và duy trì các quan hệ xã hội phù hợp với độ tuổi

B. Mô thức hành vi, sở thích hạn hẹp và tái lặp 

 1. Lời nói, cử động dập khuôn hoặc tái lặp
 2. Lệ thuộc thái quá vào một quy trình hành vi cụ thể, nghi thức hóa các hành vi ngôn ngữ/ phi ngôn ngữ, không chịu thay đổi
 3. Hứng thú hết sức hạn hẹp và cố định một cách bất bình thường
 4. Phản ứng quá mạnh hoặc quá yếu đối với các kích thích giác quan, hoặc hứng thú một cách không bình thường đối với một khía cạnh cảm giác cụ thể nào đó.

C. Các triệu chứng biểu hiện ngay từ đầu tuổi trẻ nhỏ, trước 8 tuổi.

D. Các triệu chứng làm hạn chế hoặc suy giảm các hoạt động chức năng thường ngày của cá nhân.

  

Điều trị

Trẻ tự kỷ cần được điều trị sớm ngay từ khi phát hiện bệnh. Nhiều phương pháp điều trị được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp và bao gồm: phân tích hành vi ứng dụng (ABA), thuốc men, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu và trị liệu ngôn ngữ. Thuốc có thể được sử dụng bao gồm một số loại thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, và các chất kích thích.

Tổng quan bệnh Tự kỷ                            

Tự kỷ là một bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh biểu hiện rối loạn tâm thần. Trẻ em bị tự kỷ thiếu thường chậm phát triển về khả năng liên hệ qua lại trong xã hội, không sử dụng được ngôn ngữ trong sinh hoạt xã hội, không thông hiểu hình ảnh ký hiệu và không biết chơi các trò chơi cần sức tưởng tượng.

Rối loạn tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Người mắc chứng tự kỷ không có giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác, do vậy, sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội đều hạn chế.

Điều trị bệnh

Bệnh tự kỷ ở trẻ em hiện vẫn là căn bệnh còn xa lạ đối với các bậc cha mẹ. Trẻ bị bệnh vẫn khoẻ mạnh bình thường, nhưng luôn có những hành vi bất thường. Nhiều cha mẹ không chú ý đến sự khác thường của con trẻ hoặc có biết thì lại cho là bình thường, nên hầu hết trẻ khi được phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn. Nếu gia đình ít cho trẻ giao tiếp với bên ngoài thì mức độ tự kỷ của trẻ càng nặng hơn.

 • Trẻ tự kỷ cần được điều trị sớm ngay từ khi phát hiện bệnh, cần được đánh giá, hướng dẫn tập luyện bởi đội ngũ nhiều chuyên gia như bác sĩ Nhi khoa hoặc bác sĩ Tâm thần nhi, nhà tâm lý, cán bộ phục hồi chức năng, nhà trị liệu ngôn ngữ, giáo viên giáo dục đặc biệt.

 • Bố mẹ trẻ cần kết hợp chặt chẽ với các nhà chuyên môn để tạo hiệu quả tốt trong việc tập luyện. Việc phát hiện muộn bệnh tự kỷ sẽ hạn chế rất nhiều đến kết quả trị liệu, ảnh hưởng đến tiến trình phát triển ngôn ngữ và khả năng xã hội của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý quan sát các biểu hiện của trẻ để phát hiện sớm căn bệnh này.

Các câu hỏi liên quan bệnh Tự kỷ                            

 • Thai 17 tuần nhưng chưa máy

  Thưa bác sĩ, hiện tại em đang mang thai tuần thứ 17, nhưng vẫn chưa thấy em bé thai máy, em hơi lo lắng không biết em bé có khoẻ mạnh không? Nếu lo lắng vậy em có nên đi siêu âm để biết được em bé như thế nào không ạ?

 • Mang thai 3 tuần tuổi có nên uống thuốc bổ không?

  Thưa Bác sĩ. Em là nữ giới, năm nay 31 tuổi. Lấy chồng nay đã được 3 năm nhưng chưa có em bé. Trước đó, em đã dùng thuốc điều kinh 10 thang. Hôm nay, em đến định cắt thêm thuốc điều kinh nhưng được bác sĩ giải đáp nên thử thai trước khi dùng thuốc này. Em qua phòng khám siêu âm ổ bụng và thử thai bằng que thử 2 lần đều kết quả 2 vạch. Bác sĩ siêu âm kết luận thai nhi 4 tuần tuổi, cần theo dõi thêm và kê đơn thuốc viên bổ cho bà bầu Mendicet Mum. Và khi quay lại phòng khám Đông y thì Bác sĩ kê thuốc dưỡng thai cho em. Hiện tại em rất băn khoăn có nên uống 2 loại thuốc này không? Và uống cùng 1 lúc được không? Cách uống thế nào? Và cho em hỏi thuốc Mendicet Mum có phải thực phẩm chức năng không? Em có nên uống loại thuốc Mendicet Mum này không? Liệu trước đó em dùng thuốc điều kinh có tác động đến thai nhi không? Em xin chân thành cảm ơn và nhận được sự giải đáp sớm từ Bác sĩ! <ul> <li> <p>Dung dịch 10%: Người lớn bôi dung dịch không pha loãng lên vùng da để khử khuẩn hoặc vào vùng tổn thương (Herpes Simplex, Zona, vết thương) để tránh nhiễm khuẩn. Ngày bôi 2 lần và nếu cần, phủ gạc lên vết thương. Liều trẻ em và người cao tuổi như liều người lớn.</p> </li> <li> <p>Dung dịch súc miệng 1%: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Dùng dung dịch không pha hoặc pha loãng một nửa với nước ấm. Mỗi lần súc miệng khoảng 10ml trong 30 giây và không được nuốt. Ngày có thể súc miệng tới 4 lần, và có thể kéo dài tới 14 ngày liền.</p> </li> </ul>

 • bé nhà tôi mới dc 5 tuổi thì cắt abidan dc chưa?

  chào BS, bé nhà tôi mới dc 5 tuổi thì cắt abidan dc chưa? bé cáo 90 Cm, nặng 18 Kg, tôi sợ bé nhỏ quá chưa cắt dc. mà abidan thì là nguyên nhân của nhiều bệnh. bé rất hay bị viêm học, viêm phế quản. tôi nghĩ nếu cắt dc abidan cho bé thì bé sẽ tốt hơn có phải không? cám ơn bác sĩ nhiều

 • Bé bị tắc lệ đạo

  Bé trai nhà em đã 7 tháng tuổi. Từ hồi 2 tháng tuổi mắt bé bị tắc lệ đạo, em cho con đi khám và bác sĩ dặn về day mắt cho bé sẽ khỏi. Em thực hiện day mắt cho bé 2-3 lần/ngày nhưng từ hồi đó tới giờ vẫn chưa khỏi: mắt bé nhìn vẫn bình thường nhưng trong ngày mà không day thì hơi có nước, ấn vào thì nước trào lên. Xin bác sĩ cho em lời khuyên có nên cho bé đi thông mắt không? Nếu thông có đau không và phương pháp mà bác sĩ thực hiện thông như thế nào ạ ?

 • Bé thường xuyên bị táo bón

  Em bé nhà mình được gần 4 tuổi nhưng rát hay bị táo, được mọi người giới thiệu mình có cho bé uống thuốc chất xơ tổng hợp nhưng o rõ có hại không vì cứ dừng uống là lại bị?

 • Bé sổ mũi xanh có mùi tanh

  Con em năm nay được 5 tuổi, cháu luôn bị sổ mũi xanh và có mùi tanh. Có phải cháu bị viêm mũi không ạ? Em đã cho cháu đi khám rất nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Em xin bác sỹ chỉ cho em một địa chỉ phòng khám để em chữa cho con em.

 • Làm thế nào biết trẻ bị thiếu máu?

  Con tôi gần 12 tháng tuổi nhưng hơi gầy và xanh, nghe nói là có thể mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Mong bác sĩ cho biết làm thế nào để biết trẻ bị thiếu máu thiếu sắt?

 • Thưa bác sĩ. Bé nhà con được 5 tháng 1 tuần. Bình thường bé ăn sữa mẹ kèm 1 cữ sữa ngoài

  Thưa bác sĩ. Bé nhà con được 5 tháng 1 tuần. Bình thường bé ăn sữa mẹ kèm 1 cữ sữa ngoài, cháu đi ngoài rất đều và đẹp. Nhưng mấy hôm trước bé dc cho ăn thử mấy thìa bột của bé hàng xóm thì đau bụng đi ngoài liên tục. Phân có màu vàng nâu, có bọt kèm nhớt. Cháu đã cho đi khám, bác sĩ kê men tiêu hoá, thuốc cầm, siro kẽm. Ozon, nhưng vânz không đỡ. Cháu mỗi lần bú mẹ lại đi ngoài. Bác sĩ cho con hỏi có phải vì sữa mẹ hay không? Bé đi ngoài 5 hôm, ngày 5-7 lần. Nhưng bé không sốt, không quấy khóc và cũng không giảm cân ạ

 • Phân bé có màu vàng nâu, bọt nhớt?

  Thưa bác sĩ. Bé nhà con được 5 tháng 1 tuần. Bình thường bé ăn sữa mẹ kèm 1 cữ sữa ngoài, cháu đi ngoài rất đều và đẹp. Nhưng mấy hôm trước bé dc cho ăn thử mấy thìa bột của bé hàng xóm thì đau bụng đi ngoài liên tục. Phân có màu vàng nâu, có bọt kèm nhớt. Cháu đã cho đi khám, bác sĩ kê men tiêu hoá, thuốc cầm, siro kẽm. Ozon, nhưng vânz không đỡ. Cháu mỗi lần bú mẹ lại đi ngoài. Bác sĩ cho con hỏi có phải vì sữa mẹ hay không? Bé đi ngoài 5 hôm, ngày 5-7 lần. Nhưng bé không sốt, không quấy khóc và cũng không giảm cân ạ

 • Ưu tiên mũi nào cho bé trước ạ?

  Bác sĩ ơi, bé của em 17,5 tháng. Giờ sắp tiêm: sởi, quai bịi, rubela và thuỷ đậu mũi 2, và 5 in 1. Vậy giờ ưu tiên mũi nào trước ạ. Cháu cảm ơn ạ!

 • Bác sĩ ơi , con em hơn 4 tuổi. 1 tuần cháu đi ngoài 2 lần. Dù ngày nào tôi cũng bắt cháu ngồi để tạo

  Bác sĩ ơi , con em hơn 4 tuổi. 1 tuần cháu đi ngoài 2 lần. Dù ngày nào tôi cũng bắt cháu ngồi để tạo phản xạ nhưng cháu k đi. Cháu ăn ít , có phải vì vậy mà k đủ để tạo phân không ạ? Giờ tôi phải làm sao ạ? Thật sự tôi rất mệt mỏi vì việc này. Xin bác sĩ giúp tôi với . Tôi xin thành thật cảm ơn.

 • Có loại thuốc nào tốt giúp bé nhà e k pải dùng kháng sinh k ạ

  Thưa bsi bé nhà e 5 tháng cách đây 1 tuần cháu bị hò.kho khe.sổ mũi trắng e cho bé uống siro và lá hẹ hấp dg phèn k đỡ e đưa bé đi khám bsi kết luận bé nhà e bị viêm phế quản cho thuốc ceclor và vifaze nhưg bé nhà e uống vào bị đầy bụng chướng bụng quấy khóc. Hn e đi khám bsi cho đơn khác là 3 loại thuốc này và thở khí dung.bsi tư vấn giúp e vs ạ. Có loại thuốc nào tốt giúp bé nhà e k pải dùng kháng sinh k ạ

 • Đi cầu rặn nhiều và đỏ mặt là có phải táo bón ko ạ?

  Chào bs, Cho mình hỏi bé nhà mình mỗi lần đi cầu rặn nhìu lắm tới đỏ mặt và đi lâu nữa , phân thì vàng dẻo bình thường, và đi nhiều phân. Vây cho hỏi be co bi táo bón ko hay bị gì vậy bs?

 • Thuốc chất xơ tổng hợp có tốt ko?

  Em bé nhà mình được gần 4 tuổi nhưng rát hay bị táo, được mọi người giới thiệu mình có cho bé uống thuốc chất xơ tổng hợp nhưng o rõ có hại không vì cứ dừng uống là lại bị?

 • Con tôi bị viêm phế quản tai mũi họng nặng, xin BS tư vấn ạ?

  Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi, con gái tôi từ 9 tháng tuổi bị viêm phế quản,viêm mũi họng.cháu rất hay bị nhầy dịch mũi đặc khó thoát ra ngoài, Tôi có cho cháu đi điều trị từ 9 tháng đến nay con tôi đã 18 tháng nhưng vẫn ko khỏi mà hay tái phát, thuốc điều trị trong 6 tháng liên tục là Aeruis, singulair 4mg, bronket, avamys liều 120, seritide, xịt hummer và khi có nhiều mũi thì dùng thêm collergis. và đến nay 18 tháng bệnh vẫn hay tái phát lại bị thêm viêm tai giữa. gia đình rất mệt mỏi, xin chuyên gia tư vấn giúp,tôi xin cảm ơn.

 • Bé 7,5 tháng hay nôn oẹ

  Bác sĩ ơi, con em được 7,5 tháng nặng 8,5kg. Cách 1 tuần trước e đưa cháu đi tiêm vacxin synflorix, về cháu sốt nhẹ 38 độ, 2 hôm sau hết sốt nhưng cháu biếng ăn cứ ăn vào là ói ra (đặc biệt là buổi sáng) và đi ngoài ngày khoảng 3 lần phân lỏng. Cháu bị ói như vậy đã 4 ngày hôm nay rồi và người mệt mỏi hay quấy cân nặng giảm 300g còn 8,2kg. Bác sĩ cho e hỏi cháu bị như vậy có phải là phản ứng phụ do tiêm vacxin không? Bác sĩ có cách nào giúp cháu giảm nôn ói không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

 • Trẻ 14 tháng uống CalciLife 5ml bị phát ban

  Em chào bác sĩ ạ! Cháu nhà em 14 tháng tuổi đang uống CalciLife oral solution loại 5ml. Sau khi uống 2 ngày thì bị phát ban ở mặt, lưng, bụng. Lưng và bụng là chủ yếu. Như trc đó 1 ngày cháu có sốt trên 38.5 liên tục 2 ngày. Cháu cũng khám ở BV nhi HN- bị sốt virus ạ. Em nhờ Bác sĩ tư vấn giùm ạ! Em sợ cháu bị sởi ạ!!

 • viêm mũi gần 1 tháng chưa khỏi

  Bác sỹ ơi, bé nhà e 14 tháng bị chảy nước mũi trong chuyển sang vàng được 20 ngày, bé không ho không sốt.E rửa mũi hàng ngày và uống thuốc chống viêm 3 ngày nhưng ko khỏi. E chưa cho bé khám ở đâu? Bé nhà e như vậy là bị sao, dùng thuốc gì để không bị như vậy nữa

 • Xin cho số ĐT

  Hỏi về VLTL

 • Trẻ 1 tháng tuổi có dịch trong mui do trớ có sao không?

  Em chào Bác sĩ. Con em đẻ đủ tháng nặng 2.8kg. Nay được 27 ngày mà cân được 3.6kg có bị chậm phát triển không ạ? với mấy ngày nay cháu hay trớ bị 1 ít dịch nhày đẩy lên mũi lên cháu bị khò khè suốt ạ. Giơ em phải làm như nào để hết dịch nhày ra ạ. Em có nhõ mũi thường xuyên nhưng không đỡ, chỉ khi nào cháu hắt hơi ra dịch nhày đó mới đỡ thôi. Bác sĩ tư vẫn giúp em với ạ

 • Trẻ7 tháng được 6,2kg , 2 tháng liền không tăng cân thì có phải do còi xương không

  Bác sỹ ơi bé nhà cháu được 7 tháng 13 ngày mà được có 6,2kg trông còi lắm ạ. Mọi người bảo thiếu canxi,cháu cho đi khám thì bs bảo thiếu đạm kê hydrosol. Cháu cho uống 2 tuần thì dừng vì thấy bé lười ăn quá. Bé có biểu hiện tóc sau gáy không dài ra từ lúc sinh đến giờ, ngủ không sâu giấc lại đổ mồ hôi gáy khi ngủ. Vậy có phải là thiếu canxi không bs? Cháu có nên cho bé đi khám lại không hay tự mua canxi gì cho uống ạ? Cháu cảm ơn nhiều ạ.

 • Con em 6 tuổi bi nhược cơ

  Bac si oi.con em6tuoi .con trai bé bị nhược cơ từ nhỏ.xin hỏi ơ chổ bác sỉ có điều trị không.

 • Con em 6 tuổi bi nhược cơ

  Bac si oi.con em6tuoi .con trai bé bị nhược cơ từ nhỏ.xin hỏi ơ chổ bác sỉ có điều trị không.

 • Hỏi địa chỉ phòng khám

  Cho xin địa chỉ phòng khám hoặc nhà của bác sĩ Hồ Thái Tính phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện ung bướu tphcm. Cảm ơn ạ

 • Trẻ dưới 3 tuổi bị ho và sổ mũi hơn 2 ngày

  Dạ thưa bác sĩ.Con em chưa được 3 tuổi bị ho và sổ mũi.cũng hơn 2 ngày rồi.em mua thuốc cho cháu uống mà họ kê đơn uống mỗi lần một gói chia ra 2 lần trong ngày.Dạ thưa bác sĩ.liệu con em còn nhỏ uống thuốc Acepron 250g như vậy có quá liều không thưa bác sĩ.

 • Trẻ bị giãn não thất nhẹ 12,3 và đầu to 93

  Bs cho e hỏi: vợ e mang bầu 32 tuần khi siêu âm bs nói bị giãn não thất nhẹ 12 cm và đầu hơi to 90 cm. Bs hẹn 34 tuan siêu âm lại thi giãn 12,3 cm và vòng đầu là 97 cm. Vậy cho e hỏi có sao ko. Và có nên vào bệnh viện từ dũ kham ko. Do e ở ngoài bình định

 • Mất sổ chích ngừa cho bé

  Con em đc gần 2 tháng chuẩn bị đưa đi khám để chích mũi 5 trong 1 mà e lại làm mất sổ. Con e sinh ở bệnh viện mê kong. Lúc mới sinh đc tiêm 2 mũi mà hiện e không nhớ là mũi gì. Bsi biết ko ạ?

 • Trẻ thấp còi

  Bác sĩ ơi con em là bé trai, 30 tháng tuổi mà chiều cao có 81cm, cân nặng 11,5 kg. Như vậy là quá thấp so với các bé cùng tháng tuổi phải ko ạ? Em muốn đăng ký khám bác sĩ Huỳnh Thoại Loan thì đăng ký ở đâu ạ? Xin cám ơn bác sĩ!

 • kidfjdiofuid 9der90edr89 9dfijdf ahj đfdhfia

  dfkjdkf đồ aioof diofjd apfj; cn,vcai đì odfod ;a; euiopdfj ?Abf GF djfdklf yuu a; idfhyd ydsf laH V Y DNFD HFL GH HYUDF DHFIIO ODCHYDF SL DFHD S

 • Bé 6th bị té giường tầm 60cm có sao không

  Bé nhà e bị té từ giường xuống nền gạch. Giường tầm 60cm, lúc té tư thế nằm nghiêng phải.. e có theo dõi biểu hiện của bé thì thấy bé vẫn ăn và chơi bình thường. Nhưng sag hôm sau thì bé biếng ăn, sốt cao và hay nhăn mặt. Bé có bị sao không ạ?

 • Cách điều trị bảo tồn bệnh hội chứng cổ tay.

  Xin bác sĩ cho biết các cách điều trị bệnh hội chứng cổ tay băngdf phương pháp phẫu thuật? ưu nhược điểm của cách điều trị này và kinh phí điều trị? Hiện nay các bệnh viện điều trị bệnh này tại Hà nội có uy tín nhất? Xin cám ơn.

 • Trẻ ối ra máu

  Trẻ ngủ dậy uống sửa ố ra màu cam cam không biết là máu hay do chảy máu nứu răng

 • Bé 8 tuổi bị hen muốn được trị an toàn nhất

  Bé nhà em 8 tuổi, bị hen từ năm 3 tuổi, đã điều trị xịt thuốc 3 năm từ 3-6 tuổi. Hiện bé đang bị ho nhưng trị ko hiệu quả, em muốn đến bác sĩ khám, e có thể đến đâu?

 • Uroso 0.2g và dourso 0.2 g là thuốc chữa viêm gan phải không ạ

  Bác si ơi, bé nha em được hai tháng tuổi , và được chuẩn đoán là viêm gan, bác sĩ kê toa Có thuốc uroso 0.2g, nhưng khi nhận thuốc lại là dourso 0.2g. Vậy dược sĩ của bệnh viện có cấp nhầm thuốc không ạ

 • Bệnh viêm gan ở trẻ sơ sinh chữa bằng thuốc gì

  Bác si ơi, bé nha em được hai tháng tuổi và được chuẩn đoán là viêm gan, bác sĩ kê toa Có thuốc uroso 0.2g, nhưng khi nhận thuốc lại là dourso 0.2g. Vậy dược sĩ của bệnh viện có cấp nhầm thuốc không ạ

 • hỏi về nhi cho e bé

  thua bac, bac cho e hoi, e tinh chich ngua thuy dau cho be cua e, nay duoc 3 tuoi ma co dua ban con no chich ngua thuy dau roi van bi thuy dau..sao ky vay bac, da bac lam on tu van dum e..e cam on.

 • Trẻ 2 tuổi bị táo bón đã hơn 1 tuần rồi

  Bác sĩ ơi. Trẻ nhà con đã đựoc 2 tuổi. Bị táo bón hơn 2 tuần rồi. Dạ bác cho con cái đơn thuốc điều trị để con đi mua được không ạ. Con cảm ơn bác nhiều ạ.

 • Bé 33 tháng bị viêm VA ,bị sốt .

  Chào bác sĩ! Bé em 33 tháng bé bị viêm VA bé bị sốt đi khám ở bệnh viện tỉnh cho thuốc uống 3 ngày không hết sốt , sau đi tái khám xét nghiệm máu cho bé không sao bác sĩ lại cho bé uống cefuxim mất ngày bé hết sốt sau 3 ngày bé lại sốt em cho bé lên nhi đồng 2 bs bảo bé bị viêm VA k cần xét nghiệm máu cho thuốc về uống, trong thời gian uống thuốc bé không bị sốt mà hết thuốc dc 1 ngày bé lại sốt đo nhiệt độ ở tai và trán thì 36.5-36.9 còn ở nách lại 38 độ. Vậy bé em có sốt không ạ? Bây giờ em phải làm sao ạ?

