Phòng & Chữa Bệnh

Cấy que tránh thai Implannon

2021-07-28 14:37:36

  Cấy que tránh thai Implannon Cấy que tránh thai Implannon

https://youtu.be/uTMZ6PmBRto

HIỆU QUẢ TRÁNH THAI
- Hiệu quả ngừa thai thực sự ấn tượng của Implanon: 99.95%
- Que cấy có tác dụng trong 3 năm.
- Que cấy tránh thai giúp buồng trứng ở trạng thái " ngủ đông ", do đó sau khi rút que cấy, sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn.
ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY QUE TRÁNH THAI:
- Các bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, người có u xơ tử cung có thể sử dụng Implanon an toàn.
- Các trường hợp có yếu tố nguy cơ cho tim mạch như hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường hay cả bệnh nhân cao huyết áp đều có thể dùng Implanon.
- Implanon chỉ đặt 1 lần duy nhất, chỉ với 1 que cấy, không yêu cầu người sử dụng phải tuân thủ. Không phải uống thuốc mỗi ngày hay phải chuẩn bị trước mỗi lần quan hệ, Implanon cũng không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.
NHƯỢC ĐIỂM
- Thường gây rong kinh trong vài tháng đầu.
- Tăng cân : có nhiều phụ nữ than phiền bị tăng cân sau khi cấy que. Tuy vậy nguyên nhân là do chị em cảm thấy thoải mái tinh thần sau khi không phải lo lắng vấn đề phòng tránh thai, chứ