 • E chào bs, e bị Hsil đã khoét chóp tại bvps hôm 2/5/19 và đem đi sinh thiết kết quả là cin 3, bác sỹ bvps bảo cắt hết tử cung đi, nhưng hôm 18/7 vừa rồi e đi khám lại ở bv k3 thì bs chỉ soi tử cung và kl tử cung k tổn thương niêm mạc tái tạo tốt mà k cho đi làm các xn pap hay sinh thiết tb... để biết xem cin 3 tiến triển xấu hay lag hết rồi - xin bs tư vấn giúp e đi khám sau khoét chóp cần làm các xn gì để biết diễn biến của bệnh - sau khi bị hành kinh hết có nên đặt thuốc chống viêm vài bên trong k ạ? E xin cám ơn bs

 • XEvil 4.0: cuộc cách mạng trong tự động MÃ xác nhận giải pháp

  XRumer 19.0 + XEvil 4.0: mềm sáng tạo phức tạp cho phá bất kỳ Mã xác nhận 1. Mạnh mẽ Neuronets: XEvil QUÉT có thể giải quyết hơn 12.000 loại khác nhau của Mã xác nhận là, bao gồm cả như vậy của phổ biến, thích XÁC nhận Google ReCaptcha của v2, v3 (trong XEvil 4.0 Siêu sao!) Captcha.Com, SolveMedia, Bing-Mã Xác Nhận, Facebook-mã xác nhận và Ucoz-mã xác nhận, giữ riêng tư mã xác nhận, DLE-mã xác nhận, Dịch-Mã xác nhận, và rất nhiều loại khác! 2. Rất Cao tốc độ và chính xác: công nhận tốc độ 0,01 .. 0.02 thứ hai mỗi hình ảnh (nhưng chỉ có 1 thứ hai trong phiên bản DEMO!), XEvil có thể bỏ qua và giải quyết nhiều loại mã xác nhận với độ chính xác không phụ thuộc của khó khăn, biến dạng, tiếng ồn, fonts, màu sắc. Ngoại lệ là Google ReCaptcha-2 - khoảng 20-30 giây cho mỗi giải pháp: trên ReCaptcha-2 đó là cần rất nhiều các hình ảnh trong đó đặc biệt với một sự chậm trễ. 3. Rất đơn giản: chỉ cần 3 chính nút để bắt đầu công nhận, vì vậy, nó là dễ dàng để sử dụng với một rộng spectre chương trình của SEO LẦN, phân Tích, Khối lượng Auto-Đăng ký/Đăng/Gửi/Bruteforcing/Tệ khai Thác chương trình. Quan tâm? ;) Chỉ cần đừng tìm kiếm trong google "XEvil miễn Phí". Miễn phí phiên bản DEMO là có! Cảm ơn các bạn vì sự chú ý! ;)

 • Bé nhà e 16 tháng, bị sổ mũi 2 tuần rùi ạ, bé vẫn ăn ngủ bình thường, k ho, k sốt

  Bé nhà e 16 tháng, bị sổ mũi 2 tuần rùi ạ, bé vẫn ăn ngủ bình thường, k ho, k sốt, cách đây 4 ngày e có cho bé đi khám bác sĩ khoa nhi và được kê đơn thuốc, e cho bé uống 1 liều và dừng lại, e đang cho bé uống dầu tỏi diệp chi thấy cũng đỡ chảy mũi, bác sĩ cho e hỏi e có nên dùng thuốc đã mua kia k ạ? Bé nhà e cứ 2-3 tuần lại bị sổ mũi hoặc viêm họng, lần nào đi khám bsi cũng kê kháng sinh, nên e sợ ảnh hưởng tới bé sau này ạ

 • Trẻ 21thang bị rò luân nhĩ

  Chào bác sĩ..con em 21 tháng bị rò luân nhĩ.đã đi rạch hút mủ 3 lần rồi..sưng có mủ..hiên tại bé đã không còn sưng,nhìn vô thì thấy bình thường nhưng em nặn thì vẫn còn ra mủ 1 ít..vậy mong bác sĩ giúp em,bé hiện tại như vậy thì có mổ nạo đường rò được không ạ.và nạo được thì có hết 100% không? Bé e hầu như tháng nào cũng uống kháng sinh.không uống thì tai lại sưng và có mủ nhiều.nhìn con e xót quá..e xin cảm ơn bác

 • Hj

  Chào Bác Sĩ , E nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp E ạ Bé nhà E được 3 tháng 12 ngày , sinh được 2.8kgs , lúc 2 tháng thì bé được 5kgs , nhưng đến giờ 3 tháng 12 ngày rồi bé không lên cân ạ . Hiện tại bé không chịu bú bình( tập nhìu nhưng bé không chịu ) và cũng ít ti bằng vú Mẹ nữa .E lo quá ,sợ bé suy dinh dưỡng nặng , E rối quá không biết có nên cho bé đi khám không hay từ từ bé sẽ ổn lại ạ . Mong Bác Sĩ giúp E . E cám ơn rất nhìu

 • Tiêu hoá trẻ sơ sinh

  Chào Bác sĩ, bé của em được 7tuần. Em cho bé dùng sữa mẹ hoàn toàn và bú ssong song bú mẹ với bú binh(em vắt sữa ra). Bé có hiện tượng, cứ ăn vào là đi ngoài liền ngay, phân bé lỏng nhưng không phải tiêu chảy,phân vàng. Có khi bé vừa bú vừa đi ngoài luôn. Bé cân nặng 3,1kg, đầy tháng được 4,2kg. Hiên tại cân nặng là 4,5 kg,bé tăng cân chậm. Như vậy, có bình thường không ạ

 • Bệnh Nhi

  Đau đầu

 • Gãy sương sên ( chân phải )

  Em bị gãy xương sên chân phải, sương bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ , được 1 tháng rồi em vẫn đau nhức và k đi lại được ạ. Liệu em có phải mổ không ạ, thấy bệnh viện hẹn 4 đên 5 hôm nữa mới có kết quả mổ hay không ạ

 • Trẻ sốt

  con em vừa bị sốt vừa nổi ban thì có sau không ạ?

 • trẻ bị sốt

  trẻ bị sốt 39 độ có nguy hiểm k

 • hỏi trẻ bị sốt

  hỏi trẻ bị sốt con em vừa sốt vừa nổi ban thì có sau không bác sĩ

 • hỏi trẻ bị sốt

  Con em vừa sốt vừa nổi ban thì có bị gì không bác sĩ?

 • Trẻ bị nổi nhọt

  Dạ cho e hỏi con e bị này là bị gì vậy ạ nó nỗi 1 cục to như vậy còn cứng nữa ạ

 • Trẻ bị nổi nhọt

  Dạ cho e hỏi con e bị này là bị gì vậy ạ nó nỗi 1 cục to như vậy còn cứng nữa ạ

 • trẻ bị nhọt

  Dạ cho e hỏi con e bị này là bị gì vậy ạ nó nỗi 1 cục to như vậy còn cứng nữa ạ

 • hoi về nhi

  bs cho e hởi về nhi . bé nhà e bị sổt 38 độ . đi khám ở nv nhi đồng hai hồ chí minh rồi mà không khỏi

 • trẻ bị rôm sảy

  Bác sĩ cho e hỏi bé e dc 1 tháng tuổi đag nổi mụn như thế nào thì nên dùng loại nào cho bé đỡ hơn ko?

 • trẻ bị ho

  cho em hỏi trẻ bị ho liên tục phải làm thế nào ạ?

 • Abc

  Duuududud

 • trẻ bị rôm sảy

  Cho em hỏi Cái này là gì vậy mọi người nỗi khắp người của bé hết

 • cccc

  dssss

 • tư vấn

  Tâm lý sau sinh

 • đau đầu

  con tôi bị đau đầu

 • bé bị nhợn đờm, trắng lưỡi

  em có những vấn đề sau mong các bác sĩ giúp em với. bé nhà em nay được gần 3 tháng (kém 9 ngày là được 3 tháng). bé bú mẹ hoàn toàn. - em rơ lưỡi cho bé bằng nước ấm hằng ngày nhưng lưỡi vẫn trắng thì phải làm sao ạ? - từ lúc 2 tháng bé nhà em bị nhợn như muốn nôn. nhiều lúc bé khó bú vì nhợn miệng như có đờm. bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân gây ra và cách sử lý không a? -như từ lúc có bé tới giờ em bị dị ứng với tôm (gây sưng và nổi mẫn ngứa) thì bé nhà em sẽ có bị như vậy không? - khi sinh bé được 2.8kg sang tháng thứ 2 thì được 5kg. nay được 5.6kg. như vậy bé có phát triển bình thường không a? - nhà có bé nhỏ thì em cần những loại thuốc nào cần thiết cho bé ạ. em xin cảm ơn.

 • chào bs

  con e hơn 5 tháng .mấy hôm nay da bìu bé lại đỏ ửng lên .làm bé khó chịu và hay quấy khóc .mấy hôm trước chỉ 1 nốt nhỏ bây giờ đỏ cả bìu.từ khi bị e chỉ dùng bỉm vào ban đêm.ngày ko dùng.và hay rửa nước ấm.mà cũng ko hết.con e như thế là bị hăm tã hay gì khác ko ạ

 • bé bị nổi hình tròn đỏ ở mặt

  bé bị nổi hình tròn đỏ giống đông xu ở mặt. lúc đầu nhỏ sau đó lan rộng ra. xung quanh viền đỏ còn ở giưa k có jk. bác sỹ cho em hỏi bé bị gì và nên bôi thuốc gì cho bé ạ

 • phân của bé

  bé nhà em đi phăn thế này có phải bị tiêu chảy ko ạ? e muốn phân tích mẫu phân của bé thì ở đâu đc ạ? giờ e cần cho khám hay uống gì ko ạ? em cảm ơn các bác sĩ!

 • trẻ 2 tuổi

  sưng và loét miệng bác sĩ tư vấn bé bị bệnh gì? cám ơn bác sĩ

 • Em nợ ảnh

  Em bị da sần sùi dị ứng thời tiết có cách nào làm bớt đc k ạ

 • Lybrel Birth Control No Persciption Stevoptips

  Online No Rx Prednisone Fda Approval http://buyciaonlinex.com/#672 - cialis Where Can I Buy Isotretinoin Skin Health Low Price Mastercard <a href=http://buyciaonlinex.com/#36>Cialis</a> Cialis Brausetabletten

 • em có nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống không a

  Bác sĩ ơi cho em hỏi , em 17t vừa mới quan hệ với bạn trai nhưng không sài bao , nhưng lúc quan hệ thì bạn trai em bắn ra ngoài , nhưng em sợ sẽ có bầu thì em có nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống kh ạ , do lần đầu nên em củng rất bối rối vì em còn đi học nên em không có kinh nghiệm về chuyện này mong bác sỉ chỉ em có nên mua thuốc uống tránh thai khẩn cấp , em mới quan hệ hôm qua thôi và sau khi quan hệ em thấy buồn nôn và ngày mai vẫn còn buồn nôn ạ

 • u máu sơ sinh

  Em chào Bs . bé nhà e sinh ra đã có như hình ảnh bên dưới ạ. mong bs giúp e phương pháp điều trị ạ

 • bé nuốt phải tóc

  bác sĩ cho em hỏi lúc cắt tóc cho bé bé khóc to.vài sợi tóc ngắn lọt vô miệng bé nuốt.sau khi cắt và tắm xong thì không thấy nữa.có kẽ bé nuốt rồi.vậy có sao không ạ.cháu lo quá.có khi nào mắc lại ở thực quản hay thanh quản không ạ.

 • ok njes

  ok nhé

 • Bệnh vàng da

  Con e được 10 ngày tuổi nhưng vẫn còn hơi vàng da, mà mắt. Có cần đến bv để khám lại không ạ? Em có xem trên trang vinmec bảo là vàng da từ rốn trở lên là bình thường. Mà con của e vàng đến chân luôn nên hơi lo.

 • List Of Best Online Pharmacies LesWraply

  Cialis Non Fa Effetto http://apcialisle.com/# - Buy Cialis Cipro Without Prescription <a href=http://apcialisle.com/#>Cialis</a> Cialis Hochste Konzentration

 • Vytorin And Propecia LesWraply

  Cialis Lieferung Aus Deutschland https://apcialisle.com/# - Cialis Purchase Provera <a href=https://apcialisle.com/#>order cialis online</a> Canada Pharmacy Viagra

 • Trazdone Without Prescription LesWraply

  Zithromax Dosing Chart https://apcialisle.com/# - Cialis Sex Pill <a href=https://apcialisle.com/#>cialis 20mg</a> Order Plavix Online Canada

 • Tiêm ngừa trễ

  Bé sinh ngày 24/11/2019. Tiêm ngừa 6 in 1, Synflorix và uống Rota lần 1 ngày 23/01/2020, lần 2 ngày 22/02/2020. Lần 3 theo chỉ định là 22/03/2020 nhưng do tình hình dịch Covid 19 phức tạp nên mẹ ngại đưa bé từ Tây Ninh về TPHCM để tiêm. Vậy có cần này phải đợi tình hình dịch bênh tạm lắng hay cần đi chích liền ạ?

 • bệnh nhân

  bé bị sưng môi 1 tháng rồi az ngày càng to và tím

 • tâm bệnh

  bác sĩ cho e hỏi, con e 17 tháng, cháu hoạt động bình thường, riêng về khoản nhận thức chậm, biểu hiện:. gọi k quay lại, chỉ bám mẹ, chưa nói được, chơi k hay để í xung quanh chỉ chăm chăm vào cái mình thích, ai gọi k phản ứng, dậy gì cũng k nghe k để í, k chú í mắt người nói, cho e hỏi có phải chậm phát triển, k ah,

 • da liễu

  Con nhà cháu được hơn 2 tháng tuổi 4 ngày nay cháu bị lên nốt như hình ảnh, cháu muốn hỏi là em bé nhà cháu bị rôm hay bị kê ạ. Cháu ko dám bôi thuốc gì hiện tại hàng ngày cháu chỉ tắm lá khế và cây sài đất

 • da liễu cho trẻ

  Dạ e chào bsy. Con em 5m10d da cháu mấy hôm nay bị vụng bẹn như thế này. Xin bsy tư vấn giúp e phải lsao dc ạ

 • Zithromax Azithromycin Dosage Stevalcods

  Cialis Acquisto Farmacia Italia https://buycialisuss.com/# - Buy Cialis Generique Levitra Viagra <a href=https://buycialisuss.com/#>online generic cialis</a> Keflex Conjunctivitis

 • chào bác sĩ

  bs cho em hỏi . con em 1 tháng tuổi . xét nghiệm thì phát hiện biến thể Hbe . tỷ lệ 2.2 %. xin bs cho e lời khuyên . em phải làm gì tiếp theo.

 • khám họng

  viêm họng mà cắt abidan rồi vẫn không đỡ

 • câu hỏi về mắt

  chào bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị đỏ mắt đi khám ở trạm y tế họ nói là bị viêm giác mạc và kê thuốc nhỏ mắt biracin-e vậy cho cháu hỏi thuốc này là thuốc kháng sinh điều trị phải không ạ. và bệnh này có lây không và cần lưu ý những gì ạ

 • trẻ hơn 1 tháng tuổi rốn bị lồi

  bác sĩ ơi cháu e sinh được hơn 1thangs sau khi cắt rốn thì rốn không lồi to nhưng giờ do bé có vặn nhưng rốn lồi rất to có sao không ạ

 • mắt bị đỏ

  dạ chào bác sĩ ạ, bé nhà em vừa đẻ ra thì mắt bị đỏ ,không biết là bị gì ạ ?

 • bé khó ngủ, biếng ăn

  bé nhà em nay đc 4 tháng rưỡi, nhưng từ khi sinh đến giờ bé cực kì khó ngủ, gắt ngủ. Chơi rất ngoan, mọi hoạt động đều bình thường, bé biết lật từ lúc 2 tháng rưỡi. Chỉ khi đến giờ ngủ là bé khóc rất to, gào lên khàn cả giọng, nước mắt nước mũi lem nhem. Mãi đến 1,2 tiếng sau mới dỗ ngủ được. Em có bổ sung vtm d3 vào buổi sáng. ngày bú 5 cữ sữa 120ml/ cữ. 7,1kg. Theo bác sĩ thì làm cách nào để con em có thể vào giấc dễ ko quấy khóc??? bé ko thể tự ngủ được? Bác sĩ xem tình trạng bé là như thế nào ạ? Bé có vài hạt li ti như mụn sữa ở trong miệng, làm cách nào để lấy ra hoặc làm sao cho hết ạ?

 • cialis at target Chekly

  Accutane Buy Online https://cheapcialisll.com/ - Cheap Cialis Acquistare Amiens Kamagra <a href=https://cheapcialisll.com/#>Cialis</a> Buy Flagyl In Pomona

 • once a day cialis Cheava

  Viagra Da Dolor De Cabeza https://agenericcialise.com/ - Generic Cialis cialis viagra vs <a href=https://agenericcialise.com/#>Generic Cialis</a> Acquistare Kamagra Paris A Buon Mercato

 • cần giúp đỡ

  bác sĩ ơi giúp e với ạ.con e mới sinh được 20 ngày mà 2 hôm nay trên người bé nổi mụn mủ này ở lưng,cánh tay và trước ngực.bác sĩ cho e hỏi có nguy hiểm không ạ

 • họng

  Bé e di kham là viem loet mieng . Bs kê don 2 ngay thuoc . Hien be da uog het . Nhung vì nhà xa chua di kham lai . Nen mong bsi xem giup qua hinh ảnh bé nha e da khoi chua a! Cam on. !

 • sử dụng kem 7 màu

  Con em dc 2 tháng tuổi, do em không biết em có sử dụng kem 7 màu bôi hăm cổ và các nốt trên mặt, người của bé trong 17 ngày liên tiếp. Hiện tại em đã ngừng không sử dụng. Bác sĩ cho em hỏi con em có bị ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nhất là xương và thận không ạ? Em lo quá mong các bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

 • buy cialis online from dreampharmaceuticals itetsDow

  Keflex By Vbulletin AvoigAfforia https://ascialis.com/# - purchase cialis imatmertorge Kamagra 100 Gel Oral PyncPype <a href=https://ascialis.com/#>buy cialis canada pharmacy</a> Intiftpeense Propecia Toxicidad

 • cialis and alcohol side effects Draggerty

  100mg cialis desciption NonIsonasave https://bbuycialisss.com/# - Cialis Keseeropmess Generics4us Arenefeafema <a href=https://bbuycialisss.com/#>Buy Cialis</a> utiscuitlelt tadalafil generico

 • cần hỏi

  be nhà e 16m mấy hôm nay miệng hôi e cho bé đi khám bsi bảo bị amidan uống thuốc k đỡ mong các bsi giải đáp giúp e nguyên nhân và cách điều trị với ạ

 • dinh dưỡng

  chào Bác sĩ ,con e gần đc 6 th ,e đang tập cho bé bú sữa CT và ăn dặm nhưng bé ko chịu bú, còn ăn thì chỉ đc 2,3 muỗng của bé thôi là nhất quyết ko chịu ăn nữa.e mong sự TV từ bác sit

 • nhi - da liễu

  bé nhà e đc 40 ngày tuổi cách đây 4 hôm mọc lên những vệt đỏ , rùi sau đó là bọc nước nhỏ , bé vẫn ăn , ngủ , k sốt . hiện tại da mặt bé nv rất mong sự giúp đỡ của các bác sĩ .

 • bệnh ngoài da

  bé bị nổi mụn như vậy 5 ngày rồi. bác sĩ tư vấn giúp tôi xem bé bị làm sao với

 • tiêu chảy

  Cháu đi phân có màu như này thì bị làm sao ạ. .cảm ơn bs

 • bị thâm đầu ngón tay

  bé nhà em bị đen đầu ngón tay như v có vấn đề gì k ạ

 • Trẻ 3 tháng tuổi có chỉ số WBS 16.3 G/l

  Cho em hỏi Cháu em 3 tháng bị gắt tiểu sau khi đi khám thì thấy chỉ số WBS 16.3 G/l và chỉ số Lymbo# 10.2 và được chuẩn đoán là nhiễm trùng đường tiết niệu xin hỏi 2 chỉ số trên có nguy hiểm gì không ạ và cháu em dùng thuốc mà vẫn chưa thấy cháu hết gắt tiểu

 • Be bị VHTBDT-trán bé cao hơn thóp.

  Be bị VHTBDT. Đã phẫu thuật cắt toàn bộ đại tràng. Hiện tại, trán bé cao hơn thóp. Bé vẫn ăn uống, ngủ bình thường. Cho e hoi:như vậy có nguy hiểm gì ko hay cần phải bổ sung chất gì cho bé ah. Bé được 22thang. E cảm ơn nhiều ah.

 • Nhọt tại hậu môn

  Bé nhà em 4m mọc 1 cái nhọt to cỡ đầu đũa cạnh hậu môn, biểu hiện có mủ bên trong thì phải làm sao ạ

 • bé khó ngủ, ngủ rất ít

  bé nhà em năm nay đk 10 tháng tuổi ,từ lúc sinh đến giờ bé rất ít ngủ và rất khó đi vào giấc ngủ ,chỉ 1 tiếng động nhỏ cũng làm bé thức giấc ,bé cũng hay trằn trọc và ngủ không ngon. Em đã đưa bé đi khám rất nhiều nơi nhưng không có kết quả ,ra viện làm xét nghiệm các bs cho uống thuốc ngủ bé cũng không chịu ngủ .Hiện em đang vô cùng lo lắng mong các bs giúp em ạ

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • Bé bị ngã từ trên võng xuống đập đầu

  Dạ em chào bác sỹ. Em bé nhà em được 3,5 tháng nằm võng và bị ngã từ trên võng xuống đập đầu xuống đất. Khi em vào đến nơi thì thấy bé đang nằm ngửa, võng cách đất khoảng 40cm. Bé ngã và khóc, khi bế lên vỗ về thì bé nín không khóc nữa, có 1 u nhẹ phía bên trái đầu, trớ nhẹ và em vẫn cho bé ăn bình thường, đêm đó thấy bé không quậy như bình thường và vẫn ngủ bình thường. Nhưng qua ngày hôm nay thì bé ngủ li bì, chỉ dậy chơi 1 lúc ăn xong lại ngủ (bình thường bé ngủ ít). Bé hay quấy khóc hơn nhưng vẫn nhận ra bố mẹ và cười khi bố mẹ nói chuyện, nhưng vẫn lờ đờ hơn ngày thường một chút. Vậy em có nên đưa bé đi khám và chụp CT không ạ? Em lo quá! Em cảm ơn bác sĩ!

 • mụn trên mặt

  Cho e hỏi con em bị mụn li ti trên mặt thế này 2 tuần rồi. Hôm nay bắt đầu xuất hiện mủ. Vậy là bị làm sao ạ? Có cần đi khám không hay để tự hết hay phải sử dụng gì ạ? E cảm ơn ạ

 • Chấm đen trong mắt biến thành đỏ.? Có sao k ak?

  Bác sĩ ơi! Bé nhà e đ 2 tháng 11 ngày. Bé sanh mổ. Từ lúc sanh ra e thấy trong mắt trái bé có 1 chấm đen nhỏ trong lòng trắng. Nhưng hôm nay chấm đen đó lại chuyển thành màu đỏ. Bé vẫn nhìn nghe. Ăn ngủ tốt ak. Hiện tại bé đ 6ky4. Cho e hỏi mắt bé e bị j z ak? E cảm ơn bác sĩ nhiều ak.

 • Hướng dẫn sử lý

  bé nhà em bị Chín mé (e đoán thế) như hình. em dùng Xanhtylen bôi cho cháu được không.

 • Trẻ gần 5 tháng đi ngoài phân xanh đậmp

  Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e Con e mới sinh được gần 5 tháng , cháu uống hoàn toàn sữa ngoài , gần nữa tháng nay cháu đi ngoài phân xanh đậm ngày 1 lần vậy là bị sao vậy ạ ???

 • tâm lý bất ổn ở trẻ em

  cháu nhỏ nhà e 7 tuổi có biểu hiện bất thường về tâm lý cần được tư vấn ah

 • Trẻ bị ghèn và đỏ mí có khi bầm tím có sao không

  Bác sĩ ơi cho e hỏi bé nhà e được 26d tuổi 2 tuần trước có đi khám mắt bé bị ghèn với sưng và đỏ mí trên ạ, cho thuốc về nhỏ ghèn có thuyên giảm tí xíu nhưng nay mắt bé vẫn còn sưng có khi thÁy sưng coa khi không nhưng sưng vẫn nhìu hơn, đôi khi thấy bầm tím ạ, vậy mắt bé có sao không ạ

 • Bé 13m viêm tai giữa

  mn cho em hỏi bé bị viêm tai giữa 15/10 có mủ , 28/10 khám lại chỉ còn mủ đen ít, đang uống thuốc và nhỏ tai theo toa bên dưới . Nhưng hôm nay thấy bé khó chịu tai, dụi tai liên tục thì em thấy có mủ chảy ra ở vành tai và trong tai . Như vậylaf do thuốc nhỏ tai hay bị nặng hơn hay sao ạ hix

 • Bé hay lè lữoi có sao không ạ?

  Bé được 1 tháng 10 ngày rồi mà từ lúc sinh ra bé chơi khi nào cũng lè lữoi có sao không ak mong bác sĩ tư vấn giúp e với ak e lo quá

 • Trẻ hơn tháng bị sôi bụng liên tục và kêu to

  Bác sĩ ơi bé nhà e được hơn tháng , bé bị sôi bụng từ lâu nhưng đợt này tần suất trong ngày nhiều hơn và kêu nghe thấy to hơn ạ, bé vẫn ăn bình thường không biết vậy bé có bị sao không ạ

 • sổ mũi

  bé nhà e dc 11 tháng thời tiết giao mùa làm bé sổ mũi và ho e giữ ấm và cho bé uống thuốc mà ko khỏi ạ bác sĩ coa cách nào giúp e với

 • Tiêu hoá của trẻ sơ sinh

  Bé nhà em 1m10d bú sữa ct nhưng đi phân xanh , xám . Lâu lâu có phân vàng lợn cợn nhưng nặng mùi Tình trạng như vậy kéo dài có phải là bệnh lý không ạ

 • men gan cao ,thiếu sắt

  Bsi cho e hỏi với ạ .bé nhà 3m25d .ăn sct hoàn toàn .uống sữa glico ạ .vừa rui do bé lười ăn nên e có đi khám tổng thể cho bé thì phát hiện bé bị men gan tăng và thiếu máu cần bổ sung sắt .bsi cho e hỏi là e có cần phải đổi sữa cho con k ạ và men gan và thiếu sắt nên bổ sung thuốc gì ạ

 • bé bị men gan cao ,thiếu sắt

  Bsi cho e hỏi với ạ .bé nhà 3m25d .ăn sct hoàn toàn .uống sữa glico ạ .vừa rui do bé lười ăn nên e có đi khám tổng thể cho bé thì phát hiện bé bị men gan tăng và thiếu máu cần bổ sung sắt .bsi cho e hỏi là e có cần phải đổi sữa cho con k ạ và men gan và thiếu sắt nên bổ sung thuốc gì ạ

 • bé 4 tháng

  Em cháo bác sĩ Mong bác tư vấn giúp e với ạ Bé nhà em nay dc 4 tháng tuổi , hai hôm nay bé hay nhún vai vào chiều tối, bé còn hay bị giật mình Bác cho e hỏi bé như vậy là bé bị sao a Bé nhà em vẫn ăn ngủ bình thường Mong hồi âm từ bác Em cảm ơn

 • Thời kì giãn ruột của bé

  Hiện tại bé nhà e đc 3 tháng 17 ngày.Hôm nay là ngày thứ 17 bé hiện tại chưa ị? Bé ăn sữa mẹ hoàn toàn và vẫn ăn ngủ xì hơi bình thường.E có nên thụt cho bé k ạ?

 • CT phổi trẻ sơ sinh

  CT phổi cho trẻ sơ sinh có gây ung thư không

 • Những gì em cần phải làm thì ngay lúc đó em bắt đầu trong trạng thái mệt mỏi lên mạng xem tin vô vị

  Dạ bác sĩ ơi. Em năm nay 20 tuổi đang đi làm ở chợ buôn bán. Làm từ 20h đến 12h trưa hôm sau thức liên tục vẫn có lúc ngồi nghĩ. Em đang sống với mẹ và chồng sau của mẹ có chút không hoà thuận, có vài lần cự cải không nói chuyện. Em thấy thương mẹ vẫn tiếp tục làm cùng mẹ. Sống chung nhà em về tới nhà thì vào phòng riêng đóng cửa một mình (vì làm về đêm nên ai cũng ngủ bù vào ban ngày). Em thấy lạc lõng hay tự nói chuyện một mình tự an ủi, tự tạo động lực , tự khuyên mình phải mạnh mẽ hơn vì em còn ba ruột em gái và mẹ với cậu em nhỏ. Nhưng cũng có lúc có những ý nghĩ muốn chết. Khi chạy trên xe ngoài đường em hay suy nghĩ khóc một mình. Về nhà thì vô phòng em lại không biết mình cần làm gì, mà cứ bấm điện thoại xem xem mãi những thứ vô nghĩa sau đó nghĩ sau mình vậy nữa. Ngay cả khi em chuẩn bị đi tắm sau một ngày làm việc thì chỉ khi vừa về tới vô phòng nằm lên giường là quên bén mình định làm gì. Mọi sự nhắc nhở bản thân mình quên sạch. Về nhà em không muốn làm gì. Cảm thấy mệt mỏi vô cùng trong tâm hồn lẫn thể xác.

 • cialis starting dose impusia

  Cialis Und Johanniskraut Wirkung AvoigAfforia <a href=https://xbuycheapcialiss.com/>where to buy cialis online</a> imatmertorge Finasteride 2 Mg Propecia

 • trẻ ho

  ho lắm

 • bé bị viêm xoang

  chào bác sĩ. bé nhà em 30 tuổi. bị hắt sì hơi nhiều quá. nghi bị viêm xoang, giờ làm sao hả bác

 • Hòi bệnh

  Bé nhà e bị trớ ra dịch màu vàng kia. Các bác sĩ cho e hỏi bé có bị sao không ạ

 • Vết trầy ở miệng bé

  Bé nhà em bị vết như thế này ở miệng, e mới cho bé về quê nghỉ tết. Mà ở quê thì phòng khám Nhi ít với e cũng chả biết mấy. Nhờ các bác sĩ tư vấn xem có vấn đề nghiêm trọng không em cho bé lên Hà Nội ạ.

 • Trẻ 3 tuổi không tăng chiều cao

  Bác sĩ ơi, bé nhà e từ nhỏ 9-10m chiều cao đã vượt trội hơn các bạn cùng lứa. Khi bé 2 tuổi đã cao hơn các bạn cùng học 4-5cm nhưng thời gian vài tháng trở lại đây bé bị chững k thấy tăng chiều cao nữa, cân nặng cũng chững . E đã bổ sung thêm cho bé các vitamin cần thiết như DHA, Kẽm, Canxi và thay đổi sữa bột cho bé thì thấy bé có tăng kg nhưng chiều cao thì vẫn vậy. Giờ các bé trước thấp hơn bé cũng đã phát triển chiều cao cao hơn bé nhà e rồi mà bé nhà e vẫn vậy. E muốn cho bé đi khám mà k biết nên khám ở đâu ạ?

 • Phình đại tràng

  Phình đại tràng bẩm sinh có nguy hiểm, có nên phẫu thuật cắt bỏ hay tự hết ạ. khi chụp x quang cản quang có ảnh hưởng gì đến cơ thể không ạ

 • Viêm da cơ địa

  Em chào bác. Bác cho e hỏi bé nhà em bị viêm da cơ địa, bé 8 tháng tuổi. được bác sĩ kê bôi Rocimus 0,03. bác cho e hỏi thuốc này bôi lâu dài đc ko ạ? vì bé hay tái đi tái lại. em cảm ơn nhiều ạ

 • Ho đêm của em bé

  Em có bé gái khoảng 3 tuổi ban ngày thì bình thường, nhưng ban đêm thường ho liên tục, ho nhanh, có đàm, mặc dù ko dùng máy lạnh, chỉ bật quạt và ko hướng trực tiếp vào bé. Bị đã 2 ngày, có uống Propal nhưng chưa dứt

 • viêm mũi họng

  chào bác sĩcon em hay bị chảy máu cam là cháu bị sao ạ

 • Trẻ 4 tháng biếng ăn

  1. Bé nhà em được 4m20 ngày. Lúc 3m bé bị viêm ruột k dung nạp Lactose và có biếng ăn.Đổi sang sữa nan AL110 bé hết viêm ruột và bú bình thường khoảng 150-170ml. 3 hôm nay bé k chịu bú.mỗi lần thấy sữa là bé ưỡn người lên khóc.e phải đợi bé ngủ mới cho bú được kh9angr 60-80ml.Bé có ho hắng và tiếng và lâu lâu ói ra kèm chất nhầy trắng trong.vậy bác cho em hỏi có phải bé bị viêm ruột lại k? 2. Hiện tại bé nhà em dùng vitamind + biogaiam Bé bị thiếu men g6pd ạ Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có cần bổ sung vitamin gì để bé hết biếng ăn.Cám ơn bác sĩ nhiều!

 • mùi vùng kín

  Cho e hỏi ạ trc đây e có bị ngứa và bốc mùi ở vùng kín ạ.E nghe qa về hanayuki Nên e đã xài cỡ máy ngày thì e hết ngứa ạ.Và cỡ máy tuần thì nó lại ngứa.Bây giờ e có kinh nguyệt 2 ngày nó hết.Nhưng tình trạng hiện tại của e rất ngứa và rất rát ạ khó chịu lắm luôn ạ????E đã rửa bằng hanayuki rồi nhưng vẫn ko hết ngứa.Như vậy e bị sao thế ạ.M.n ai bjk chỉ giúp e với.E chỉ mới 18 tuổi thôi ! E c.ơn rất nhìu ạ

 • Bé 4 tháng ít ngủ ngủ không sâu giấc .

  Chào bác sĩ , bé nhà em 4m20d bé ngủ không sâu giấc , mỗi lần ngủ chỉ được 30p-1t đêm thì lăn lộn cả đêm đến sáng ạ . Và rất hay cáu gắt ngủ . Bác sĩ tư vấn cho em với ạ . Em cảm ơn bác sĩ

 • Trẻ 6,5 tháng bỏ bú 2 tháng, bón thìa ăn vào nôn ra liên tục

  Em chào Bác sĩ ạ Bác ơi con em 6,5 tháng ti bình hoàn toàn, tự dưng bỏ bú 2 tháng nay, em bón sữa bằng thìa mà con cứ nôn ra, sữa nôn, ăn dặm bột vài thìa cũng nôn, sụt cân, mất nước, nước tiểu vàng đậm, Đã đi viện siêu âm bụng, xquang rồi kqua bình thường Uống chống trào ngược và men nhưng ko cải thiện ạ

 • Các mom cho e hỏi con e bị như thế này làm cách nào nhanh khỏi ạ. Đi bv bsi cho thuốc bôi cũng k đỡ mà càng ngày loét càng rộng ạ. Nhìn mà xót quá các mom????

 • Con e nhẹ cân muốn sử dụng men vi sinh . Mom nào dùng rồi cho em ý kiến . Với dùng loại nào là OK ạ

 • Bác si cho cháu hỏi :bé 13 tháng, vòng đầu 45,5 cháu thấy bé có 1 đường gờ nhô lên từ đầu xuống trán . Nhưng lúc bé được hớn 2 tháng có chụp Ct đầu thì kết quả bình thường( kết luận chụp ct: mô não không thấy tổn thương trên cắt lớp vi tinh). Vậy bé có khả năng bị chồng khớp sọ không ạ

 • Chào bác sĩ. E bị đi đại tiện. Có 1 ít máu dính trên giấy. Bác sĩ tư vấn giúp e ạ

 • Trẻ bị đau mắt

  Bác sĩ ơi, bé nhà e được 7 tháng 17 ngày. 2 hôm trước bỗng nhiên ság dậy bé bị sốt nhẹ 37°8, nước mũi chảy nhiều thi thoảng hắt hơi. Đến hôm qua thì vẫn còn nhiều nước mũi nhưng lại bị đau mắt trắng. Mắt ra rất nhiều rỉ, vẫn bị chảy nước mũi. Vậy cho e hỏi làm sao để vệ sinh mắt bé giúp bé mau khỏi ạ

 • bé bị sốt ạ

  Em có 1 vấn đề là bé nhà em bị sốt sáng trưa thì chỉ hơi nóng nhưng sang chiều tối lại sốt 37,7 - 38 độ ạ cho em khỏi nếu vậy có cách nào để bé hạ sốt tại nhà không ạ hay. Phải chở đi viện ạ

 • Khó ngủ ở trẻ

  e chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e 25 tháng tuổi ăn uống và khoẻ mạnh phát triển bình thường, tuy nhiên giấc ngủ về đêm không được trọn giấc và xuyên suốt. thường thì 1 đêm cứ phải tỉnh dậy 6-7 lần và khi tỉnh dậy mãi mới ngủ lại tiếp được. còn có hôm phải dậy đêm tới chục lần. không biết nguyên nhân là do bé nhà e có thiếu chất gì hay là có biểu hiện của bệnh lí gì không ạ?

 • Trẻ bứt tai cáu khóc khi ngủ

  Thưa bác sĩ, bé nhà e 5m6d . gần đây bé hay bứt tai cáu khóc khi chuẩn bị ngủ và giữa giấc ngủ ( bé cựa quậy khó chịu giữa giấc nhiều lần , cả ngày lẫn đêm) Bé chỉ bứt tai bên phải và khóc như bị đau. Bé có bị nổi sần sau tai giống như tràm sữa, nhưng trước đó bị nặng hơn mà bé cũng không khó chịu bao giờ, e có dùng dexeryl bôi cho bé gần hết r

 • Trẻ 19 ngày tuổi có đờm, ăn ngủ kém

  Chào bác dĩ. Bé nhà em được 19 ngày tuổi. Mấy hôm nay cổ họng bé có đờm nên bé rất khó chịu. Ăn kém vd ngủ không yên giấc. Cứ 30p 1h bé lại dậy và khóc. Mỗi lần dậy bé chỉ ăn được 1 tí rồi lại ngủ và cứ lặp lại như vậy cả ngày. Thậm chí ban ngày giấc ngủ của bé còn ngắn hơn và bé không ăn. Nhờ bs tư vấn giúp em ạ

 • Bs

  Bs ơi bé nhà e rụng rốn mà bị lòi ra tí thịt và giống kiểu bị mủ thì bôi gì cho khỏi đc ạ

 • Trẻ đi ngoài

  Trẻ đi ngoài Chào bác sĩ! Vui lòng cho e hỏi: Bé nhà em sinh được 1 tháng, đến nay bé đi vệ sinh 5-6 lần/ngày. Phân màu hoa cà hoa cải, thi thoảng nhiều nước xíu. Bé bữa mẹ hoàn toàn. Bữa mẹ xong em thấy bụng bé sôi ọc ọc. Bú xong bé hay nghịch nên hay chớ sữa. Em vỗ ơn hơi sau mỗi lần bữa thì giảm nôn chớ hơn.Vậy với những biểu hiện trên thì con em có cần đi khám không ạ. Em băn khoăn việc cháu đi phân hoa cà hoa cải đến giờ chưa hết ạ

 • Trẻ đi ngoài

  Chào bác sĩ! Vui lòng cho e hỏi: Bé nhà em sinh được 1 tháng, đến nay bé đi vệ sinh 5-6 lần/ngày. Phân màu hoa cà hoa cải, thi thoảng nhiều nước xíu. Bé bữa mẹ hoàn toàn. Bữa mẹ xong em thấy bụng bé sôi ọc ọc. Bú xong bé hay nghịch nên hay chớ sữa. Em vỗ ơn hơi sau mỗi lần bữa thì giảm nôn chớ hơn.Vậy với những biểu hiện trên thì con em có cần đi khám không ạ. Em băn khoăn việc cháu đi phân hoa cà hoa cải đến giờ chưa hết ạ

 • Bệnh tiêu chảy do loạn khuẩn

  Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi được 2 tháng 12 ngày tuổi, cháu bị tiêu chảy đi phân xanh, hơi nhớt, không có hiện tượng quấy khóc hay sốt, cháu đã bị đi 14 ngày nay và có làm xét nghiệm phân bên bệnh viện medlatec mình, kết quả cháu bị loạn khuẩn vừa. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi nguyên nhân loạn khuẩn, hiện tượng như cháu có nguy hiểm không và nên cho con uống thuốc gì, làm gì ở thời điểm này không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Bị ho

  Chào bác sĩ. Cháu nhà 6 tháng tuổi, đang bị ho khan, không sổ mũi, không sốt. Cháu đang bú sữa mẹ, chỉ mới tập ăn bột. Xin hỏi bác sĩ nên làm gì? Có cần đi khám uống thuốc không? Cảm ơn bác sĩ. Mẹ cháu cũng bị rát họng, chớm ho.

 • Trẻ bị nóng với rối loạn tiêu hóa

  Cho em hỏi bé nhà em gần 2 tháng mà bé hay ọc cho ợ hơi rồi mà vẫn ọc ạ bé hay vặn mình cứ vặn mình là khóc Đi ngoài thì ra bọt nước nhầy với mùi chua với thường hay nóng vào buổi chiều

 • Trẻ 21 ngày không đi đại tiện

  Bác sĩ ơi , bé nhà em được 21 ngày tuổi . 5-6 ngày gần đây bé không đi đại tiện dẫn đến biếng ăn . Trước đó thì vẫn bình thường , bé vẫn xì hơi bình thường nhưng không đi đại tiện ạ. Không biết bé có bị vấn đề gì về tiêu hoá hay sao ạ.??

 • Thuốc COLERGIS có an toàn cho bé 6 tháng 23 ngày ?

  Chào bác sỹ, Em bé nhà em được 6 tháng 23 ngày và em có 2 thắc mắc dưới đây nhờ bsy tư vấn giúp em: 1. Bé bị viêm tai giữa. Em có cho bé đi khám ở phòng khám tai mũi họng và được bsi kê cho thuốc COLEGIS uống 5 ngày sau ăn, mỗi ngày 2 lần/sau ăn 10p. Tuy nhiên, tờ HDSD lại chống chỉ định cho trẻ sơ sinh và phụ nữ cho con bú => Tức là bé nhà em chưa được sd thuốc này. Hơn nữa, chỉ có liều lượng cho bé từ 2 tuổi trở lên. Đặc biệt, các td phụ rất là “đáng sợ” cho trẻ sơ sinh. Vậy thuốc này có an toàn cho bé 6+ tháng không ạ? Em đang phân vân có cho bé uống không? Vì bé bị cũng lâu rồi và có khi phải đặt ống thông tai. Vì không muốn đụng đến màng nhĩ của cháu nên mới pải uống thuốc kháng sinh ạ. 2. Bé có 1 cái mụn trên lông mày đã 1 tháng nay. Ban đầu chỉ như cái nốt ruồi thịt k thấy gì tấy hay sưng. Mấy hôm gần đây bắt đầu sưng đỏ nhưng mãi k thấy nhân/mủ trắng. Em có hỏi rất nhiều người và các mẹ có con đã từng đi trích mụn thì đều bảo khi nào thấy mụn trắng thì mới nặn/trích ra được). Mà em thấy bé bị cả tháng trời lâu quá rồi thì tiếp tục theo dõi hay có biện pháp nào không ạ? Rất mong bsy hồi đáp. Em cảm ơn.

 • đau bụng

  Bé nhà em đc 9 tuổi. Bị đau bụng mấy hôm nay vào khoảng 16-17h. Thi thoảng đi ngoài. Ăn ít. Ko sốt. Nhờ bsy tư vấn chuẩn đoán xem bệnh của cháu thế nào? Và xin đc cở sở khám Quận Thanh Xuân. Xin cảm ơn !

 • Trẻ sơ sinh 5w

  Chào bác sĩ, Con em hiện tại được 5w, gần đây bé có hiện tượng thở hóp ngực và rất hay ọc sữa mà trước đó ko có dù em vỗ ợ hơi rất kĩ ạ. Lần trước bé ọc sữa sau đó khóc đếm tím tái và ngưng thở 1 chút, lúc đó em hoảng quá nên không để ts kĩ thời hian ạ. Em đã cho đi bv kiểm tra và ko có vấn đề gì. Tuy nhiên em đang ở nước ngoài, sợ cách biệt ngôn ngữ mình truyền đạt không hết ý được cho bác sĩ. Nên em lên đây hỏi để tìm hiểu thêm và vấn đề cần lưu ý để cho con đi kiểm tra lại ạ.

 • Vòng đầu của bé

  Bác ơi cho e hỏi bé 4,5 tháng vòng đầu 44-44,5cm có bị to quá ko ạ, bé nhà e ăn ngủ chơi đều bth , nhưng chơi hay mau chán có phải bất thường gì ko ạ

 • Bé 4 tuổi có nên cắt Amidan & VA viêm tái phát thường xuyên

  Bé em gần 4 tuổi, tháng nào cũng bị viêm Amidan, tháng nào cũng uống kháng sinh (do bác sĩ chỉ định), gần đây còn hay vị viêm VA (phì đại cấp độ 3). Do uống kháng sinh thường xuyên nên bé bị trào ngược dạ dày. Vậy là sau mỗi đợt uống kháng sinh lại phải uống thuốc trào ngược 2 tuần nữa. Em cho bé đi khám ở Nhi đồng 2 khoa Tai Mũi Họng thì bác sĩ bảo nên cắt VA & Amidan, nhưng bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy thì bảo không nên cắt. Nhưng uống thuốc hoài như vậy cũng không được. Cho em hỏi vậy có nên cắt hay không ạ? Có cách nào để giảm thiểu tái phát không ạ? Nếu cắt rồi thì vi khuẩn có tấn công trực tiếp vào hô hấp dưới của bé không ạ?

 • xuất hiện nốt đỏ ở bộ phận sinh dục

  bé nhà em 3 tuổi bị ngứaowr bôn phận sinh dục và có nổi nốt như hình, bác sĩ cho em hỏi bé có bị ảnh hưởng sức khỏe không ạ, và bé có cần phải đến bệnh viện kiểm tra không ạ

 • Bé gái 4 tuổi yêú bên trái- xin tư vấn về dinh dưỡng

  Bác sỹ ơi. Bé nhà em thể chất yếu. Lúc 14 tháng chưa biết đi nên dắt bé đi khám ở bệnh viện nhi đồng 2. Bác sỹ khám lâm sàng thì thấy bé yếu bên trái. cho đi chụp CT não thì thấy có vệt vôi hoá ở vỏ não. Bác sỹ giải thích là lúc mang bầu có thể mẹ bị hụt oxi nên con bị vậy. Và 2 tuổi thì bé chập chững biết đi. Giờ bé 4 tuổi thì đi và chạy cũng khá vững. Nhưng không bằng các bạn cùng trang lứa. Hiện tay trái của bé điều khiển không tốt. Rất lóng ngóng. Và bé chủ yếu sử dụng tay phải. Vậy nhờ Bác tư vấn xem nên đưa bé đi khám ở viện nào để phù hợp với tình trạng của bé. Và chế độ ăn uống tập luyện như thế nào để cải thiện thể chất bé ạ. Thấy quảng cáo AVISSURE CALKID tốt vậy có dùng cho bé được k ạ. Cám ơn Bác sỹ rất nhiều ạ.

 • Hỏi về tâm lý của trẻ

  Chào Bác sỹ, Con tôi năm nay 6 tuổi, cháu thường lo sợ khi phải thay đổi môi trường như đổi lớp mới (thầy cô và các bạn đều mới) hoà nhập chậm, nhưng khi đã quen rồi (thường mất tầm 4-5b học) thì cháu lại vui vẻ chơi với các bạn, cháu tiếp thu tốt, khá thông minh. Nhưng cháu ko chịu tham gia vào các trò chơi tập thể, chỉ thích chơi và làm những gì mình thích. Tôi rất lo lắng sợ con có vấn đề j đó về tâm lý, mong Bác sỹ giúp tôi lời khuyên, cảm ơn Bác sỹ rất nhiều! Kim Dung

 • Bé 2 tuổi uống nhầm lọ vitamin d

  Bác sĩ ơi bé nhà em 2 tuổi lúc tối mẹ ko để ý bé cầm lọ vitamin d nghịch và đã uống khá nhiều. Mẹ ko biết cụ thể bao nhiêu. Vậy liêuk bé có bị ngộ độc ko ạ. Có cần phải đi xét nghiệm chỉ số trong máu ko ạ.

 • Khám dinh dưỡng

  Bé nhà e nay gần 7 tháng. Cân nặng 7,9 kgs , vòng đầu 44 cm nhưng chiều cao chỉ đc 64,3 cm thôi. Với chiều dài như thế có thấp quá so với chuẩn ko và em cần cho bé khám dinh dưỡng ko ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em để cho bé đạt chiều cao tốt hơn với ạ

 • Bé bị bệnh kawasaki

  cho em hỏi bé nhà em bị kawasaki và được điều trị tại khoa tim mạch bệnh viện nhi đồng thành phố bằng aspirin uống được 6 tuần thì được chỉ định ngưng thuốc và đã được 1 tháng bé không sử dụng thuốc nhưng hiện tại tình trạng bé bị nổi mề đai và phát ban toàn cơ thể đ, bé không sốt, cách đây 4 hôm thì bé bị nhiễm trùng đường ruột vậy cho em hỏi có phải tình trạng nổi mề đai của bé như vậy là bệnh kawasaki tái phát không

 • Trẻ 2.5 tuổi, bị thiếu máu

  Bác sĩ cho hỏi, con nhà e hôm vừa rồi đi làm xét nghiệm như dưới, không biết kết quả đó có ý nghĩa gì ạ. Em cảm ơn

 • bé bị bướu huyết thanh

  lúc mới sinh một bên đầu bé bị sưng len .sờ vào thì chỗ bị sưng mềm . đi khám thì bác sĩ bảo bướu huyết thanh sẽ tự tan . nhưng tới giờ là 3 tháng chỗ sưng k tự tan mà cứng lại . em muốn hỏi bác sĩ là chỗ bị cứng lại có tự tan được nữa không . nếu không tự tan được thì phải làm sao ạ .mong bác sĩ tư vấn ạ

 • Bé e khịt mũi lúc gần 3 tháng nay 5'5thang khít khịt mũi như có nước

  Con e bị khịt mũi lúc đầu 1 tiếng e nhìn phía trong có mũi kho e tưởng bé nghẹt mũi.e cho bé đi bs bs nói bé viêm mũi họng uống càng ngày càng khẹt nhiều rồi bé muốn oc sữa e sợ bé oc nên ko cho oc rốt cuộc lên mũi khẹt khẹt và khọt khot ở cổ họng .e cho đi đến nhi đồng 1 gặp bs bảo bé viêm phế quản Cấp trào ngược dạ dày thực quản cho uống thuốc bảo 3 ngày tái khám e đi trễ 1 ngày gặp bs khác bảo về nghỉ cho uống thuốc nữa lớn tự hết khi ngưng thuốc thì bé ngủ ngon hơn nhưng tình trạng cũng vậy lúc ít lúc nhiều .nay e nghe mũi bé khịt khịt như có nước mũi .nay tối e ngủ nghe bé khịt tiếng phát từ mũi xuống họng

 • bé khó ngủ sâu giấc hay ngọ ngoạy về đêm

  bác sĩ ơi bé nhà e nay được 5 tháng13 ngày bé vẫn bú chơi bình thường ban ngày bé ngủ rất ngoan nhưng ban đêm bé có hiện tượng khó ngủ hay trằn trọc về đêm cho e hỏi như vậy bé có bị thiếu chất gì không và e phải bổ sung cho bé những gì ạ

 • Trẻ 4 tháng bị thiếu máu do thiếu sắt

  Bsi cho em hỏi. Bé nhà em được 4 tháng. E có cho bé đi xét nghiệm công thức máu thì bé bị thiếu máu do thiếu sắt. Bsi có kê cho bé nhà em thuốc Ferrotamin với liều lượng 2,5ml×2 lần 1 ngày. Em cho bé uống thì bé đi phân xanh nhưng khi dừng uống thuốc thì bé đi phân vàng. Có ngày em giảm liều lượng thuốc xuống còn 2ml 1 ngày nhưng bé vẫn đi phân xanh. E có đọc thì bé đi phân xanh do ko hấp thu được hết sắt. Vậy thì giờ e có nên cho bé tiếp tục uống sắt này không hay đổi sắt khác cho bé ạ. ( Bé uống Sữa công thức hoàn toàn ạ)

 • bé 15th ho nhiều

  chào bs. con e dc 15 tháng. cháu bị ho từ tết. 2021 đến giờ. uống rất nhiều thuốc kháng sinh, siro thảo dược, tiêm 1 đợt 7 ngày. nhưng vẫn không khỏi. cháu ho nhiều khò khè chảy nước mũi ạ

 • bé bị xước móng tay

  Chào bsi ạ. Cho e hỏi chút bé nhà e bị xước ngón tay vs cả nhìn kiểu như móng rất yếu hay bị đỏ ở ngón tay e chụp ý ạ. Bị như này là bị bệnh j ạ

 • Vấn đề tiêu hóa

  Các mom ơi cho e hỏi, bé e lúc trước thì 4 5 ngày mới đi ị nhưng khoảng 2 tuần này là 2 ngày di 1 lần nhưng hôm nay bé e di phân như vậy là có sao kh ạ. Bé e bú sct hoàn toàn nên toàn di phân xanh. Nhưng hôm nay bé di phân hơi lỏng như v. E thấy khác với mọi khi nên hơi lo ạ

 • bé chuẩn bị tiêm viêm não

  Bs cho e hỏi bé nhà e hơn 6m r đang chuẩn bị tiêm mũi viêm não mô cầu BC mà e đag phân vân k biết nên cho con tiêm thuốc của CuBa hay là của Pháp ak . Bs cho e xin ít ý kiến ak. E cảm ơn

 • qanh miêng bé bị nổi

  Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà e này được 4m. E vừa dặm thêm sct Nan cho bé ngày 1 cữ 120ml được gần 10 ngày. Mấy ngày đầu k có vấn đề gì. Nhưng 3 hôm nay mỗi lần cho bú sữa là quanh miệng bị nổi như vầy, tầm nữa tiếng hơn là lặn hết. không biết đó bình bú hay do sữa. bình bú mỗi lần bú xong e rửa sạch r trụng lại vs nước sôi.. Bs chỉ giúp e với ạ. Cám ơn bs!

 • Sinh được 23 ngày vẫn còn vàng da

  Bác sĩ ơi, con em sinh 39w2d. Hôm nay đã được 23 ngày nhưng vẫn bị vàng da sinh lý có cần điều trị gì không hay theo rõi tiếp ạ. Em có đi khám thì bác sĩ kê thuốc vitamin e và macibin 300, chứ k chiếu đèn ạ.

 • bé ăn hay chớ

  Bé nhà em được 1m26d 3 ngày hôm nay đêm nào bé cũng chớ cứ tầm 22h-23 ăn xong khoảng 15-20’ sau bé mới chớ mà chớ lần nào cũng ra đờm như này mà vẫn thấy bé khò khè lắm ạ! Bs cho em hỏi có lên cho bé đi hút đờm ra k ạ? Chứ bé cứ chớ suốt ra như vậy cũng xót ruột lắm

 • Trẻ có u ở đầu

  bác sĩ cho em hỏi bé nhà em từ khi sinh ra là có cái hình tròn như bớt trên gần đỉnh đầu, trước nó có lớp da trắng cứ thở hoặc cựa là nó cứ phập phông, được ít ngày tắm gội thì nó đét lại và giờ như hình ở dưới. bác sĩ nhìn xem con em bị vậy có sao k ạ

 • Tư vấn cách giải quyết tình trạng cơ thể có mùi cho bé gái 8 tuổi

  Chào bác sĩ, em có bé gái, cháu năm nay 8 tuổi, từ giữa tuổi thứ bảy, cơ thể cháu bắt đầu có mùi hôi. Em dùng nhiều cách, tắm rửa thường xuyên cho cháu, dùng xịt mùi, rửa vùng nách bằng chanh/ nabifar nhưng sáng cháu đi học, chiều về là cơ thể rất nặng mùi, tắm cho cháu xong, cháu chơi đùa với bạn là lại có mùi. Thật sự em không biết cách nào để giải quyết triệt tình trạng mùi hôi của cháu. Kính mong bác sĩ tư vấn và hướng dẫn em nơi thăm khám, cách phòng,trị vấn đề mùi cho con. Xin chân thành cám ơn bác sĩ!!

 • bé 6 tháng chưa cứng được cổ

  Bé nhà e được 6 tháng. Con vẫn chưa cứng được cổ. E cho đi khám ở nhi tw thì Ko thiếu canxi, bsi kêu về tập vật lý trị liệu cho con thôi . Mà ngày bé tập dc một lức là bé cáu r. Mong được các bác sĩ tư vấn ạ

 • bướu huyết thanh

  bé sinh ra bi bướu huyết thanh đỉnh . giờ 3 tháng chỗ mềm đã bị canxi hóa liệu có tự tan được không hay phải can thiệp gì không ạ .

 • bướu huyết thanh

  bé sinh ra bi bướu huyết thanh đỉnh . giờ 3 tháng chỗ mềm đã bị canxi hóa liệu có tự tan được không hay phải can thiệp gì không ạ .

 • Bé hết sốt bị nốt

  Bs cho em hỏi bé nhà em đc 5m20d vừa bị sốt liên tục mấy ngày. Qua cho ra nhi khám bs bảo bị sốt vi rút. Nay cắt đc cơn sốt thì lại bị như này. Em lo quá. Vậy phải bôi thuốc gì ah. Mà cháu ko chịu ăn nữa xong lại có hiện tượng đi ngoài. Bs chỉ cách giúp em với

 • Trẻ sơ sinh có khối tròn núng không có tóc

  bác sĩ cho em hỏi bé nhà em từ khi sinh ra là có cái hình tròn như bớt trên gần đỉnh đầu, trước nó có lớp da trắng cứ thở hoặc cựa là nó cứ phập phồng được ít ngày tắm gội thì nó đét lại và giờ bé được hơn 1 tháng đầu bé như hình ở dưới. bác sĩ nhìn xem con em bị vậy có sao k ạ

 • Con em 3 tháng nằm đầu ngẹo 1 bên

  Bác sỹ ơi! cho em hỏi con em được 3 tháng rồi mà đầu bé khi nằm hơi ngẹo 1 bên .làm cách nào hết ngẹo ,bs chỉ dùm em với.Em cảm ơn

 • Mong bác sĩ trả lời giúp em đầu bé có khối hình tròn lún không mọc tóc

  bác sĩ cho em hỏi bé nhà em từ khi sinh ra là có cái hình tròn như bớt trên gần đỉnh đầu, trước nó có lớp da trắng cứ thở hoặc cựa là nó cứ phập phồng được ít ngày tắm gội thì nó đét lại và giờ bé được hơn 1 tháng đầu bé như hình ở dưới. bác sĩ nhìn xem con em bị vậy có sao k ạ

 • Trẻ 5 tuổi đi khám sức khỏe

  Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em 5 tuổi đi khám sức khỏe xét nghiệm nước tiểu Hồng cầu niệu 3+ , ure huyết 7 không có biểu hiện gì khác siêu âm bình thường, bác sĩ viện nhi tỉnh nói về Theo dõi 2 tuần sau khám lại em rất lo lắng với tình trạng bệnh như vậy thì hai tuần sau bệnh có nặng lên quá không hiện tại bé chưa dùng thuốc gì các xét nghiệm công thức máu, sinh hóa men gan bình thường xq không phát hiện gì ạ

 • Bé 1mth18d ho nhiều, thở khò khè có phải bị dh rsv ko ạ

  Bác sĩ ơi, bé nhà e được 1mth18. mấy hôm nay bé ho nhiều, mũi thì khụt khịt, bé vẫn ăn ngủ bình thường. E chưa cho bé đi khám ở đâu ạ. E đọc triệu chứng của rsv thấy có dh ho nhiều, thở nhanh... ko biết bé nhà có phải có dh của rsv k ạ E cảm ơn bsi

 • Trẻ sơ sinh có khối tròn trên đầu bị núm không có tóc

  bác sĩ cho em hỏi bé nhà em từ khi sinh ra là có cái hình tròn như bớt trên gần đỉnh đầu, trước nó có lớp da trắng cứ thở hoặc cựa là nó cứ phập phồng được ít ngày tắm gội thì nó đét lại và giờ bé được hơn 1 tháng đầu bé như hình ở dưới. bác sĩ nhìn xem con em bị vậy có sao k ạ

 • Con sợ bóng tối. Sợ ma

  Bác sĩ ơi , bé nhà em 6 tuổi, khi con còn nhỏ đi lớp mẫu giáo khi hư hay bị cô nhốt trong nhà vệ sinh, doạ ma, có một giai đoạn con xem mấy bộ phim siêu nhân hoạt hình. Bây giờ con rất sợ một mình, bóng tối, sợ ma, nhìn cửa gỗ cũng tưởng tượng ra mặt ma, rất sợ cửa phòng ko đóng, bố ngủ cùng mà cũng sợ. Mẹ có em bé nên ko ngủ chung cùng được. Đã bị mẹ đánh, mẹ bắt hai mẹ con cùng ngồi trong bóng tối phân tích cho con hiểu, con vẫn sợ. Không biết gia đình phải làm gì ạ.

 • bé đi phân màu lạ

  Chào bác sĩ . cho e hỏi con e bình thường đi phân vàng . sao mới đây lại đi phân có màu này ạ. K biết bé có bị gì k. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Con e 1m20d ạ

 • bé không chịu uống siro

  Bé nhà em bị ho khò khè đi khám Bs nói bị viêm phế quản có kê thuốc và siro ho cho uống . Nhưng mỗi lần cho bé uống toàn mím môi k chịu uống Làm ntn để bé uống vậy bs?

 • Bé nhà e 5 tháng bị tiêu chảy nhiễm khuẩn với bé còi , 5 tháng có 6kg ạ

  Bác sĩ ơi bé nhà e 5 tháng bị tiêu chảy nhiễm khuẩn xét nghiệm bạch cầu 2+ ạ Bé đag uống thuốc ở viện nhi kê 4 ngày r vẫn chưa đỡ ạ . Vẫn đi 4-5 lần trog ngày phân lỏng nhầy ạ Bác sĩ cho e lời khuyên với Nhà e lên viện nhi cũng xa xôi nên e định cho bé uống hết thuốc trong vòng 14 ngày để theo dõi thêm ạ

 • trẻ 2 tuần tuổi bị nổi u cục cứng sau đầu

  bác sĩ ơi , con nhà em mới 2 tuần tuổi mà 2 - 3 ngày gần đây có hiện tượng nổi u cục cứng trên đầu phía sau gáy thẳng lên ạ , cháu nó không đau ạ . vậy xin hỏi bác sĩ là cháu nó bị làm sao ạ em lo lắng quá ạ

 • Trẻ 3 tháng đi ngoài phân có lấm tấm máu

  Em chào bác sĩ ạ. Bé nhà em nay được 2 tháng rưỡi. Khi được 2 tháng bé đi ngoài phân có lấm tấm máu nhưng chỉ bị một lần, sau đó em theo dõi thêm thì ko bị nữa. Nhưng khi đến 2 tháng rưỡi bé lại bị ạ. Bác sĩ cho em hỏi bé có phải bị nhiễm trùng đường ruột không ạ

 • Bé em 6 tháng tuổi ngủ ban đêm trằn trọc không sâu giấc

  Bác sĩ ơi, bé nhà em 6 tháng tuổi tròn. 1 tuần đổ lại đây bé ngủ ban đêm rất ít và hay trằn trọ. Bé đi ngủ từ 20h -00h thì ngủ ngon giấc. Nhưng từ 0h dậy bú đến sáng thì luôn trằn trọc , tay chân đập lên đập xuống, quay sang trái sang phải k ngủ yên được cho đến gần sáng. Như vậy bé em bị sao ạ

 • bác sĩ cho em hỏi

  Bác sĩ cho em hỏi bé em bị suyễn với bị viêm phế quản Nhưng bé nhà em bị ho và sổ mũi nhiều Trong thời gian uống thuốc thì bé giảm ho nhưng sổ mũi Không giảng vậy bác sĩ cho em hỏi trong ba loại thuốc này có thuốc sổ mũi không ạ Em cảm ơn Với lại mấy bác cho em hỏi từ em lên Nhi Đồng Xa quá mà ngày mai là đến đến ngày tái khám bé vẫn chưa hết sổ mũi ho thì giảm rồi em có thể mua thuốc theo đơn cho bé uống được không ạ

 • Chị cho em hỏi cái Bé nhà em bị ho sổ mũi 10 ngày rồi uống thuốc không hết

  Bác sĩ cho em hỏi bé em bị suyễn với bị viêm phế quản Nhưng bé nhà em bị ho và sổ mũi nhiều Trong thời gian uống thuốc thì bé giảm ho nhưng sổ mũi Không giảng vậy bác sĩ cho em hỏi trong ba loại thuốc này có thuốc sổ mũi không ạ Em cảm ơn Với lại mấy bác cho em hỏi từ em lên Nhi Đồng Xa quá mà ngày mai là đến đến ngày tái khám bé vẫn chưa hết sổ mũi ho thì giảm rồi em có thể mua thuốc theo đơn cho bé uống được không ạ

 • Bé 22 tháng bị nổi mề đay dị ứng toàn thân nhưng không rõ bệnh ạ?

  Chào bác sĩ. Bé nhà e 22 tháng đang điều trị viêm tiểu phế quản gần 1 tuần nay thì có dùng 2 loại khác sinh khác nhau. Loại 1 e không nhớ tên nhưng khi đổi sang kháng sinh Zinnat được 2 ngày thì e thấy con bắt đầu suất hiện những vết ngứa đốt trên người như ảnh. đồng thời không biết có phải trùng hợp do dùng cả khí dung không mà sau khi dùng xong e thấy con nổi nhiều hơn trên mặt quanh cùng úp mặt nạ dung khí. Khí dung e dùng là loại. Vetolin và pulmacort. Em có cho đi viện nhi trung ương khám và kiểm tra sau kết quả xét nghiệm vẫn không nói lên điều gì là bị dị ứng thuốc hay do gì? e đăng ảnh tình trạng bệnh của bé và kết quả xét nghiệm máu của bé tại bệnh viện nhi tw hà nội lên đây. Mong các bác sĩ giảp đáp và tư vấn thêm cho e, e xin cảm ơn ạ ! link Kết quả xét nghiệm máu: https://imgur.com/QvPqCSB

 • Bé 8 tháng tuổi có hạch sau gáy

  Dạ em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bé nhà em nay được hơn 8 tháng, khoảng 2 tháng trước e sờ vào sau gáy của bé thấy có hơi cộm giống cục hạch, tròn, nhỏ. Nay cục hạch 2 bên gáy của bé to hơn, mỗi bên sờ thấy có 2 cục. Bác sĩ cho e hỏi bé bị nổi hạch như vậy có bị làm sao ko ạ?? Mong nhận được câu trả lời của bác ạ.

 • Trẻ 5 tháng tuổi xương cẳng chân bị cong

  Em chào bác sỹ . Bé nhà e 5 tháng tuổi , e có để ý từ lúc sơ sinh đến giờ chân cẳng chân của bé nhà e rất cong. E cũng lo lắng không biết bé có bị làm sao ko ạ. Bé nhà e vẫn ăn uống , hoạt động chân tay bình thường ak

 • Trẻ có núm lún không vó tóc trên đầu

  bác sĩ cho em hỏi bé nhà em từ khi sinh ra là có cái hình tròn như bớt trên gần đỉnh đầu, trước nó có lớp da trắng cứ thở hoặc cựa là nó cứ phập phồng được ít ngày tắm gội thì nó đét lại và giờ bé được hơn 1 tháng đầu bé như hình ở dưới. bác sĩ nhìn xem con em bị vậy có sao k ạ

 • Táo bón

  Bs cho em hỏi , gần đây bé có bị táo , bé còn đang phải sd kháng sinh do vtg , hnay bé rặn đi nhưng không được e có thụt cho bé 2 lần nhg bé vẫn không đi đc và mỗi lần rặn đều khóc . Bây giờ e phải lz tiếp theo ạ

 • Trẻ 11 tháng ngậm môi dưới liên tục

  Bé 11 tháng có tật ngậm , mút môi dưới....dù đã làm mọi cách nhưng bé k bỏ được ... môi dưới mút nhiều nên phía trong môi hơi trắng và sưng

 • Benh ngoai da

  Chau moi bi benh ngoai da, xin cho bsy tu van

 • Bé sinh 39 tuần siêu âm tim còn ống động mạch.

  Bác sĩ ơi! Khi mang thai em đi siêu âm các mốc quan trọng đầy đủ kết quả bình thường. Vậy tại sao khi e sinh bé kết quả siêu âm tim con em lại còn ống động mạch chưa đóng, bác sĩ hẹn 3 tuần sau khám lại. Vậy con em có phải tim bẩm sinh không ạ? Và trường hợp của con em có Nguy hiểm gì không ạ, sau có phải phẫu thuật không ạ?

 • Bác sĩ giải thích kết quả siêu âm cho bé sơ sinh giúp em ạ?

  Con em siêu âm tim sau sinh kết quả còn ống động mạch chưa đóng, bác sĩ cho em hỏi trường hợp con em có nguy hiểm không ạ? Và cháu có phải Phẫu thuật đóng lại không ạ? Và đây có phải bệnh tim bẩm sinh không ạ?

 • Kết quả siêu âm tim và tai cho bé sơ sinh.

  Bác sĩ cho em hỏi trên phiếu siêu âm tim và tai cho bé nhà em có bất thường gì? Và có ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất cũng như khả năng nghe của bé nhà em không ạ? Và có phương pháp gì cụ thể không ạ

 • môi bị xưng

  E muốn nhờ bác sĩ chỉ dẫn con em , sáng nay ngủ dậy bị xưng môi trên như vậy thì dùng thuốc gì ạ

 • Đi ngoài có sợi đỏ

  Bé 9 tháng đi ngoài có sợi màu đỏ nhiều . Trước giờ chưa có ạ

 • Đi ngoài có sợi đỏ

  Bé 9 tháng đi ngoài có sợi màu đỏ nhiều . Trước giờ chưa có ạ

 • Đi ngoài có sợi đỏ

  Bé đi ngoài có sợi đỏ , rất nhiều . Chỉ ăn cháo , uống sữa thôi ạ. Bé 9 tháng ạ

 • Bé 29 tháng bị sốt ngày thứ 2, bạch cầu tăng cao

  Chào bác sĩ, bé nhà em 29th, vào 11/4/2021 bé em từng bị sốt cao 39-40,5° ko kèm theo triệu chứng gì, khám v nhập viện điều trị bệnh viêm phổi không điển hình, xét nghiệm bạch cầu 47.9, sau 10 ngày điều trị ra viện thì bạch cầu còn 14 Tới hôm nay 12/5 bé e lại bị sốt lại ngày thứ 2, cũng 39-40,5°, thỉnh thoảng húng hắng ho có đờm, bé kêu đau bụng v đau ngực, xn bạch cầu 42,5, hiện tiếp tục nhập viện điều trị Thưa bác sĩ, bé nhà em bị như vậy liệu có nguy cơ bệnh gì khác ko ạ

 • Vết bỏng bị loét

  Bé nhà em 15 tháng bị bỏng vết bỏng bị loét ở kẽ ngón tay, xin hỏi bác sỹ làm sao và dùng thuốc gi để vết thương khô

 • Trẻ nhà em dạo này rất thích mút tay

  Xin chào các bác sĩ. Trẻ nhà em dạo này rất thích mút tay. Mẹ bỏ tay ra thì gào khóc. Đặc biệt là trẻ mút tay không chịu bú. Trẻ bú mẹ rất ít, chỉ bú có 1 tí rồi cho tay vào mút. Có cách làm cho trẻ không mút tay nữa không? Trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn. Hiện tại trẻ nhà em được 2 tháng 23 ngày. Trẻ nặng 6kg cao 58cm. Sức khoẻ trẻ bình thường.

 • Bác sĩ ơi bé nhà em đã 3 hôm nay không đi ị rồi ạ

  Bé nhà em hiện được 24 ngày tuổi, ngoài 3 hôm đầu mới sinh cháu nó phải uống sữa công thức do mẹ chưa có sữa về còn đâu sau đó cháu bú mẹ hoàn toàn đến bây giờ. Trước đó cháu đi ngoài bình thường, đột nhiên 3 hôm nay chưa thấy đi ị, đêm nào cũng thấy em bé rặn đỏ cả mặt mà chỉ thấy xì hơi thôi ạ. Em nên làm gì tiếp ạ. Cám ơn bác sĩ

 • Bé bị đi ngoài ra máu kèm sốt

  Bé nhà e dc 11m15d. Bé bị đi ngoài từ hwa tới giờ vẫn đi. Ra gơn máu và có kèm sốt 38.3

 • Dử mắt nhiều

  Bé 15 ngày tuổi nhử mắt nhiều và vàng mắt

 • Em có con nhỏ cần hỏi về cân nặng

  Em có con gái, con e đã gần 2 tuổi cụ thể là 22 tháng tuổi. Bé ăn uống tốt, bố mẹ đều khoẻ mạnh và thuộc form người trung bình nhưng bé có vẻ khá nhỏ so với bạn bè cùng độ tuổi. Bé nặng 11 cân và khá nhỏ nhắn, cao 80cm, vậy bác sĩ cho e hỏi như vậy có đạt tiêu chuẩn không ạ, có cần bổ sung thêm cho cháu loại thực phẩm nào không?

 • Bé ngủ bỏ cử bú

  E chào bác sĩ! Bé nhà e 1m14d nặng 4,3kg, đêm bé ngủ từ 21h đến 6h sáng, kêu cũng ko dậy để bú, e ko biết có sao ko bác sĩ? Sợ bé ngủ ko bua sẽ bị thiếu sữa. Mong bác sĩ phản hồi!

 • E sờ vào da đầu bé thấy đường rãnh nối từ phía tai lên đỉnh đầu

  bác sỹ ơi cho e hỏi bé nhà e 5 tháng rưỡi hôm nay e để ý thấy ở phía bên thái dương gần tai bé có đường xanh nối lên đỉnh đầu e rờ vào thì thấy dống như đường rảnh vết nứt k liền sọ nhưng cứng bên trái bé có 2 đường bên phải thì 1 ạ bác sỹ giúp e với

 • Test

  Yvyvyvysv dhvvsuvusv hvdh d

 • bỏng

  Bỏng như này có phải đi viện ko ạ

 • Chân cong, dinh dưỡng, chiều cao

  Bé nhà em hẹn 18m. E thấy ống chân bé hơi cong. Lúc đẻ ra đã vậy rồi.có đỡ hơn nhưng lúc bé đi nếu nhìn kĩ thì vẫn thâyd hơi cong Bé đi lại chạy nhảy btg, biết đi lúc 13m Hiện bé 79cm, Nhờ bác xem liệu có phải can thiệp sớm hay chỉ là cong sinh lý thôi ạ

 • Bé 4-6 tháng

  ------------------- Bsi cho e hỏi bé nhà em được 4 tháng từ tháng thứ 2 cứ cách 2 - 3 ngày cháu mới đi ngoài phân của cháu bt nhueng nửa thábg nay cháu bị đi ngoài 3 hôm đầu chadu đi lỏng nước có khám krest luận là tiêu chảy cấp uống kháng sinh. Được mấy hokm cháu uống yhuoosc thì số lần đi cod giảm xuống còn 6 -7 lần/ngày đến nay được nửa tháng cháu vẫn xì xoẹt. Phân của cháu hơi lỏng, có chất nhày, nhiều bọt, hạt trắng . Vật bsi tư vấn cho em cháu bị làm sao và uống thuốc gì để cháu đỡ . Cảm ơn bsi Bsi cho e hỏi bé nhà em được 4 tháng từ tháng thứ 2 cứ cách 2 - 3 ngày cháu mới đi ngoài phân của cháu bt nhueng nửa thábg nay cháu bị đi ngoài 3 hôm đầu chadu đi lỏng nước có khám krest luận là tiêu chảy cấp uống kháng sinh. Được mấy hokm cháu uống yhuoosc thì số lần đi cod giảm xuống còn 6 -7 lần/ngày đến nay được nửa tháng cháu vẫn xì xoẹt. Phân của cháu hơi lỏng, có chất nhày, nhiều bọt, hạt trắng . Vật bsi tư vấn cho em cháu bị làm sao và uống thuốc gì để cháu đỡ . Cảm ơn bsi

 • Bé 4-6 tháng

  ------------------- Bsi cho e hỏi bé nhà em được 4 tháng từ tháng thứ 2 cứ cách 2 - 3 ngày cháu mới đi ngoài phân của cháu bt nhueng nửa thábg nay cháu bị đi ngoài 3 hôm đầu chadu đi lỏng nước có khám krest luận là tiêu chảy cấp uống kháng sinh. Được mấy hokm cháu uống yhuoosc thì số lần đi cod giảm xuống còn 6 -7 lần/ngày đến nay được nửa tháng cháu vẫn xì xoẹt. Phân của cháu hơi lỏng, có chất nhày, nhiều bọt, hạt trắng . Vật bsi tư vấn cho em cháu bị làm sao và uống thuốc gì để cháu đỡ . Cảm ơn bsi Bsi cho e hỏi bé nhà em được 4 tháng từ tháng thứ 2 cứ cách 2 - 3 ngày cháu mới đi ngoài phân của cháu bt nhueng nửa thábg nay cháu bị đi ngoài 3 hôm đầu chadu đi lỏng nước có khám krest luận là tiêu chảy cấp uống kháng sinh. Được mấy hokm cháu uống yhuoosc thì số lần đi cod giảm xuống còn 6 -7 lần/ngày đến nay được nửa tháng cháu vẫn xì xoẹt. Phân của cháu hơi lỏng, có chất nhày, nhiều bọt, hạt trắng . Vật bsi tư vấn cho em cháu bị làm sao và uống thuốc gì để cháu đỡ . Cảm ơn bsi

 • Bé 2-3 tháng

  ----------------- Bsi cho e hỏi bé nhà em được 4 tháng từ tháng thứ 2 cứ cách 2 - 3 ngày cháu mới đi ngoài phân của cháu bt nhueng nửa thábg nay cháu bị đi ngoài 3 hôm đầu chadu đi lỏng nước có khám krest luận là tiêu chảy cấp uống kháng sinh. Được mấy hokm cháu uống yhuoosc thì số lần đi cod giảm xuống còn 6 -7 lần/ngày đến nay được nửa tháng cháu vẫn xì xoẹt. Phân của cháu hơi lỏng, có chất nhày, nhiều bọt, hạt trắng . Vật bsi tư vấn cho em cháu bị làm sao và uống thuốc gì để cháu đỡ . Cảm ơn bsi

 • Bé bị viêm họng

  Bé e bị viêm họng uống aumentin kèm siro ho 5 ngày, đã hết sốt nhưng ho nhiều lắm, đến ngày t6 mang đi khám bs nói vẫn còn viêm họng và cho uống azicine 250 và bé ho nhưng e cho uống thì bé lại nóng sốt lại, dịch nên e không mang bé đi nhi đồng được mong bs hỗ trơj

 • Lẹo mắt, viêm mi mắt

  Con được 3 tuần tuổi, bị lên lẹo mắt nhiều lần chưa hết thì phải dùng thuốc gì ạ

 • Tiêm phòng 6trong 1

  Hôm qua cháu tiêm chủng 6trong 1 về sốt từ hqua đến nay liệu có bị sao không vậy bs

 • Bé thoát vị ben

  Bé 1 tháng bị thoát vị ben như vậy có sao không ak

 • Màu phân của trẻ dưới 3 tháng

  Các bác sĩ cho em hỏi về màu phân của bé nhà em được 1 tháng 15 ngày. Cháu có biểu hiện đi ngoài từ hôm 02/06/21. Sáng nay thì đi ị có màu như này. Các bác sĩ xem cháu có bị sao k ạ. Em cảm ơn! Hiện tại em đangh trong vùng dịch nên chưa đi khám ngay đc ạ

 • Bé 14 ngày uống sữa công thức 2 ngày không ị

  Bé nhà e 14 ngày uống sữa công thức hoàn toàn . E cho uống nan sup thì ngày đi 1 lần nhưng hôm kia phân hơi bón nên e đã đổi sang sữa alimentum và hiện bé 2 ngày nay chưa ị . E có nên đổi sữa khác không ạ ?

 • Bệnh nổi mề đai

  Dạ bé nhà em được 5 tuổi bé bị nổi mề đai như hình dưới. Uống thuốc thì lặn hết thuốc thì lại nổi bé bị 1 tuần rồi. Thưa bác sỹ bé bị vậy có sao k ạ và cách điều trị như thế nào e xin cảm ơn ạ!

 • Hen suyễn

  Bé nhà em 16 tháng tuổi, có tiền sử gia đình bên nội bị hen suyễn (ông nội và cô của bé).hiện tại bé từ thường xuyên thở khò khè trong những lúc vui chơi, đua giỡn tí là thấy bé thơ mệt. Như vậy có phải bé bị hen suyễn k ạ. Và nếu bé bị hen suyễn thì có thể chữa khỏi hoàn toàn không ạ. Cảm ơn bs

 • Bé 6 tháng tuổi bị sưng đầu

  Em xin chào bác sĩ ạ . Bé nhà em 6 tháng tuổi ,3 hôm trước em bế bé chẳng may va vào cửa nhôm , bé sưng dần to lên . Kính nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ . Xin cảm ơn

 • Mụn đỏ

  Cháu: Ngô Minh Ngọc Ngày sinh: 26/4/2021 Ngoài 1 tháng bé bị nóng và nổi mụn đỏ li ti ở đầu, cổ và sau đó là lưng. Bà ngoại tắm lá tía tô ko đỡ nên chuyển sang tắm mướp đắng. Tình trạng hiện tại bé đã đỡ nhưng đầu lại bị như này (hình ảnh em gửi đính kèm). Chị em bảo đây ko phải là cứt trâu Em nhờ bác xem và tư vấn giúp em xem cháu bị như vậy là bị sao a. Em thấy cháu bứt dứt khó chịu em cũng lo ạ.

 • Hạch nách trái

  Bác sĩ cho e hỏi con e đc 5 tháng rưỡi hiện tại cháu bị nổi hạch hơn 1 tháng nay ở nách trái, cháu đã đi khám bsi bệnh viện mê kong nói để hạch tự vỡ sẽ ko đau bằng rạch Như vậy có ổn cho bé ko? Và hạch có tự vỡ và lành đc ko có tái lại ko? Và tại sao lại nổi hạch ạ?

 • Bé nhà hay gồng tay chân sổ mồ hôi nữa đài bên phải

  Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e được 4 tháng dạo gần đây bé hay gồng tay chân , bú hay đổ mồ hôi đầu, có lúc chỉ đổ mồ hôi nữa đầu ben phải thôi vậy là biểu hiện của bé có đáng lo không ạ

 • Bé e uống sữa Nan Optipro được 2 tuần mà đi phân đen như phân su ạ.

  Bé nhà em bé trai mới sinh 3.1kg, hiện tại 3m5d 5.7kg. Lúc 2 tháng bé uống sữa mẹ dặm thêm sữa friso gold. Bé đi phân vàng đẹp. Nhưng bé lười uống friso mỗi lần uống chỉ được 50ml mà tận 30p. 2 tuần nay em đổi sang Nan optipro bé chịu uống và uống nhanh hơn. Tuy nhiên bé đi phân màu đen như phân su, phân mềm ạ. 2-3 ngày đi 1 lần ạ. Hiện tại e có cho bé uống vitamin d, Và 3 ngày nay e có bổ sung thêm bio gaia. Bác sĩ trường hợp như vậy là đang gấp vấn đề gì ạ?

 • Bé vị biếng ăn

  Bé nhà mình 3 tháng 8 ngày, khoảng gần 1 tuần nay bé bị biếng ă trước bé ă hơn 100 ml cữ 2,5 tiếng giờ chỉ được nửa dù mình có giãn cữ 3-4 tiếng

 • Giải đáp bệnh ROP ở trẻ sinh non 32 tuần ạ

  Bé nhà e sinh non ở tuần 32 e chưa cho đi khám mắt lần nào vì sợ dịch. Hôm nay bé được 2 tháng 6 ngày rồi e đưa đồ vật ra thì bé vẫn nhìn theo ... Bác sỹ cho e hỏi như vậy bé nhà e có nguy cơ mắt bệnh ROP về mắt không ạ? Em cảm ơn !

 • Bé nhà 5m tháng bị sốt nhẹ.

  E cháo bác sĩ. Bác cho e hỏi. Bé nhà e 5m hai hôm nay bé bị sốt nhẹ 37,5-38°. Bé vẫn ăn ngủ chơi bình thường. Không quấy khóc gì hết. Thì có làm sao không ạ ? Và có cần đưa đi khám luôn ko ạ ?

 • Con bị nấm hay nóng miệng

  Con bị nổi những đốm trắng ở miệng và môi. Bác sĩ cho em hỏi con bị nấm, bệnh tưa lưỡi hay bị nóng nhiệt miệng

 • Trẻ 19 thang chuabiết đi

  E chào bác sĩ.con e 19 tháng tuổi biết chuyền tường đi bình thường. Biết dựa lưng vào tường đứng có lúc tự thả tay ra đứng. Nhưng đến tận bây giờ chưa tự đứng và bước được bước nào có phải là bệnh lí gi k ạ Mong nhận dc trả lời cua bác sĩ ạ!!

 • Mẩn đỏ

  Em chào bác sĩ. Con gái em được 1 tháng 10 ngày, cháu có triệu chứng là cứ ra khỏi phòng điều hoà gặp thời tiết nóng là người lại bị nổi mẩn như ảnh. Cháu bị mẩn theo mảng ở trên mặt, bụng, lưng, tay và ít ở chân. Người cũng hơi sốt 37,6 độ. Trong tháng thì con em có xuất hiện tình trạng này nhưng chỉ nằm phòng điều hoà mát 1 tiếng 2 tiếng là vết mẩn sẽ hết, còn từ hôm qua đến giờ thì tình trạng của cháu không thấy đỡ. Nhờ bác sĩ tư vấn khám giúp em. Em cảm ơn ạ.

 • Có phải bé sốt do mọc răng hàm

  Chào bác sĩ! Con em 15th bị sốt trên 39 độ, có dùng thuốc hạ số cho em bé. Bé vẫn ăn uống bình thường. Trên tay chân ko xuất hiện gì bất thường. Thấy lợi em bị sưng, cả hai má củng sưng. Cảm ơn bác sĩ!

 • E có cháu bé năm nay gần 3 tuổi

  E có cháu bé năm nay gần 3 tuổi. Cháu bt thì vẫn khoẻ mạnh bt k có biểu hiện ốm sốt gì.nhưng cháu hay có hiện tượng ho, ho lâu cứ khoảng 30phut hoặc hơn. Sau đó cháu lại bt. Khi cháu ho cháu nôn ra thức ăn hoặc sữa hoặc chất nhầy đờm trắng trong k đục

 • Hoi ve vitamin cho be

  Chao bac si bác cho chau hoi bé 2 thag15ngay thi nen dung vitamin nao tot ạ Hien tai cháu dag dung aqadetrim mà k thay cai thien ạ

 • Bất dung nạp

  E mong sự giúp đỡ từ Bác sĩ ạ,Bé e nay dk gần 4 tháng ạ,Lúc 2 tháng hơn bé e có dấu hiệu bú sữa Công thức xong là đi ngoài ngay,phân có nước có nhầy và chua ạ,vì là con đầu nên e k pít,cứ nghĩ phân vàng là bình thường vì e nghĩ bé còn nhỏ nên xì xẹt thôi nên e để bé bị vậy tầm 2 tuần sau thấy con lâu quá k khỏi thì e có lên mạng tìm hỉu thì thấy đó là dấu hiệu của Bất dung nạp lactose, nên e đổi sang sữa Nan AL 110 cho bé,thì bé đi phân xanh và ngày 1 lần, hiện bé sử dụng Nan AL được 2 tuần rồi ạ,e đang dần dần cho bé sử dụng sữa Nan Optipro chung với AL để bé trở về sữa Nan Optipro ạ,bác sĩ xem giúp e phân hiện tại của bé ạ Bác sĩ cho e hỏi là có cần bổ sung Kẽm và men vi sinh gì thêm cho bé không ạ và sử dụng loại nào thì tốt ạ,vì dịch bệnh e ngại đưa bé đến bệnh viện nên mong bác sĩ hỗ trợ e với ạ

 • RỐN BÉ

  Dạ chào bác sĩ bé nhà em rụng rốn rồi ạ, mà rốn hơn có nhú 1 cái chồi, giờ em phải về sinh như thế nào hoặc đi bệnh viện luôn hay sao ạ.

 • rối loạn tiền đì h

  con bị chóng mặt nhức đầu say sẩm, nhưng bị cả tuần sau khi truyền nước thì đỡ nhưng chưa khỏi. Hôm nay con thấy ng bị khó chịu nặng nề v nên làm gì ạ

 • Hỏi về vấn để bé bị đi ngoài

  Bé nhà cháu gần 2 tuần nay đi phân có bọt và nhầy ạ. Cháu có cho uống 2 ống men sos nhưng ko đỡ. Cả tháng nay con nhà cháu ko tăng cân. Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Bé nhà cháu hôm nay được tròn 5 tháng ạ.

 • Hạch

  BÉ EM 5 tháng có nổi hach ơ cổ trái và gáy trai to bằng hat đô đen Hạch di động sờ vào k đau bê ăn ngủ bt

 • Da bé bị loét ạ

  Bé nhà e 16m ạ, Bsi cho e hỏi với ạ bé nhà e bị loét da ở phía sau hậu môn và bị đỏ, k ngứa không chảy nước ạ, lúc đầu nó từng nốt li ti xong bị loét ra ạ. Như vậy bé bị như thế nào ạ và cách chữa trị ạ

 • Ho, có đờm, khàn giọng

  E chào bác sỹ ạ. Con e đc 5m20d mấy hôm nay con có triệu chứng ho và có đờm ở cổ họng, e có vỗ rung long đờm cho con nhưng con toàn nuốt ngược trở lại chứ k ra được, e cũng có vệ sinh mũi hằng ngày và hút mũi cho con thì 2 hôm nay ho giảm nhưng bị khàn giọng. Con k sốt, chơi ngoan bình thường ạ. E mong bsy tư vấn giúp e cách trị cho con mà k sử dụng đến kháng sinh càng tốt ạ. E xin cảm ơn bsy ạ!

 • Bé 9m 20ngày đi đái ra màu đỏ nhạt

  Bs cho e hỏi ạ. Bé nhà e 9m 20ngày. Cách đây nửa tháng cháu có đi tiểu ra 1ít màu đỏ nhạt ạ. E cho cháu đi xét nghiệm nước tiểu. Thì kết quả đều bình thường ạ. Nhưng 2,3 hôm nay bé thi thoảng lại bị như vậy. Thì bs cho e hỏi bé nhà e bị làm sao vậy ạ. Có cần cho cháu đi viện khám lại không ạ

 • Chuột cắn

  Bác ơi bé nhà em 1 tuổi vừa bị chuột cắn em nên xử lý như thế nào ạ Với cả bé đã tiêm các mũi 6 trọng 1 thì có cần tiêm uốn ván ko ạ

 • Vấn đề tiêu hoá

  Cháu nhà em nay 1m23d 2 hôm đi tiêu 1 lần, mấy hôm nay đi phân màu xanh đậm. Cháu uống sữa ctht Meji được 20 ngày. Trước đó phân vàng đậm Cháu vẫn ăn và ngủ bình thường không quấy khóc. Xin bs tư vấn cho em với ạ

 • Phân của bé màu xanh

  Bé nhà em nay tròn 6m, lúc 2 tháng đã cho bé bú sct hoàn toàn. Bú sữa blackmore, từ lúc bắt đầu đổi thì bé cứ đi phân xanh, tại vì thấy bé vẫn vui chơi lên cân đều nên e vẫn cứ để bé bú. Đến nay bé đc 6m thì em chuyển qua similac mỹ nắp bạc. Thì bé đi phân vàng lại 1 ngày thì tiếp tục đi phân xanh tiếp. Đi phân xanh như thế này có sao không bác ơi. Đổi sữa nữa thì sợ tiêu hoá con ko tốt ko kịp hấp thu

 • Bé 4,5 tháng đầy bụng kéo dài thì phải làm gì ạ

  Chào bác sĩ. Bé nhà e 4,5 tháng bé bị đầy bụng từ lúc 2 tháng tuổi e có cho đi khám bác sĩ bảo bị đầy bụng về nhà matxa bụng. Khi về nhà e có thực hiện tuy nhiên e thấy không đỡ ạ, bé quấy khóc, ngủ kém, ăn kém. 3,5 tháng cháu có bị đi ngoài phân lỏng, đầy bụng e có cho đi khám và xét nghiệm phân thì bảo bị loạn khuẩn và bsi bảo có thể do bé không dung nạp lactoes trong sữa mẹ nên có bảo mua sữa Nan 110 cho bé uống xen kẽ với sữa mẹ. E cho cháu uống ngày 2 lần sữa ngoài và bác sỹ kê uống ESPUMISAN L ngày 40 giọt chia 2 uống trong 5 ngày, khi uống thuốc này cháu ăn được 130 1 lần ăn kboanhr 3h ăn 1 lần. Nhưng khi hết thuốc lại ăn kém và đầy bụng. Hiện tại cháu đi ngoài ngày 1 lần hoặc 2 hôm mới đi 1 lần phân đầu hơi lỏng sau sệt sệt khi đi ị cháu phải dặn. E thấy cháu bụng vẫn to, ăn mỗi lần 90-100ml sữa 4h ăn 1 lần. Cháu ăn bằng bình ạ. Cháu vẫn bổ sung men vi sinh từ lúc sơ sinh đến bây giờ ạ. Có uống D3+K2 và cả omega3 nữa. Vậy với tình trạng đầy bụng kéo dài như vậy e phải làm sao để giảm tình trạng này được ạ. Hàng ngày e matxa bụng 3-4 lần. Đêm cháu ngủ khó vào giấc và dậy trằn trọc nhiều ạ. E càm ơn bác sĩ

 • đi phân nhiều lần

  bé nhà e bị , lồng ruột được chi định tháo bằng hơi dk 2 ngày rồi , nhưng về nhà bé đi phân lỏng , nhiều lần , vậy nên lấy thuốc gì cho bé ạ

 • Hỏi về bệnh đau mắt ở trẻ nhỏ

  Bác sĩ ơi cho e hỏi bé nhà e đc 6m5d, mắt bé bị nhiều ghèn mà đang dịch bệnh nên e chưa cho bé đi khám đc. Mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ

 • Bé 4 tuổi bị nhiễm giun đũa chó

  Bé nhà e 4 tuổi 17kg mới vừa xét nghiệm bị nhiễm giun đũa chó. Bác sĩ xét nghiệm k kê đơn mà bảo đi bác sĩ nhi khoa do tình hình dịch bệnh phức tạp nên e chưa dẫn bé đi khám. Em có mua thuốc zentel albendazole 200mg mà chưa cho bé uống. Bác sĩ có thể tư vấn cho e bé uống thuốc này bao nhiêu ngày thì hết giun k ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!

 • Bị nổi đỏ

  Bé nhà em bị nổi đỏ trên mặt, tay, cổ và lưng hơn cả tuần nay. Cho e hỏi bác sĩ bé bị gì v ạ

 • Bị sao

  Chào bác sĩ . Bé nhà cháu lúc sinh ra có cái bớt ở cổ này cho đến giờ đc 2m11d thì cái bớt này to ra và đỏ hơn . Bác cho cháu hỏi là có bị sao k ạ

 • Bác sĩ nhi

  Bác sĩ cho e hỏi. Bé ngày e 23 ngày tuổi bị nổi đỏ và mụn như thế này là bị gì bác sĩ?

 • Bác sĩ nhi

  Bác sĩ cho e hỏi. Bé ngày e 23 ngày tuổi bị nổi đỏ và mụn như thế này là bị gì bác sĩ?

 • Hỏi về tiêu hóa của trẻ

  Em chào bác sĩ! bé trai nhà em 3tháng25ngày, nặng 7,3kg, cao 65cm. bú mẹ trực tiếp hoàn toàn 10 ngày nay bé đi phân sủi bọt nhiều như bọt bia, có lúc xì ra toàn bọt. Tình trạng cụ thể: - bé đi tiêu chủ yếu ngày 1 lần, thi thoảng mới đi ngày 2 lần. Hoặc có ngày k đi, sang hôm sau mới đi - phân bé màu vàng, lỏng hoa cà hoa cải, bọt vàng - bé bú, ngủ và chơi ngoan như bình thường. K mệt mỏi, k quấy khóc khó chịu - bé bú cữ 3h hoặc có khi hơn 3h chứ k đòi bú nhiều - 10 ngày vừa qua k tăng cân Mẹ chỉ bổ sung canxi và Elevit, k dùng thuốc hay kháng sinh. Bé cũng chưa từng dùng thuốc hay kháng sinh, chỉ bổ sung D3k2 hàng ngày. Em đã kiêng ăn đồ ngọt, dầu mỡ và chất tanh. Ban ngày, mỗi cữ bú em đều vắt bớt đi khoảng 40ml sữa đầu rồi mới cho bé bú. Tuy nhiên ban đêm thì k vắt bớt được vì bé tỉnh và háu ăn. Vậy mà 10 ngày rồi bé k đỡ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn

 • Vàng da ở trẻ sơ sinh

  Chào bác sĩ! Bé nhà em được 16 ngày tuổi. Bé ăn giỏi, ngủ ngoan, đi tiêu đi tiểu đều bình thường. Ngày thứ 4 ở bệnh viện bé được chiếu đèn trị vàng da ( do nhà ở xa bệnh viện, bé có dấu hiệu vàng da nhẹ nên được bs nhi ở bv cho chiếu đèn rồi mới về nhà). Bé xuất viện đến ngày thứ 10 thì vàng da trở nên nặng. Xuống dưới đầu gối nên em có cho bé thăm khám ở bv đại học y dược hcm. Bé nhập viện chiếu đèn được 3 ngày thì hết vàng da, trừ vùng mắt. Mắt bé vàng hơi vàng vàng xanh xanh. Lúc chiếu đèn ở bv bé ăn bằng sữa công thức. Em đón bé về ngày hôm sau bé lại vàng da trở lại. Có lúc vàng xuống đầu gối nhưng vàng k đậm màu như hôm trước. Em cho bé bú mẹ tầm 5 10p sau vàng da lại bớt ở chân và tay. Hiện tượng đó tái đi tái lại 6 ngày rồi ạ. Em không biết có nên cho bé đi khám lại không ạ? Bé có xét nghiệm máu ở gót chân, kq bình thường ạ. Không biết sữa mẹ có liên quan gì hết vàng da của con không Bác? Em cảm ơn Bác sĩ!

 • Tư vấn phân bé ạ

  Em chào Bác! Bé em hiện tại 11 tháng 9,5kg, new born 3,3kg ạ. Bé em vừa bú mẹ, vừa bú sữa công thức meiji, đã ăn dặm. Bé thường hay đi phân xanh, phân đầu thành khuôn mềm, phân cuối sền sệt màu vàng có lợn cợn ạ. Hôm qua bé đi phân màu đen ạ. Em có đổi sữa cho bé thì bé đi phân màu vàng, phân to cứng kèm máu. Em nghĩ bé bị táo bón nên đã cho bé dùng lại sữa meiji thì đi phân xanh tiếp. Những ngày bé k ăn rau xanh vẫn đi phân xanh ạ. Bé hơi lười ăn, vẫn ngủ và chơi bình thường vẫn vui vẻ ạ. Phân đi như vậy có ảnh hưởng gì tới hệ tiêu hoá của bé không ạ. Em có gửi ảnh đi kèm. Mong bác tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn ạ!

 • Thoát vị rốn

  Em chào bác sĩ Bé nhà e đc 2 tháng 20 ngày bị thoát vị rốn to hơn ngón chân cái của người lớn. Em biết là lớn hơn sẽ tự gom.lại nhưng em.bị stress do nhiều người bảo em chăm bé không tốt để bé rặn, vặn mình....làm cho rốn lồi lên. Hiện tại không bị chảy dịch hay sưng đỏ gì. Em dùng băng rốn để giữ ép nó đỡ to. Bác sĩ có biện pháp nào can thiệp để hết thoát vị rốn không ạ? Em cảm ơn

 • Cô bé bị sưng đỏ

  Bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà e nay đc 6m. Trước h sử dụng tả dán thì k vấn đề gì. Nay bé lớn e muốn cho mặc tả quần nhưng chỉ mặc đc 4-5cái là bé lại bị sưng đỏ ở "cô bé" và đi tiểu bé khóc vì đau. Thì k biết là do bé k hợp tả quần hay sao ạ. Vì e đổi rất nhiều loại tả rồi nhưng mặc tả quần bé đều bị vậy. Tả dán thì có loại bị loại k ạ. Bé bị vậy thì làm sao hết và có cần đến bs có chuyên môn để khám k ạ. Vì do chỗ e đang dịch nên đưa bé ra ngoài cũng sợ. Mong đc bs giải đáp. Em cám ơn

 • Vấn đề tiểu đêm ở trẻ sơ simh

  Chào bác sĩ! Hôm nay e có vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ak. Con e được 4thang tuổi, thời gian gần đây k biết có phải do thời tiết nắng nóng hay sao mà bé nhà em k thấy đi tiểu đêm Nên e muốn nhờ bác sĩ tư vấn ak

 • Bé 4 tháng tuổi chưa biết lẫy?

  E chào các bs. Tình hình bé nhà e 4 tháng tuổi vẫn chưa biết lẫy,mỗi khi khóc hay co quắp chân tay,khóc lặng tím tái mặt, e cũng có tìm hiểu trên mạng. Cũng thấy giông giống bệnh hạ canxi máu. Mà giờ dịch bệnh cũng ngại k đi xét nghiệm tổng thể cho cháu được. Mong các bác sĩ giúp đỡ

 • Ngón tay bé bị đau

  Tay bé nhà em có 1 đường dọc ở giữa lên tới mép phao tay khi sờ vào thì đau cho e hỏi bé nhà e bị gì ạk

 • Bé khoa chịu ngu không ngon

  Em chào bs Bé nhà Dk 2 tháng. 2 ngày nay bé ngủ không sau giấc hay giật mình. Ngủ được khoảng 1 tiếng là dậy khóc đòi bế và bú sữa. Bé bú ít không nhiều. Lúc bú nhiều bé ọc sữa. Ngày và đêm đều vậy Bs cho em hỏi bé bị sao ạ. Và cách nào để bé dứt tình trạng trên ạ

 • Tư vấn xổ giun cho bé

  Chào các bác sĩ ạ. Em có xổ giun cho bé 30 tháng tuổi bằng thuốc zentel 200mg. Bé uống 2 viên ạ. Em xổ cho bé cách đây 1 tuần. Bây giờ em thấy bé bị tái lại, giun lại bò ra hậu môn đẻ trứng. Bác sĩ cho em hỏi bây giờ phải làm thế nào ạ. Em cảm ơn các bác sĩ nhiều ạ. (cách đây 2 tuần người lớn trong nhà đã xổ giun định kì rồi ạ)

 • Bé đi tè có lợn cợn dây hồng

  bé trai nhà e đc hơn 4m. Hôm qua tới giờ thấy bé có cái lợn cợn dây dây màu hồng dính ở quần và bỉm. Vậy bs cho e hỏi bé bị làm sao k ạ

 • Bé bị viêm họng dùng prospan có được không và thuốc ngoại hay thuốc nội tốt hơn

  Bác sỹ ơi cho e hỏi, bé nhà e được 3m15d, hôm qua e cho đi tiêm 6in1 mũi 2 nhưng họng bé bị đỏ, y tá tư vấn dùng thuốc ho prospan, đến t7 này đi tiêm ạ. Vậy cho e hỏi là dùng thuốc ho đó trong 4 ngày có đi tiêm được không ạ. Và prospan của nội hay của ngoại thì tốt hơn ạ. Em cảm ơn

 • Trẻ sơ sinh vàng da bao lâu thì tự khỏi ạ

  Chào Bs, bé nhà e 35 ngày tuổi bị vàng da, em có lên viện chiếu đèn 2 lần nhưng về bé vẫn bị lại. Bs cho e hỏi như thế có tự khỏi được không? Em có bổ sung d3k2 và kết quả xét nghiệm sàn lọc cũng không có gì bất thường

 • chậm mọc răng

  bác sĩ cho e hỏi con e 7 tháng 20 chưa mọc răng, liệu bé có vấn đề gì và liệu như vậy là chậm mọc răng chưa ạ?

 • Bé bị ngã ngửa đầu

  Chào bs. Con gái em được 15 tháng.hôm này bé bị ngã đổ sàn nhà trơn .bé ngã ngửa đầu xuống đất nghệ cộp cái rất to. Bé khóc thét một lúc đc giỗ thì nín. Nhưng khi ngủ bé giật mình liên tục và khóc thét nên. Em ko biết như thế bé có bị tổn thương gì ko ạ.em rất lo lắng. Sau ngã bé vẫn chơi . Mong bác sĩ trả lời giúp e E có nên đưa bé đi khám và chụp CT ko ạ?. Em cám ơn

 • Tiêm vắc xin

  Bé. Nhà cháu tiêm vắc xin prevenar về thì sốt cao và tiêu chảy có lsao k ạ

 • Hỏi vấn đề về tai

  Em chào các y bác sĩ. Con e hnay đc gần 1 tháng, từ lúc sinh đến nay tai con e bị thế này( như trong ảnh), các y bác sĩ cho e hỏi là lớn cháu có thay đổi ko và có ảnh hưởng gì ko ạ? Em cảm ơn bác sĩ

 • Tai phí ngoài bị sưng đỏ?

  BS cho em hỏi: con em kêu đâu ở tai em đi khám ở phòng phán thì thì bên phòng khám nói chớm viêm tai giữa. Sau cách 1 ngày thì em thấy ngoài vành tai đỏ sưng lên ít bé kêu rất đâu. Nhưng lại không bị nóng sốt gì cả. Đến hôm nay thì thấy cháu lại đỡ hơn. Bác Sỹ cho em hỏi bị như vậy là viêm tai hay mụt nhọt ạ? ( có đính kèm hình phía dưới)

 • tư vấn dinh dưỡng cho bé

  Bsi ơi tư vấn cho e chút ! Bé nhà e 2m9d trước 1m bé ăn đc 90-120 . Nhưng dạo này từ đợt 2m bé ăn ít đi ạ . Chỉ ăn đc 30-60 . Mặc dù e đã dãn cữ 3 tiếng 3 tiếng rưỡi r ạ . Bé nhà e ăn sữa cthuc htoan 3 ngày mới đi tiêu 1 lần . Phân đầu bé hơi rắn phân sau lại mềm ạ .

 • Bé 10 tháng tuổi bị mụn đầu đen và mụn mủ

  Bé nhà em được 10 tháng. Bắt đầu từ 3 tháng là bị nổi mụn đầu đen trên mặt, sau này dần bị nhiều hơn. Lâu lâu bé bị nổi cả mụn đỏ. Nhưng lần này mụn to và sưng nhiều, sáng ngủ dậy thấy đỏ vùng xung quanh nốt mụn đó. Nhờ bs tư vấn giúp ạ! Em có hỏi thăm nhiều người thì nói da bé là da nhạy cảm, dễ bị bít tắc lỗ chân lông. Và nốt mụn to này có cần thoa gì cho xẹp bớt không ạ? Em cám ơn ạ!

 • Vấn đề da của bé 4 tháng tuổi

  Chào bác sỹ! Bé nhà em được 4 tháng tuổi, nặng 6,1 kg. Bé uống sữa Similac, vừa chuyển qua sữa Meiji. Hiện nay, bé lên cân chậm và da hay nổi mẩn đỏ trên mặt, tay chân thì khô và sần sùi. Xin hỏi bé bị gì và điều trị như thế nào. Cảm ơn bác sỹ.

 • Chào bs bs tư vấn cho cháu với ak... Cháu bi viêm giác mạc mới sinh được 10ngày

  Cháu nhà mình sinh xom hơn dự sinh 20ngày. Sau sinh được 1tuần cháu bị viêm giác mạc. Ngoài ra cháu ít khi mở mắt để chơi, cháu toàn ngủ nên tôi rất mong bác sĩ tư vấn cho mình với ak... Cháu bi viêm giac mac duok 1tuần rồi mấy hôm đầu ra nhiều ghèn còn sưng với có hôm ra máu, nay đỡ sưng nhưng vẫn còn ghèn ak... Có cách nào giúp cháu ko bác si...?

 • tư vấn giùm e với ạk

  chào bác sỹ. nhờ bác sỹ tư vấn giúp e với ạk bé nhà e 1m7d.. dạo gần đây bé hay khóc gắt, tỉnh ngủ là bé khóc bắt bế ru hời ru hời. thứ 2 là bé mình bú mẹ hoàn toan đi phân hoa cà hoa cải nhiều,nhiều lần ra nước phân nữa.

 • bé nahf em bị táo bón

  chào bán bé nhà em bị tào bón hoài ah. giờ làm saio

 • Bé đi phân có chất nhầy hay đi són phân

  Bé được 1tháng 16 ngày 2ngày nay bé đi có chất nhầy trong phân ngày bé đi 2 đến 3 lần còn hay són ít phân ra bé có biểu hiện hay răn công người đỏ mặt bs cho e hỏi biểu hiện của bé có phải bị bệnh lý gì ko có nguy hiểm ko ạ

 • Bé đi phân có chất nhầy hay đi són phân

  Bé được 1tháng 16 ngày 2ngày nay bé đi có chất nhầy trong phân ngày bé đi 2 đến 3 lần còn hay són ít phân ra bé có biểu hiện hay răn công người đỏ mặt bs cho e hỏi biểu hiện của bé có phải bị bệnh lý gì ko có nguy hiểm ko ạ

 • bé bị bướu huyết Thanh

  bé mình sinh ra bị bướu huyết Thanh có cho đi khám thì bác sĩ nói không sao sẽ tự khởi nhưng tới giờ là 6 tháng rồi mà chưa thấy xẹp xuống mà cứng lại . mình muốn hỏi là có tự xẹp được nữa không hay phải phẫu thuật ạ

 • Bé bị nổi hết ở kẹt mông

  Bé nổi hết ở kẹt mông từ lúc 2 tháng bé k đau ăn ngủ bình thường nai bé được 8 tháng e thấy mục nổi hơi to ra xin hoi bác sĩ bé nổi như vậy là bị gì và có Sao ko

 • Bé đi phân có nhiều chấm đen

  Do bé bị táo bón em có cho bé ăn nhiều chuối , bé đi phân có nhiều chấm đen như hình cho em hỏi có bị làm sao kh ạ

 • Hỏi kết quả về máu ạ?

  Bé nhà e 15 tháng bị viêm họng cấp và nấm lưỡi.đi khám bác sĩ cho xét nghiệm máu.kết quả như trên bác sĩ cho kháng sinh về uống và bảo bé bị thiếu máu về ăn uống bổ sung thêm thức ăn giàu sắt nhưng bsi k kê sắt cho uống.bsi cho e hỏi kết quả kết có vấn đề j k ạ?

 • Bé bỏ ăn.

  Bé e 17 tháng. Mỗi ngày 3 cử cháo 3 cử sửa. 2 tuần nay tự dưng bé bỏ ăn chỉ uống sữa. E đi khám thì nói bị đẹn, mọc răng chứ k thấy bệnh gì khác. E phải làm gì với tính trạng bé hiện nay ạ?

 • Be bi hach

  Be bi hach khoang 5ngay dau kem theo dau bung nong

 • Bé 18tháng chưa biết đi

  Con e sinh ở tuần thứ 36 tới nay 18 tháng rồi vẫn chưa đi.Chân bé rất yếu.Bé ăn uống rất được nhưng mãi vẫn cứ 9kg.Bs cho e hỏi bây giờ e phải bổ sung gì cho bé hay khám ở đâu ạ

 • Bé bị tiêu chảy kéo dài giờ dùng thuốc vậy đc k ạ? Nên dùng kẽm gì cho bé ạ

  Bé nhà e 4,5 tháng. Lúc 3 tháng bé bị vtg uống ks rồi bị đi ngoài từ đấy đến giờ. E cho bé uống enterogermina, bimilac nhưng k cải thiện. Có bs kê lacteol 340, hidrasec, grafort bé uống cầm lại nhưng k uống lại đi. Bé khám ở viện nhi thanh hoá, kq xét nghiệm phân k nhiễm rota virus, hồng cầu bạch cầu âm tính, bs kê biosuptin, oresol, imiale nhưng bé uống đi nặng hơn nên e ngừng ngay. Sau e mua biogaia uống đc 3 ngày thì e chuyển qua cho uống simbiosistem, kẽm biogam và sữa nan al110 (kẽm thi lúc đc lúc k, gần như k đc vì bé uống toàn nôn). Giờ bé đi ngày 1-3 lần nhưng phân vẫn nhiều nhầy, sủi bọt, mặc dù phân sệt rồi ạ

 • Điều trị viêm phế quản ở trẻ em

  bé nhà em hôm rét vừa rồi bị ho ,chảy nước mũi ,khò khè khó thở khổ thân lắm nhưng mà bé không bị sốt, em đưa bé đi viện nhi khám thì họ bảo là bé bị viêm phế quản _ phổi .Họ cho thuốc về uống thì em thấy cũng đỡ nhưng được một thời gian thì bé lại bị lại như thế ,vậy phải lam thế nào chứ cứ đi viện như thế thì ............................mong anh chị trả lời sớm cho em nhé .cám ơn anh chị rất nhiều

 • Bé 8 tháng nổi hạch ở cổ

  Em chào bác sĩ ạ. Bé nhà em hiện tại được 8 tháng nặng 7,5 cân. Hai hôm trước em phát hiện bé có nổi hạch ở cổ. Em cho bé đi khám thì phát hiện có hai hạch hai bên cổ. Bsi kết luận hạch sinh lý bình thường. Theo dõi thêm ạ. E lo quá nên chưa rõ là theo dõi như thế nào. và có nguy hiểm không ạ Em cảm ơn bsi

 • bé đi ỉa

  chào bác sĩ bé nhà em 4m6d nửa tháng nay bé đi ngoài ngày 2-3 lần bé đi toàn bọt với nhầy thì có làm sao không ạ.Bé bú mẹ hoàn toàn ạ

 • Đi ngoài

  Bác sĩ ơi cho e hỏi. Bé nhà e đi ngoài phân lỏng có bọt ,nhầy và hạt lợn cợn trắng. Bé nhà e 4 tháng và đi ngoài như thế 2 tháng rồi. Liệu bé có bị làm sao k ạ

 • bé đi ngoài có 1con giun kim

  Chao bác si!be nhà emdược 8thang 20 ngày em thấy bé đi ngoài có 1con giun kim vậy thưa bác si em có cần đưa bé di khám mua thuốc hay em phải làm gì thua bác si tu vấn giúp em! Cảm on bác si va be len can ít lắm co 300g mỗi thang an cháo bú mẹ va sữa ngoảài bình thuong ạ

 • Bé 13 tháng bị nang buồng trứng

  Cho em hỏi. Bé em 13 tháng tuổi. Trưa khám siêu âm .kết quả nang buồng trứng kích thước gần 4cm. Cho hỏi tình trạng bé em có nặng ko và có nguy hiểm ko ạk. Hướng điều trị ra sao. Và có mổ ko bác sỉ.

 • Hạch nổi 2 bên cổ

  Em chào bác sĩ ạ. Bé nhà em hiện tại được 8 tháng nặng 7,5 cân. Hai hôm trước em phát hiện bé có nổi hạch ở cổ. Bé vẫn ăn ngủ bình thường không sốt. Em cho bé đi khám thì phát hiện có hai hạch hai bên cổ. Tai mũi họng bình thường ạ Bsi kết luận hạch sinh lý bình thường. Trước đây lúc 4 tháng bé bị viêm mũi. Viêm Va nhưng đã điều trị khỏi. Bsi dăn về nhà Theo dõi thêm ạ. E lo quá nên chưa rõ là theo dõi như thế nào. và có nguy hiểm không ạ Em cảm ơn bsi

 • Về vận động tay chân

  Bé nhà em gần 2 tuổi, cháu đi chưa vững, khi mẹ cầm 1 tay dắt đi thì cháu đi rất nhanh, còn thả tay là cháu k chịu đi ngồi bệt xuống, bác sỹ cho e hỏi đó cháu thiếu chất hay xương cháu có vấn đề vậy bác

 • Con bị máy giật cơ mặt

  Gần đây con hay bị giật cơ mặt,lúc ngủ con bị giật cơ trán và má nhiều

 • Bé ngủ không sâu giấc

  Bé 5 tuổi ngủ không sâu giấc, tay chân hay tê mỏi, lúc ngủ chân trái và tay trái hay giật, ban ngày uể oải, mệt mỏi, không tập trung. BS cho em hỏi, bé nhà em có những triệu chứng vậy là bệnh gì, nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất gì cho bé và bổ sung ntn? Cảm ơn BS nhiều.

 • Con máy giật cơ mặt

  Con em bé trai 4t gần đây con hay bị máy giật cơ mặt: cơ má,chun mũi.bác sĩ cho e hỏi con bị như vậy có phải dấu hiệu của bệnh nào k ạ

 • Trẻ hay ho

  Chào bác sĩ, bé nhà em sinh năm 2017, đã được 4 tuổi, nửa năm gần đây bé rất hay gặp phải tình trạng ho k rõ nguyên nhân, hay ho buổi tối và nôn như có gì vướng cổ, e đã cho đi khám bs chuyên khoa nhi 2 lần đều là ho dị ứng, uống thuốc có đỡ nhưng không khỏi hẳn. Hiện do covid nên cũng hạn chế đi khám, bsi có thể cho e hỏi nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề trên không ạ Bé 4y,14kg, sk tốt, chỉ hay ho dạo 6m trở lại đây, gđ hay mua thuốc siro ho ngoài hiệu thuôc: propan, ho cảm ích nhi, bổ phế nam hà,,,, nhưng k hết

 • Trán dô

  Đầu em bé bị dô thế này có bình thường k ạ

 • Bổ sung dinh dưỡng cho bé 6 tuổi

  chào bác sĩ, bé trai nhà em năm nay 6 tuổi nhưng cân nặng chỉ 16,5kg. Bé hay bị trằn trọc khó ngủ trung bình mất 1h-2h30 mới ngủ, thỉnh thoảng hay ra mồ hôi tay và chân, hoặc đau mỏi chân, ngủ ngáy, chiều cao tăng châm Rất mong Bác sĩ tư vấn giúp gia đình về tình trạng của bé. cũng như cách thức, thuốc hoặc sản phẩm bổ sung ạ. Cảm ơn bác sĩ

 • Bi rớt dien thoai vao đầu em be

  Bs cho con hỏi la ba bé luc nằm vỗ con ngủ nam nghieng roi dt reo thi ba be cam len thi vo tinh rơi xuong 1 ben dau con ...be khoc thet r thoi be choi binh thường bu binh thuong ko nôn hay bầm tím hay đỏ j cả .ko biet là có sao ko ạ có bi mau bầm trong não ko ạ..be từng bi viem mang não nhung tri khoi roi ạ lieu nhu vay co bi lam sao ko ạ

 • Dien thoai rớt vao đầu be 3thang

  Ba be bat can lam rớt dt vao đầu be luc 2 cha con đang nằm vỗ be ngủ nam ngieng do dt reo nen ba nghe vừa cam len la rot xuong 1 ben đầu be ...khoc thet len r thôi... Từ tối hom kia tới h em theo dõi be binh thuong ..van bú ko nôn ngủ van thuc choi .chĩ khoc nhỏng nhẽo thoi ạ.chứ ko khoc thet từng cơn.thi be co sao ko ạ lieu co bi máu bầm trong não k ạ...vì độ rớt cung ko cao tần nửa gang tay hơn thoi ạ..đầu be ko sưng ko bầm

 • Mưng mủ ngón tay trỏ

  Ngón tay trỏ của bé 2 tuổi lúc đầu có vết cấu sau đó mưng mủ xanh và giờ chuyển sang thâm đen

 • Tiêm chủng

  Đó dịch covid và chích trể thì hiện tại chích ngừa cho bé có cách nào k ạ

 • Tinh hoàn bé trai

  Bác sĩ ơi. Con trai 4 tuổi nhà e mấy bữa nay e phát hiện thấy tinh hoàn của bé bên to bên nhỏ và hơi sưng cứng. Mong bác sĩ giúp em ạ

 • Trào ngược thực quản

  Bé nhà em 7 tháng bị trào ngược dạ dày . Từ lúc 1 tháng tới giờ chưa hết có đi khám rồi những k đỡ . Nay bé bị ọc nhiều hơn ,bụng hơi căng . Bé nằm xuống là ọc . Nên phải ẳm 24/24 . Và trong bé đừ người và hay quấy khóc . Em có cho bé uốngvmeen tiêu hoá . Giờ có cách nào khác phục ạ

 • Tổ chức mầm độ 1

  E chào BS, bác cho e hỏi Bé nhà em được 1m6d. Sau sinh 3 ngày có kiểm tra siêu âm thóp tình trạng bình thường tại Phụ Sản HN Uống Phytok ngày thứ 7, và ngày 30 sau sinh. Hôm qua có siêu âm ở Nhi TW có hình ảnh xuất huyết cũ tổ chức mầm độ 1. Tình trạng như này có sao k ạ.

 • Làm sao cho bé 7,5 tháng tuổi ngủ ngon ăn tốt

  Bé nhà e 7,5 tháng tuổi, bé dùng sữa công thuéc hoàn toàn từ lúc mới sinh do mẹ k coa sữa.Dạo gần đây buôit tối bé ngủ hay thức giấc, trằn trọc, trở mình lật qua lật lại.Về phần bú thì cũng không ổn. Bé bú k hợp tác,ăn dặm bột thì cũng k chịu ăn.Em đã đổi bột nhiều loại tùe ngọt qua mặn rồi lại quay về bột ngọt nhưng bé vẫn không hợp tác. Bé hay lè lưỡi rồi nhợn ói, nói chuyện i e với tiếng lại nhợn ói.Mong Bác sĩ giúp e ah

 • Bướu huyết thanh

  Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e sau khi đầy tháng bắt đầu có cục nổi lên ở phần trước thóp. E theo dõi thì có lúc nó phồng to, có lúc phồng nhỏ, lúc lệch sang trái, lúc lại lệch sang phải. Vậy bs cho e hỏi đây có phải bướu huyết thanh ko ạ? Và thường thì khi nào mới hết tình trạng này ạ, e cảm ơn bs

 • Thuốc tránh thai

  Bác sĩ cho em hỏi, em vừa uống viên thuốc tránh thai hàng ngày thứ 7 thì sau đó khoảng 2h em có quan hệ trần và xuất trong, như vậy thì có khả năng mang thai không ạ, trong khi uống thì em có uống nhầm viên thứ 3 sang 4 nhưng em vẫn uống đủ 7 viên, và em bắt đầu uống vào viên thứ 2 ạ, em cảm ơn bác sĩ

 • Bé bị mất lớp men ngoài răng cửa

  Bé nhà em bị mất lớp men ngoài răng cửa nên ko chịu ăn và cắn. E có thực hiện vsinh răng cho bé 2 lần 1 ngày. Bsung thêm canxi, vtm D và Florua. Bsi tư vấn giúp e hướng khắc phục với ạ. Bé chưa cai ti đêm ạ

 • Bướu máu

  Bé nhà em 4 tháng rưỡi. Bị vết bớt màu đỏ sau cổ, gần vai trái từ lúc sinh. Gần đây dưới vết bớt bị u lên cỡ quả trứng gà. Bác sĩ cho em hỏi bé bị gì, có nguy hiểm không và điều trị như thế nào với ạ?

 • Có phải bé rối loạn tiêu hoá hay nhiễm khuẩn ruột k ạ?

  Bé nhà e hiện tại tròn 5 tháng. Lúc 3 tháng bé viêm tai giữa rồi viêm họng nên dùng ks kéo dài, và bé bị tiêu chảy. Nhưng xét nghiệm phân k nhiễm rota, hc bc âm tính. Hồi đầu bé đi ngày hơn 20 lần, nước phân rỉ ra. Sau đó giảm xuống ngày dưới 10 lần. Bé đi gần 1 tháng rưỡi. E cho bé uống nhiều loại men k đỡ. Rồi e chuyển qua men simbiosistem, uống sữa nan al110 thì bé khỏi, ngày đi 1 lần (e cho bé uống nan 4-5 ngày). Hiện tại thì e đã dừng sữa nan chỉ cho bé uống men. Mặc dù bé đi ngày 1 lần nhưng phân bé vẫn có bọt, khoảng tuần nay lại có mùi thối. Vậy có phải hệ tiêu hoá bé có vấn đề k ạ? Bé vẫn bú vẫn chơi ngủ bình thường. Tháng này lên đc gần 1kg ạ. E hỏi thêm chút bé bị thiếu máu thì nên bổ sung sắt gì ạ? E cho bé uống avisure safoli mà bé đi phân lấm tấm đen ạ

 • Ngủ ít

  Con em được 1m16d. Mà bé ngủ giấc ngày rất ít, tầm 15-30ph là dậy ban ngày ngủ chỉ 3 4 tiếng.. Ban đêm ngủ cũng k sâu giấc, vặn mình, rặn è è suốt đêm, dậy rất nhiều lần. Không biết là bé bị gì v ạ

 • Bệnh tiêu chảy

  Bé nhà e bị tiêu chảy nhiễm khuẩn từ 3 tháng tới giờ 7 tháng khỏi nhiễm khuẩn nhưng vẫn đi ngoài sống phân bé ko lên cân.

 • Bé không chịu bú mẹ

  Bé e nay đc 2m13d tự nhiên nay k chịu bú mẹ cứ nhét ti vô là khóc hét lên ạ … bé cứ nút tay với ngậm ti là ngủ .. đã 7.8 h đồng hồ rồi bé ko bú có sao k ạ bác sĩ

 • E hỏi về hiện tượng đi tiểu có cặn trắng

  Con em được 2 tuổi rưỡi. Dạo gần đây cháu đi tiểu có hiện tượng đọng lại cặn trắng. Cho em hỏi như vậy là bị sao và nên làm như thế nào ạ

 • Bé bị sốt hơn 3 ngày vẫn chưa hạ sốt

  Chào bs. Cho em hỏi. Bé nhà e 25 tháng. Bị sốt từ tối ngày 16 đến nay. Em có cho uống thuốc theo toa của bs bệnh viện gửi. Vì dịch nên k đi nhi đồng được. kèm theo lau nước ấm, dán, uống hạ sốt các kiểu nhưng hôm Nay đã hơn 3 ngày bé vẫn sốt đi sốt lại. Uống hạ sốt rồi hạ được 1 lát rồi lại sốt cao. Bé kèm tiêu chảy và nôn, tiêu chảy thì ngày chỉ đi 1-2 lần thôi. Nhưng đi phân lỏng. Em chỉ cho bé ăn cháo trắng loãng pha xíu muối, và uống men tiêu hoá. Khi sốt thì uống hạ sốt. Nhưng tình trạng bé vẫn vậy. Vẫn sốt đi sốt lại hoài. Vì sốt trên 3 ngày rồi nên e sợ. Mong được ý kiến từ các bs ạ. E chân thành cảm ơn.

 • Bé nhà e bị làm sao v ạ

  Thấy lợi dụng đồ,và có vết như vậy . thì có phải bé nhà e chuẩn bị mọc răng k ạ?

 • Bé bị hạch to 2cm

  Chào bs bé nhà em nay 10 tháng.lúc bé được 7th em phát hiện bé có 1 cái hạch ở nách bên tay tiêm mũi lao ạ.hạch to 2cm em lo không biết phải hạch ác không ạ. Bé ăn chơi bình thường ạ

 • Bs hướng dẫn cách chữa trị ạ. E cảm bs nhìu

  Con e đc 4 tuổi lên những đóm đỏ đi khám tại bệnh viện da liễu KL bị mày đây cấp viêm da cấp tính điều trị và hết cách đây hơn tháng, giờ lên lại ở chân dịch bệnh ko đi khám đc, cho e hỏi ntn có phải lên bang cấp phải ko ạ. Cách điều trị như thế nào ạ. E vô cùng cảm ơn bs.

 • Tiêm phòng trẻ em

  Bé nhà e 14 tháng bị gãy chân phải bó bột nhưng đến ngày tiêm Viêm não Nhật Bản theo lịch vậy bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có tiêm đc k ạ??

 • Con tôi bị viêm da

  Con tôi nay 18 tháng. Nay da bị nổi các mẩn ngứa.làm mũ

 • Hạch ở cổ của bé 9tháng tuổi

  Bé nhà e có cái hạch này tù nhỏ.nhung hay h nó to và nhìn rõ hơn.ấn xuống bé k đau. Có màu Hồng nhạt ở vùng hạch.K bit bé bị nhu vạy có sao k ah.bây giờ e phải làm j để tốt nhất cho bé ạ

 • Khó ngủ đêm, đổ mồ hôi

  Bé gắt ngủ về đêm tầm 9-10h đêm. Tay chân hay đổ mồ hôi và lạnh. Bé hay bị nổi hột liti trên đầu và mặt

 • Bé bị sưng lợi

  Bác sĩ ơi tư vấn giúp cháu đc k ạ? Bé nhà e 20 tháng, hôm trước đi khám ở Nhi bs kết luận Nhiệt miệng + sưng họng và kê đơn Hôm sau b ý hết sốt, về quê thì thấy lợi sưng to, đỏ hơn. Phần lợi có vẻ đã sưng chườm lên phần chân răng ạ.

 • tư vấn dinh dưỡng nhi

  Tình hình em cho bé bú mẹ hoàn toàn thấy chậm cân. Muốn tìm hiểu nên uống vitamin tổng hợp thêm hay bột ngũ cốc lợi sữa ạ? Em thấy bộ ngũ cốc toàn hiệu việt nam mà ko được phân phối siêu thị, nha thuoc,… như mim mim, beone,… chỉ thấy cá nhân quảng cáo mạng thì tin tưởng được ko ạ? Cần tư vấn ạ? Bạn đã gửi Hôm nay lúc 19:07 xin hỏi bác sĩ bé em sinh 3,450 kg và cao 50cm, tháng 2 được 5kg9 và 59cm, tháng 3 chỉ đuoc 6kg4 và 62,2cm, vậy là cân nặng chiều cao ổn hay là bắt đầu thiếu dinh dưỡng rồi ạ? em cần bổ sung thêm sữa bầu hay viên tổng hợp pregnacare ko ạ? Bạn đã gửi Hôm nay lúc 19:07 con em 3thang bú mẹ hoàn toàn, em muốn uống thêm sữa để cho bé bú có chất thì nên uống loại nào ạ? optimum mama, similac mom,... ?

 • Bé sơ sinh bị mất ngủ

  Chào bs, bs cho e hỏi là con e đc 1 tháng tuổi mấy hôm trc thì ăn ngủ bình thường, 3 hôm trở lại đây thì ban ngày bé ko ngủ đc, từ lúc dậy tắm là khoảng 7h sáng đến trưa 2h mới ngủ đc, đặc biệt là hôm nay bé thức đến 6h30 chiều. Mặc dù e đã làm mọi cách như thay tã, cho bú, massage cho bé, nhưng bé chỉ ngủ đc tầm 5-10 phút là dậy rồi thức tiếp, hôm nay cả nhà e hoang mang quá. E rất cần sự giúp đỡ của bs. E cám ơn bs

 • Bé lười bú chậm tăng cân ngủ không sâu giấc

  Con em bé trai nay được 4 tháng mà bé lười ti từ lúc 3 tháng mấy ngày hồi 3 tháng được 6kg nay lên được 6kg3 đi phân lỏng có nhớt mùi hôi chua. Không biết bụng bé sao không ạ bị cũng được gần tháng rồi ạ. Mỗi lần bú dù đói bé cũng nảy ngược khóc không chịu ti bé đến khi buồn ngủ ép mới chịu ti được tí là nhả ra ngủ. Ban đêm bé ngủ hay thức giấc tầm 1,2 là thức khóc cho ngậm ti mẹ thỳ bé nút vài cái là nhả ra ngủ. Không biết có cách nào cải thiện cho bé không ạ.

 • Bé lười bú chậm tăng cân ngủ không sâu giấc

  Con em bé trai nay được 4 tháng mà bé lười ti từ lúc 3 tháng mấy ngày hồi 3 tháng được 6kg nay lên được 6kg3 đi phân lỏng có nhớt mùi hôi chua. Không biết bụng bé sao không ạ bị cũng được gần tháng rồi ạ. Mỗi lần bú dù đói bé cũng nảy ngược khóc không chịu ti bé đến khi buồn ngủ ép mới chịu ti được tí là nhả ra ngủ. Ban đêm bé ngủ hay thức giấc tầm 1,2 là thức khóc cho ngậm ti mẹ thỳ bé nút vài cái là nhả ra ngủ. Không biết có cách nào cải thiện cho bé không ạ.

 • Bé 4 ,5 tháng, phân vàng nhầy, bú mẹ hoàn toàn lười bú

  Bé 4,5 tháng 6,5kg Bé đi phân vàng nhầy sệt sệt đi 1-2 lần/ngay và cách 1-3 ngày với đi . Bé lười bú mẹ cho bú khóc k chịu chỉ khi nào ngủ say mẹ cho bú với chịu bú. Ngày bú dc 3-4 lần mỗi lần dc vài phút thôi ạ

 • Câu hỏi về tiêu hoá ạ

  Bé nhà e đi phân nhầy cả tháng nay. E cho bé đi xét nghiệm phân thì bảo là tiêu chảy nhiễm khuẩn. Nhưng bsi k nói với e nguyên nhân là do đâu ạ. E có cho bé uống dặm sữa freelactose nhưng bé uống xong khi đi ngoài thường hay có những hạt trắng to hẳn chứ k như khi bé ăn sữa mẹ, khi ăn sữa mẹ có hạt trắng nhưng nó nhỏ chứ k to bằng khi uống sữa kia ạ! E muốn hỏi có là bé nhà e bị bất dung nạp lactose hay dị ứng chất gì đó trong sữa mẹ ạ? Trước đây bé đi phân rất đẹp, e cũng từng dặm cho bé sữa blackmore và bé đi phân bình thường ạ!

 • Bé bị mẩn ngứa

  Bé e được 4m. 2 hôm nay da bé xuất hiện những vết giống như muỗi cắn đầy trên da ( cổ, mặt, tay, chân), bé ko có biểu hiện sốt, nhưng bé ngứa kháy khó chịu, vẫn bú sữa + ngủ bình thường. Cho e hỏi giờ e phải làm như nào ạ?

 • Lấy ráy tai cho bé 3 tuổi

  Bé e nay gần 3 tuổi,ráy tai bé rất nhiều,vón cục và cứng,ra đến vành tai,nhưng bé lại ko cho lấy,có cách nào để lấy dễ dàng và ko ảnh hưởng gì ko ạ bác sĩ ?

 • Cháu bị nấm móng tay chân

  Con tôi 28 tháng tuổi, nhưng các móng tay và móng chân cháu bị nấm móng, nhìn móng ko được bình thường

 • Bé bị sốt nhẹ

  E chào bác sỹ ạ Bác sỹ có thể tv cho e được không ạ Bé nhà em mới đc 4 tháng tuổi 3 hôm nay bé bị khò khè thi thoảng có ho hơi sốt nhẹ 37độ 2 ạ

 • Tay bị bị bầm tím

  Hôm nay em thấy tay bé xuất hiện viết tím như này, Và trên mặt bé có những nốt mụn tím bé li ti Anh chị xem giúp em bé có bị sao không ạ.?

 • Mắt lé

  Bé đx 3 tháng, mắt như bị lé

 • Phụ khoa cho bé

  Chào bác sĩ!!! Cho mình hỏi là bé mình 28 tháng tuổi vừa vị rách âm đạo,chưa rõ nguyên nhân,tối qua mình có kiểm tra tra vẫn bình thường ..,bé kêu rát và đặc biệt là đi tiểu rát buốt bé khóc la chịu k nổi ,mình nên xử trí ntn ạ, có cần phải đi khâu k ạ.. Hiện giờ tối nên mình lên đây hỏi thăm cho đỡ lo ..với lại tình hình dịch đang căng thẳng nên mình muốn lên hỏi bs trước nên xử lí ntn cho yên tâm ạ ,mong trả lời sớm cho mình biết với ạ..cảm ơn bác sĩ!!

 • Dùng thuốc

  Em dùng D3K2 của Biocare từ lúc sinh cho bé đến giờ là được 1,5 tháng. Liều dùng 1 giọt / ngày liệu có vấn đề gì không a? Khi sản phẩm này có chỉ định dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Xin cảm ơn Bs

 • Bị bị nổi mẩn mụn

  Em chào bâc sĩ ạ Bác sĩ cho e hỏi với ạ. Bé nhà e mớ đc 4 tháng tuổi thi thoảng bé có mọc mụn đỏ mẩn rồi nại nặn.nhưng mấy hôm nay bé mọc mụn còn bị đỏ ửng lên ạ. Bác sĩ có thể tv giúp em đc k ạ

 • Chuyên khoa Nhi

  Chào bác sĩ! Bé của em nay được 6 tháng rưỡi, bé vẫn bú và ăn bình thường, nhưng bé lại ít ngủ, ban ngày bé ngủ 3 lần, mỗi lần ngủ nhiều lắm là được 30p, ban đêm bé ngủ nhưng vẫn ọ ẹ và hay vặn mình ngủ không sâu giấc. Bé bú sữa công thức hoàn toàn lúc 6 tháng. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ.

 • Bs ơi làm ơn cho em hỏi con bé nhà em gần 7 tuổi trước cháu rất ít chảy máu mũi , nhưng 10 ngày nay

  Bs ơi làm ơn cho em hỏi con bé nhà em gần 7 tuổi trước cháu rất ít chảy máu mũi , nhưng 10 ngày nay cháu ngày nào cũng chảy máu mũi , cháu không ốm nhưng hơi thở có mùi và đêm ngủ thì ngạt mũi không thở được . Ngày cháu chơi bt nhưng cứ đêm nằm ngủ cháu ngạt mũi và đêm hoặc sáng lại bị chảy máu cam như vậy cháu có bình thường k ạ? Vì dịch em chưa cho con đi khám được . E muốn hỏi bs con em như vậy là hiện tượng bt hay có bị viêm nhiễm hoặc làm sao k ạ để em Yến tâm với ạ ?

 • Em muốn hỏi về dương vật của bé ..

  Bé nhà em bé trai 10 tháng tuổi. Lúc tối em thay tã cho bé thì thấy ở dương vật bé vị trí bao quy đầu của bé bị sưng đỏ, bình thường bé không khóc, chạm vào thì bé khóc chắc do đau ạ. Mấy hôm nay bé có bị hăm em có dùng kem trị hăm cho bé. Thì hăm đã đỡ nhiều mà nay dương vật của bé bị sưng đỏ như vậy thì em mong bác sĩ có thể giải đáp giúp em. Bé có nguy hiểm không và em cần làm gì? Có cần phải đi bệnh viện không ạ? Vì khu vực em đang bị phong tỏa cách ly vùng dịch ạ..

 • Em muốn hỏi về dương vật của bé ..

  Bé nhà em bé trai 10 tháng tuổi. Lúc tối em thay tã cho bé thì thấy ở dương vật bé vị trí bao quy đầu của bé bị sưng đỏ, bình thường bé không khóc, chạm vào thì bé khóc chắc do đau ạ. Mấy hôm nay bé có bị hăm em có dùng kem trị hăm cho bé. Thì hăm đã đỡ nhiều mà nay dương vật của bé bị sưng đỏ như vậy thì em mong bác sĩ có thể giải đáp giúp em. Bé có nguy hiểm không và em cần làm gì? Có cần phải đi bệnh viện không ạ? Vì khu vực em đang bị phong tỏa cách ly vùng dịch ạ..

 • Bé 3 tuổi nuốt phải nắp nhựa cứng

  bác sĩ ơi, cháu bé 3 tuổi nhà em hôm qua nuốt phải nắp nhựa cứng này ạ. Đã 24h trôi qua cháu vẫn không có triệu chứng gì, vẫn ăn chơi bình thường ạ. Em có hỏi mọi người thì mọi người bảo phải đi gắp ra, một số thì bảo sẽ đi ra cùng phân ạ. Bác sĩ cho e lời khuyên với ạ, e hoang mang quá bác sĩ ạ

 • Trẻ 13 tháng có quắp chân bất thường

  Em chào Bác sỹ, Bé nhà em 13 tháng, ăn, ngủ đi lại bình thường. Mấy ngày gần đây bé hay co quắp chân sát vào người từng cơn ấy ạ, em có đưa đi khám ở viện nhi Trung ương, có thử máu, bác sỹ nói các chỉ số tạm ổn, không có gì bất thường và theo dõi thêm thôi, nhưng thấy cháu như vậy em lo lắm ạ

 • Tim thai nhi 19 tuần có chuẩn đoán bất thường

  Em chào bác sĩ. Hiện tại em đang mang thai 19 tuần. Qua siêu âm bác sĩ chuẩn đoán bên ngoài tim của thai nhi có bất thường. Bác sĩ có thể giúp em xem đây là hiện tượng gì ko ah? Có cách nào để khắc phục ko ah? Điều này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi ko ah? Em cảm ơn bác sĩ.

 • Bé ít ngủ và ăn ít

  Dạ xin chào bác sĩ Bác sĩ ơi.bé nhà em 3m15d nhưng từ khoảng 1 tháng nay bé ăn ít,( bé bú mẹ hoàn toàn )và ngủ rất ít vào ban ngày ạ.Ban đêm bé ngủ muộn và hay ọ ẹ đòi lật và không sâu giấc từ 1h đêm -5h sáng ạ .Bé vẫn chơi vui vẻ ạ.Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ

 • Em chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi với ạ. Con em bị lên nhiều mụn đỏ như ảnh, ở khắp tay và mặt,

  Bác sĩ ơi cho em hỏi với ạ. Con em bị lên nhiều mụn đỏ như ảnh, ở khắp tay và mặt, hơi phồng là triệu chứng của bệnh gì ạ? Dùng được thuốc gì bác sĩ tư vấn giúp em với. Nhà em đang ở vùng dịch với ngày cn em chưa cho con đi khám được. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

 • Bé bị đi ngoài có bọt chuyển sang nhầy

  Bé nhà e dc 1th 20ng.15ngay trc bé đi ngoài có bọt chuyển sang nhầy.đến giờ vẫn chưa khỏi.số lần đi ngoài trc và sau khi bị ko thay đổi.trc phan có mùi tanh chua.mấy hôm nay bớt chua hơn.màu phan giống màu cam ạ.gần đây bé có khò khè ở cổ họng.tối ngủ dậy sáng sớm phan nhiều nhầy hơn so với những lần đi trong ngày ạ.xin hỏi bs làm sao khắc phục tình trạng này ạ

 • Trẻ ọc sữa, nấc cụt và vặn mình liên tục

  các bác sĩ giúp em với ạ. Em bé nhà em sinh đc 16 ngày rồi. Bé gái sinh mổ ở tuần 40. Nặng 3.3kg. Sau khi sinh khoảng 1 tuần đầu bé rất ngoan. Bú rồi ngủ nhiều. Nhưng từ sau tuần đầu. Em bé hay bị ọc chớ sữa sau bú, vặn mình liên tục, hay nấc cụt. Em đọc thông tin thấy đc bé có biểu hiện như thế là biểu hiện của thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. Em nên bổ sung canxi cho bé như thế nào và mẹ bé có phải uống thêm canxi không? Mong các bác sĩ tư vấn vấn đề này tư vấn giúp em . Em xin chân thành cảm ơn!

 • Bé 6 tháng bị tiêu chảy

  Bé em bij tiêu chảy, ngày đi rất nhiều lần phân ta lúc đặc lúc lỏng (màu vàng, có khi xanh hơi có bọt), bé bú mẹ và SCT. Bé bị từ ngày 21/7, đến ngày 23 em có ra quầy thuốc tây mua thuốc cho bé uống đến nay là 26/7 vẫn còn bị ạ (Ảnh phân bé và thuốc em chèn bên dưới ạ) Mong bác sĩ tư vấn giúp em, do dịch bệnh nên không đưa bé đi khám được. Em xin cảm ơn

 • Vòm miệng bé 5 tháng

  Các bác sĩ cho em hỏi phần vòm họng trên của bé nhà em có đường gân kia thì có phải là cung khẩu cái không ạ? Trước đây em không thấy. Và giờ mới phát hiện ra 2 đường đấy ở vòm miệng trên ạ!

 • Da liễu

  Chào bác sĩ cháu nhà em mới sinh được 6 ngày tuổi Ở trán và chóp nổi lên nhiều mụn li ti Liệu cháu có sao không ạ

 • Hỏi về trẻ

  Bé nhà mình tiêm mũi lao đc một tháng mưng mũ hơn một tuần rồi thì có sao hk ạ

 • Bé nhà e đi ngoài sủi bọt

  Bé nhà e được 2 tháng mỗi lần đi ngoài là bé kêu khóc rướn có sủi bọt

 • Tiêu hoá cho nhi

  Bé có tiền sử lúc 3 tuần đi phân ra máu cho tới 3 tháng thì hết. Bây giờ còn 1 tuần bé đủ 4 thì đi phân ra những chấm đen. Có mùi phân khác hơn những ngày khác

 • Da trẻ 7 tháng nổi mẩn đỏ

  Chào bác sĩ! Con em được 7 tháng tuổi. Bị nổi mẩn đỏ vùng đầu, mặt, cổ, tay, lưng, phần bụng nhưng ít, chủ yếu phần lưng. Mới nổi lên gồm phần da màu đỏ và mụt nhưng qua 1 ngày hoặc đêm thì màu đỏ mất chỉ còn lại mụt sần sần như sảy. Bác sĩ cho em hỏi con em bị như vậy là bệnh gì? Em cảm ơn!

 • tiêm vắc xin cho trẻ

  con em hiện tại 3 tháng rưỡi, đã tiêm vắc xin mũi 1 rota, phế cầu & 6in1. Nay 1 tháng tới ngày tiêm mũi 2 nhưng do dịch không thể tiêm đúng ngày được, bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? và mũi 2 cách mũi 1 tối đa bao lâu là được ạ? Em cảm ơn!

 • Bé hơn 1 tháng tuổi đi phân màu xanh lá

  Chào bác sĩ, bé nhà em 1 tháng 20 ngày hiện bị đi phân màu xanh lá, không bọt, không chua (chỉ đổi màu sắc như hình) 4-5 ngày nay rồi ạ. Bé bú mẹ hoàn toàn và ăn bằng bình nên cũng cân đối giữ sữa đầu và sữa cuối ạ, ngày bé đi nặng 5-7 lần/ ngày, vẫn ăn, chơi bình thường và không bị khô môi ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp của bé có bình thường không và cách cải thiện ạ.

 • Bác sĩ giúp em với con em sanh được 18 ngày bé bú mẹ và sct sữa nan việt ạ bé đi ị phân không bón ph

  Bác sĩ giúp em với con em sanh được 18 ngày bé bú mẹ và sct sữa nan việt ạ bé đi ị phân không bón phân bình thường mà mỗi lần đi ị bé khóc khó chịu không chịu ngủ bụng bé thì cứng e không biết phải làm sao các bác giúp em với hình phân em up ở cmt ạ

 • Trẻ bị sốt về đêm

  Chào bác sĩ Con tôi được hơn 6 tháng tuổi hai ngày hôm nay cháu hay bị sốt về đêm và ngủ không ngon giấc hay bị tỉnh nhiều lần, ban ngày nhiệt độ dao động 36~ 37 độ, cháu đã mọc 2 răng dưới , t rất lo lắng vấn đề cháu bị sốt mong bác sĩ tư vấn nguyên nhân và hướng điều trị Cảm ơn bác sĩ !

 • Đặt ống thông khí trong tai trẻ em

  Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là bé nhà em 2 tuổi, ngày 07/01/2021 có đặt ống thông khí ở 2 tai làm ở bệnh viện nhi TW đến hiện tại em có soi tai cho cháu thì thấy 1 bên tai thấy ống bị đẩy lên là xoay ngang ống, thì liệu có làm sao không ạ. Có phải điều chỉnh gì không ạ? Mong hồi đáp của bác sĩ sớm nhất ạ. Em xin cảm ơn ạ!

 • Bé bị ghèn ở mắt màu vàng xanh và vàng tròng mắt

  Bé nhà e sinh được 9 ngày. Bé bị vàng da đã có chiếu đèn lúc sinh ở viện nhưng về nhà da bé vẫn còn vàng và vàng ở tròng mắt. Bé bú mẹ hoàn toàn ạ.lúc sinh 38w5d được 3.4 ký ạ. Tối qua đến giờ bé bị đổ ghèn bên mắt phải màu vàng xanh. E vệ sinh rồi 1 lúc lại bị. Như hình là e đã vệ sinh rồi ạ

 • Cháu 7 tuổi bị lên hạch ở cổ đã khám và uống thuốc nhưng vẫn còn sốt về chiều tối

  dạ chào bs ạ cháu nhà em 7 tuổi bị lên hạch ở hai bên cổ và bị sốt đã đi khám ở viện nhi Trung ương kết quả là hạch phản ứng viêm bs khám đã kê đơn thuốc về uống trong 5 ngày đến hôm nay cháu đã uống hết thuốc nhưng cháu vẫn sốt về tầm chiều và tối . sốt dao động từ 37,5 đến 38 độ. vậy là cháu bị sao ạ

 • Bé nổi mẩn đỏ khắp người

  Bé nhà em từ hôm qua đến nay bị nổi mẩn đỏ khắp người. Bé không sốt ăn uống vui chơi bình thường. Ngày càng nổi nhiều đỏ ửng

 • Mỗi lần đi ngoài bé hay nôn trớ

  Bé nhà em 9 tháng tuổi 2 hôm nay bé đi ị mỗi lần đi đều bị nọe và nôn trớ. Bé có triệu chứng như vậy có sao không ạ? Bé vẫn ăn, ngủ và chơi bình thường. Mong được bác sỹ tư vẫn. Em cảm ơn!

 • Bé đi ị phân lỏng

  Bé em 9,5 tháng. 4 ngày nay bé đi ị 3lần/ ngày. Trước đó bé có ăn kiwi. Qua ngày mai là ị lỏng k đặc như trước. Bé vẫn bú và chơi bình thường. K quấy hay khó chịu gì ạ. Nhờ bác tư vấn giúp ạ

 • Âm hộ bé gái

  Âm hộ bé gái như tn có pải là bất thường k ạ

 • Bé 2 tháng lười bú mẹ

  Con e 2 tháng tuổi,2 ngày nay cháu lười bú, miệng hay thè lưỡi ạ,mong bs tư vấn

 • Mắt bé bị sư g ko rõ nguyên nhân

  bé nhà e 5t mắt tự dưng sưng như thế này, bác sĩ xem giúp mẹ con có cần vào viện khám ko ạ? Vào viện đợt này có cần test covid ko ạ? e cảm ơn

 • Em muốn hỏi về phân của bé ạ

  Bé uống sữa mẹ đi phân ngày 3-4 lần, có hạt trắng và sợi sợi, bác sĩ cho em hỏi bé có bị sao k ạ, sợi đó có phati kí sinh hay giun sán gì k ạ

 • Bé gái 3,5 tuổi , đi tiểu khó

  Bé nhà e ( gái ) 3.. 5 tuổi đi tiểu khó bé đi rất lâu mới tiểu dc và khóc ( chac sót ) bé ko bị sốt . E đã mua thuốc ở ngoài cho ug , thấy cũng đởm , nhưng het thuoc lại bị lại ( ug khoang 1 tuần ) bác sĩ tư vấn dùm e , giờ e phai làm sao a , e cám ơn BS

 • Bệnh vàng da ở trẻ sinh non

  Bác sĩ cho e hỏi, con em như vậy có phải bị vàng da không ạ? Em sanh non ở tuần 35 . Bé trai 2,5kg. Sau sinh có nằm dưỡng nhi 12 tiếng thì về với mẹ. Trước khi xuất viện, BS có khám và bảo bình thường. Nhưng nay e đi chích ngừa Lao cho bé ở VNVC thì BS ở đây bảo bé bị vàng da là lan khắp người rồi. Nhưng em thấy bé nhà em da dẻ vẫn đỏ ửng , k vàng như hình em tìm hiểu trên mạng. Nhờ BS giải đáp giúp ạ! Bé vẫn bú mẹ xen kẽ sữa ngoài đều đặn. Mọi thứ đều bình thường ạ.

 • trẻ suy dinh dưỡng

  chào bs,con nhà e đc 31 tháng có 12kg.nv có nên cho đi khám dd xem sao k ạ.e định bổ sung kẽm,cho e hỏi loại kẽm nào phù hợp và hiệu quả cho bé ạ.

 • Trẻ 3,5 tháng đi tiểu phải rặn hoặc phải cong người lên

  Chào bác sĩ. Bé nhà em 3,5 tháng tuổi, mà em để ý mấy hôm nay cháu đi tiểu phải cong người lên hoặc rặn thì có làm sao không ạ? Em có phải đưa cháu đi khám ngay không, hay theo dõi thêm ạ? Em cảm ơn bác sĩ

 • Liên quan đến hệ tiêu hoá đường ruột

  Bé nhà e đc 2m21d sáng này bà nội bế bé thấy bé nấc thì lấy 1 ít nước đổ vào chén nhưng trong chén còn cặn cafe trc đó bà đã pha uống quên không tráng . Bà ms chỉ nhấp môi 1 tý nv liệu có s ko ạ ? Có ảnh hương ko ạ

 • Bé 3m5d mấy hôm nay đi phân có mùi chua có lợn cợn trắng hơi nhầy. Có phải do không hợp sữa không ạ?

  Bé em 3m5d từ ss bé dùng meiji. Đến 2,5 tháng đổi enspire bé k hợp tác (uống hểt 1 hộp 581g) Em chuyển Aptamil Ess, bé rất hợp tác hiện đang dùng sang hộp thứ 2. Từ tháng thứ 2 bé đi phân ngày 1 lần, qua tháng thứ 3 bé đi phân 2,3 ngày 1 lần. Phân vàng bình thường. Ngày 25/07: bé đi tiêm ngừa 6in1, phế cầu, rota Ngày 27.07: Bé đi phân 2 lần ( Phân sệt + lỏng, có mùi chua, có lợn cợn trắng, hơi nhầy) Ngày 28.07: không đi Ngày 29.07: Bé đi 3 lần ( Phân sệt + lỏng có mùi chua, cợn trắng, hơi nhầy) Ngày 30.07: Bé đi 1 lần (Phân sệt ít cợn trắng chua ít) Ngày 31.07: Bé đi 1 lần ( Phân hơi lỏng ít cợ trắng chua ít) Bác cho em hỏi: Tình trạng bé như trên có phải do bé không hợp sữa không ạ? Hay do bé tiêm ngừa có tác dụng phụ nên bé đi phân như vậy ạ? Em cơ cần đổi sữa cho bé không ạ? Nhờ Bác tư vấn giúp em ạ! Em cám ơn!

 • Trẻ bỏ bú

  Bác ơi cháu em 4 tháng đang tập lẫy .mây ngày hôm nay đã hết ho .nghẹt mũi nhưng k chịu bú .sữa mẹ k bú.sưa cthuc cũng k bác ạ.cả ngày dc hơn 100ml ép lắm rồi mới dc bác ạ.bác cho e hỏi là cháu e như vậy có phai đi viện để can thiệp k a.e sợ để lâu cháu nó lả ra thì k biết làm thê nào a

 • Trẻ bỏ bú

  Bác ơi cháu em 4 tháng đang tập lẫy .mây ngày hôm nay đã hết ho .nghẹt mũi nhưng k chịu bú .sữa mẹ k bú.sưa cthuc cũng k bác ạ.cả ngày dc hơn 100ml ép lắm rồi mới dc bác ạ.bác cho e hỏi là cháu e như vậy có phai đi viện để can thiệp k a.e sợ để lâu cháu nó lả ra thì k biết làm thê nào a

 • Bé 2 tháng 26 ngày lười bú bỏ cữ bú

  Bé mình 2 tháng 26 ngày bình thường bú 120ml cữ cách nhau 3h. Cách đây 1 tuần bé giảm sữa mỗi cử chỉ bú 60 80ml. Và gần đây thì bỏ hẵn 2 cử. Mong bs tư vấn phải làm ntn ạ. Bé nặng 6 .5kg

 • Trẻ bỉ bú

  Bác ơi cháu em 4 tháng đang tập lẫy .mây ngày hôm nay đã hết ho .nghẹt mũi nhưng k chịu bú .sữa mẹ k bú.sưa cthuc cũng k bác ạ.cả ngày dc hơn 100ml ép lắm rồi mới dc bác ạ.bác cho e hỏi là cháu e như vậy có phai đi viện để can thiệp k a.e sợ để lâu cháu nó lả ra thì k biết làm thê nào a

 • Đi ngoài ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

  Chào bác sĩ. Con e 2 tháng 5 ngày tuổi. Uống sữa công thức hoàn toàn từ lúc 15 ngày tuổi. 2 tuần gần đây bé có hiện tượng táo bón. 3-4 ngày đi ngoài 1 lần. Có 3 loại phân trong 1 lần đi ngoài. Gồm 1 cục hơi cứng như phân dê đùn ra đầu tiên tiếp theo phân dẻo giống phân su và kết thúc bằng phân hoa cà hoa cải. Bé không quấy khóc, k bỏ bú. K biết bé bị giãn ruột sinh lý hay bị táo bón ạ. Mong được giải đáp. Cảm ơn bác sĩ

 • Bé khó thở . Nghịt mũi bị lsao ạ

  chào bs ạ. con e đc 1w bé sinh thiếu ngày. tự nhiẻn sáng nay cháu thở gấp xong nghẹt mũi khó thở khó bú. e đã nhỏ nước muối sinh lý vào mũi nhưng k thấy đỡ. bs cho e hỏi cháu bị lsao k ạ

 • Em bé 5,5 tháng bị nổi mảng đỏ

  Bác sĩ ơi, cho em hỏi bé bị như này thì nên đi khám ở bvien nào ? Khoa gì ạ ! Bé bị gần 2 tháng, lúc đầu chỉ giống như bầm bầm tím xanh nhẹ, ấn vào bé đau khóc, lúc đó có cho bé đi khám bvien Mỹ Phước nhưng bsi chưa tìm ra nguyên nhân. Từ đó tới nay thêm 1,5 tháng nữa là nó lan rộng ra như này.

 • Trẻ bị nháy mắt

  Bé nhà em 19 tháng nháy mắt vào buổi sáng và buổi tôia trước khi đi ngủ. Ban ngày bé vẫn chơi bình thường và ít nháy hơn. Như vậy mắt bé có vấn đề gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ

 • Tìm hướng chữa bệnh dị tật bẩm sinh bộ phận sinh duc.

  Con xin được phép kể vắng tắt câu chuyện của con. Con năm nay 17 tuổi, giới tính trên giấy khai sinh là nữ, với cái tên rất nữ tính - Quyên. Nhưng vẻ ngoài của con không nữ tính như vậy. Lúc nhỏ con lớn lên như bao bạn nữ khác ( tóc dài, mặc váy,.. ) nhưng đến tuổi dậy thì thì con lại không phát triển theo các đặc điểm của nữ mà lại là nam. Con đã thử tìm hiểu trên mạng internet và con chắc chắn 100% con không phải là nữ. Con bị bệnh dị tật bộ phận sinh dục mà cụ thể là lỗ tiểu lệch thấp ( con nghĩ rằng chính dị tật này phải chăng khiến y tá, và cả ba mẹ nghĩ con là nữ - khi lúc gia đình con khó khăn, sinh tại gia rồi mới đưa đến trạm Y tế xã ). Con có vỡ giọng, có râu, khuôn mặt nam tính, thích cả bạn nữ nữa. Con thật sự rất sốc, con buồn lắm. Từ trước đến giờ mọi người xung quanh trêu ghẹo, mỉa mai, thậm chí đánh con vì con giống con trai. Nhưng con phải âm thầm chịu đựng hết tất cả mọi chuyện. Con dần khép mình lại, con sợ hãi mỗi khi phải đi trong đám đông và run rấy khi có người nhìn vào con. Nhưng con không có lỗi. Đã có lần con vì quá buồn mà tự tử không thành, phần vì thương ba mẹ khó khăn. Mọi thứ dịu đi khi con nghĩ ít ra mình có thể phẫu thuật để trở lại cuộc sống được là chính mình. Nhưng với khoảng tiền phẫu thuật theo con tìm hiểu là hơn 40 triệu. Con rất sốc. Gia đình con không thể nào chi trả số tiền đó cho con được, con không muốn làm khổ ba mẹ. Tại sao luật pháp Việt Nam lại yêu cầu can thiệp y tế mới cho phép chuyển đổi giới tính trên giấy tờ? Như vậy những gia đình khó khăn như con thì phải làm sao đây... Với con, chỉ cần được đổi tên, và giới tính trong giấy tờ con có thể hoàn toàn sống cuộc sống con mong ước. Phẫu thuật hay không không quan trọng, nó liên quan đến việc sinh sản sau này. Bây giờ con phải làm sao đây. Con chịu đựng nhiều quá rồi, nước mắt chảy nhiều rồi. Con phải chịu đựng tới bao giờ đây... Con xin chân thành cảm ơn các bác sĩ. Chúc các bác sĩ và gia đình dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc.

 • Bé chích trễ có ảnh hưởng đến bé và những mũi tiêm tiếp theo kg ạ

  Bác cho e hỏi con e này đuoc 9tháng 20 ngày mà mới chích 3mũi 5trong 1 , e có đăng kí chích mũi tiếp theo là mũi sởi cho bé ở trạm y tế , mà lúc đăng kí bé chưa đủ 9 tháng, nên trạm y tế hẹn là tháng sau , nhưng này ngay mùa dịch covis trạm tạm ngưng chích ngừa . Bé nhà e vẫn chưa được chích , vậy có ảnh hưởng gì kg ạh

 • Bé chậm phát triển

  Chào bác sĩ, bé nhà em được gần 18 tháng nhưng bé chưa biết đi, chưa biết nói. - Về vận động: bé đi men tốt và đi xe tập đi (xe con gà) cũng tốt. Dắt bé đi 1 tay cũng tốt, bé có thể tự đứng nhưng bé rất nhát, ko chịu đi. Kiểu như bé chưa sẵn sàng để đi. Cử động ngón tay e thấy bé chưa linh hoạt, vẫn cầm nắm cả bàn là chủ yếu. Những vật nhỏ thì bé biết dùng 2 ngón tay để cầm nhưng khi em tập cho bé sdung ngón tay để bỏ đồ vào hộp thì bé rất vụng về - Về tư duy: bé có thể hiểu những điều người lớn nói. Biết gật đầu lắc đầu, làm theo 1 số yêu cầu của ba mẹ. Bé có thể bắt chước 1 số hành động của người lớn khi nhìn thấy - Về giao tiếp: vì bé chưa biết nói nên hầu như bé chỉ dùng hành động để đòi cái mình muốn. Chủ yếu là bé chỉ tay hoặc tự bản thân lấy đồ vật cần. Khi muốn ăn uống bé tự lấy bình nước, chỉ tay đòi sữa hoặc tự ngồi vào ghế ăn để biểu thị điều bé cần - Về ngôn ngữ: bé chỉ có bật âm như baba, chacha chứ chưa nói được từ đơn có nghĩa. Em dạy bé khá nhiều nhưng bé ko nói đc - Về hành vi: bé có 1 số hành vi lạ thường như chơi 1 số trò quen thuộc và lặp đi lặp lại: đẩy cửa kéo, mở ngăn kéo vứt hết đồ, thích đóng-mở đồ vật có nắp - Một số vde khác: bé hay nghiến răng, đánh đập vào đồ vật, mặt bàn ghế, thậm chí tự đánh mình. Đêm ngủ ko ngon, thỉnh thoảng hay giật mình rồi la hét. Bé giao tiếp mắt tốt nhưng nhiều lúc hay bần thần nhìn vô định Trên đây là những vấn đề của bé nhà em. Mong bs cho em phương hướng điều trị cho bé

 • Về răng miệng của bé

  Bé nhà mình 28 tháng, gần 13kg. Bé bị sốt 1 ngày rưỡi có cho uống thuốc hạ sổ thì hết sốt được 1 ngày là bị sốt lại. Tính từ ngày đầu tiên bị sốt thì đến hôm nay là ngày thứ 5. Tối hôm qua mới phát hiện lợi của bé sưng đỏ nhiều chỗ ngay chân răng mặc dù mấy ngày trước không thấy. 2 ngày nay miệng bé có mùi hôi và bé hay nhợn ói, có ói 2 lần. Bé ăn kém nhưng vẫn chơi bình thường

 • Chào bác sĩ

  Cho em hỏi, Con em nay được 10 tháng 12 ngày, bé gái. Mà hôm nay bé bị chảy máu vùng kín, cũng nhiều kèm ít dịch màu đỏ. Không biết bé bị làm sao, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ.

 • Chào bác sĩ

  Cho em hỏi, Con em nay được 10 tháng 12 ngày, bé gái. Mà hôm nay bé bị chảy máu vùng kín, cũng nhiều kèm ít dịch màu đỏ. Không biết bé bị làm sao, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ.

 • Trẻ 4 tháng chưa cứng cổ

  Bé nhà em sinh non 36w và chỉ nặng 2kg1. Bây giờ bé gần 4 tháng và nặng 6,5kg, chu vi đầu 42. Nhưng bé vẫn chưa cứng cổ, khi cho bé nằm trên bụng mẹ, bé chỉ ngóc lên được chút lại hạ xuống, lật bé cũng vậy. Em mới tập luyện cho bé khoảng chục hôm nay, thấy bé có cứng hơn chút, nhưng vẫn cảm thấy rất lo lắng vì con đã gần 4 tháng rồi chưa cứng cổ, chân tay con thì rất nhanh nhẹn, khua khoắng và cầm đồ chơi rất chắc. Cho em hỏi vậy có bất thường không và làm thế nào để cho bé mau cứng cổ ạ?

 • Bé nhà e hơn 2th tuổi,bé đi ngoài có sợi máu

  E chào bác sĩ Bs cho e hỏi với ạ,bé nhà e gần đây đi ngoài phân nhầy và có vài chấm máu hoặc sợi máu,e có mang bé đi khám thì bs kết luận là nhiễm khuẩn lị hoặc dị ứng đạm sữa bò,e có cho bé uống thuốc 5 hôm,đến hôm th5 bé đi vs lại có máu,e có mang phân bé đi xét nghiệm thì kết luận loạn khuẩn nặng,về e cho bé uống men tiêu hoá enterogermina 5 hôm,đến hôm qua e ngưng k cho uống thì nay bé đi ngoài có máu lại ạ,bé vẫn ăn ngủ chơi bt,k sốt k quấy ạ,bác sĩ cho e hỏi bé nhà e gặp tình trạng này phải làm thế nào ạ?

 • Cách chăm sóc bé dưới 2 tuổi.

  Gia đình 4 người bị dương tính covic nhưng cách ly tại nhà . nhưng nhà có một bé dưới 2 tuổi bị ho vài tiếng . Vậy để phòng ngừa cho bé không bị nặng phải làm sao ạ . Bé uống thuốc thế nào ạ

 • Phân bé

  Bé nhà e sinh ngày 22/6 Bé bị nốt đỏ ở hậu môn, đã bôi thuốc nhưng k đỡ 1 ngày bé đi ngoài nhiều lần Nếu đi thành bãi to thì 1-2 lần Còn số lần bị són ra ít thì nhiều ạ Bé e bú mẹ và có dặm thêm sưaz Meiji Bs cho e hỏi phân bé thế này có bình thường k ah?

 • Ra máu vùng kín bé

  Dạ chào bác, Cho con hỏi, bé gái con nay được 10 tháng 13 ngày. Mà nay bé bị ra máu vùng kín, hơi nhiều kèm ít dịch nhầy màu đỏ. Nhờ bác tư vấn giúp em bác bị làm sao ạ. Cám ơn bác.

 • Đầu bé hơi to có sao k

  Bé nhà em nay đc 35 ngày . Sinh đc 3 ký 2 giờ đc 4ký 8 Em có đo vòng đầu cho bé 39cm . Vòng đầu to vậy có bị sao không ạ . Em sợ con bị úng thuỷ não Con vẫn ăng uống bình thường , chân tay hơi mềm so với đứa trẻ khác sinh cùng ngày. Với 2 bên mí mắt của bé có màu đỏ từ núc sinh , Cái ý làm chàm hay bé coa vấn đề gì ạ

 • Môi cháu ntn la bị lsao a

  Chau nha e dc 25ngay tuoi .môi chau thấy màu trắng và hơi phồng lên la bị lsao a

 • Bé đi ngoài ít

  Bé e được 3 tháng rưỡi 2.3 ngày bé mới đi ngoài 1 lần phân bé có màu xanh đậm li ti vàng phân bé ko khô z cho e hỏi có sau ko ạ

 • Bé bị vàng da

  Chào bác sĩ, Con tôi bị vàng da bệnh lý khi mới sinh. Hiện bé được 38 ngày tuổi. Mắt bé vẫn còn hơi vàng nên tôi có đưa bé đi xét nghiệm chỉ số bilirubin như ảnh đính kèm. Bác sĩ cho tôi hỏi các chỉ số trong phiếu xét nghiệm có bình thường không. Tôi có cần đưa con đi khám ở bv nhi không? Vì thời điểm này đi lại không tiện do dịch bệnh. Cảm ơn bác sĩ

 • [email protected]

  Cho e hỏi bé e 25 tháng đi tiểu xong thì thấy cặn trắng đục..có sao k ạ

 • Hỏi bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh

  Bác sĩ cho cháu hỏi, bé cháu được 15 ngày tuổi, bé vẫn bú, ngủ bình thường, không quấy khóc .nhưng tôi dùng đèn pin soi nhìn vào mũi cháu thì thấy mũi có cứt mũi khô đóng phía trong gần bít mũi bé, ống mũi có đóng lớp màu trắng xung quanh ống mũi. BS cho cháu hỏi mình làm thế nào để xử lý cho bé. do là đứa con đầu nên cháu chưa có kinh nghiệm. cảm ơn bác sĩ

 • Bé 5 tháng tuổi hay nhợn ói và nôn? Bác sĩ giúp e xem bé bị sao ko ạ?

  Bác sĩ cho em hỏi bé nhà e dạo gần đây hay bị nhợn ói. Bé đc 5 tháng uống sữa công thức hoàn toàn (Anfamil Neuro Pro). Mỗi khi e cho bé bú, e còn chưa đưa núm ti vào miệng bé, mới chỉ tiến lại gần miệng, bé nhìn thấy là bé lại nhợn ói rồi ọe ọe. Trước bé bú đc 160ml, 170ml thì không sao. Giờ e pha 150ml sữa thì bé chỉ bú đc 100ml, còn lại bé bỏ ko chịu bú tiếp. E cố cho bé bú hết phần sữa còn lại thì bé lại ọc ra hết luôn (mặc dù e vỗ ợ hơi và bé đã ợ rồi). Còn khi bé ngủ thì bé bú rất ngoan. Bác sĩ tư vấn giúp em xem bé bị gì và cần bổ sung thuốc gì ko ạ?

 • Dãn ruột sinh lý

  E chào các bác sĩ. Em bé nhà em hiện được 1 tháng 25 ngày. Đã 11 ngày bé chưa đi ngoài. Trước đó là 8 ngày mới ngoài,đi phân vẫn vàng sệt như mọi khi. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Bụng mềm vẫn ăn bình thường nhưng ăn ít hơn ạ. Vậy tình trạng trên có phải dãn ruột sinh lý không ạ. Và có cần dùng thuốc thụt không ạ. Vì tình hình dịch bệnh nên e chưa cho bé đi khám được. E cảm ơn các bác sĩ ạ.

 • cháu bé mọc hạch sau đầu gáy

  mong được bs giúp đỡ ạ,bs cho e hỏi bé nhà e nay được gần 1 tuổi rồi tháng trước cháu có bị viên họng cấp và sốt ạ,sau đợt ốm này e có để ý thấy sau đầu gáy cách tai khoảng 5cm cháu có mọc viên hạch nhỏ như hạt đỗ xanh lăn đi lăn lại được ạ thế là cháu bị làm sao ạ mong được bs giúp đỡ

 • Suy giáp bẩm sinh

  Dạ bsi cho em hỏi em sanh hôm 21/7/2021 e có làm xét nghiệm lấy máu gót chân cho bé. Bé nhà e được 3kg4 ạ. Kết quả vừa mới trả hôm qua thì phát hiện chỉ số suy giáp bẩm sinh cao.(17) trong khi giới hạn bình thường là <13.8 ạ. Bsi cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ. Và vì tình hình dịch bệnh như vậy em để bớt dịch rồi bế bé đi khám được không ạ. Em cảm ơn bsi nhìu ạ.

 • bé bị té ngã

  bé nhà e 3 tháng tuổi bị té từ trên giường xuống cách mặt đất 50cm. lúc té bé nằm ngửa ( bé đã biết lật) e phải xử lý và theo dõi bé như thế nào ạ?

 • Sốt lặp đi lặp lại

  Khoảng 10 ngày trở lại đây bé nhà em bị sốt lặp đi lặp lại với lịch sử bệnh như sau ạ: Ngày thứ 1: tiêm vacxin 6in1, phế cầu, nhỏ rota xong đến chiều tối bé sốt Ngày thứ 2: bé bị sốt Ngày thứ 3: bé khoẻ mạnh bình thường Ngày thứ 4: bé ốm sốt Ngày thứ 5 và 6: bé bình thường Ngày thứ 7: bé sốt Ngày thứ 8 và 9: bé bình thường Ngày thứ 10: bé sốt Ngày thứ 11(hôm nay): bé lúc bình thường lúc hơi ốm (nhiệt độ cao nhất là 38,1độ) Bé hoạt động chơi bình thường, bú bình thường, không thấy phát ban, đi ngoài bình thường ko bị tiêu chảy, ko ho, ko có nước mũi. Bé hiện được 3 tháng 22 ngày, nặng 6kg. Bé bị khe hở môi ko toàn bộ, đã phẫu thuật ngày 7/7/2021.

 • Về răng lợi

  Bé nhà e tròn 1 tuổi mà mới mọc 1 chiếc răng thì có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không ạ Bé nhà e được 7,5 kg

 • Khối u dưới tai phải của trẻ sơ sinh 22d tuổi

  Thưa bác sĩ , bé con nhà em mới sinh nay được 22 ngày tuổi. Trẻ sinh ra hoàn toàn bình thường, sau 7 ngày về nhà, trẻ được tiêm phòng lao. Khi trẻ được 15 ngày bắt đầu nổi khối U dưới tai phải dọc (trên đường đi của cơ ức đòn chũm về bên phải nguyên ủy tồn tại khối đồng âm) . E đã đưa bé đi khám tại bệnh viện sản nhi bắc giang nhưng không được hướng dẫn điều trị. Kính thưa bsi, vậy bé nhà e là bệnh c ónghiêm trọng không ạ. Và hướng điều trị như nào ạ. Mong bác sĩ cho e xin lời khuyên ạ. E chnâ thành cảm ơn.

 • Khối u dưới tai phải của trẻ sơ sinh 22d tuổi

  Thưa bác sĩ , bé con nhà em mới sinh nay được 22 ngày tuổi. Trẻ sinh ra hoàn toàn bình thường, sau 7 ngày về nhà, trẻ được tiêm phòng lao. Khi trẻ được 15 ngày bắt đầu nổi khối U dưới tai phải dọc (trên đường đi của cơ ức đòn chũm về bên phải nguyên ủy tồn tại khối đồng âm) . E đã đưa bé đi khám tại bệnh viện sản nhi bắc giang nhưng không được hướng dẫn điều trị. Kính thưa bsi, vậy bé nhà e là bệnh c ónghiêm trọng không ạ. Và hướng điều trị như nào ạ. Mong bác sĩ cho e xin lời khuyên ạ. E chnâ thành cảm ơn.

 • Em phát hiện mình có thai

  Hiện em 20 tuổi, đang sinh sống ở TP.HCM em bị chậm kinh tùe ngày 25/7 đến nay 5/8 em mới test sáng nay thì phát hiện mình 2 vạch. Hiện em chưa muốn làm mẹ, em giải quyết sự cố ngoài ý muốn này ạ. Mong bác sĩ hỗ trợ em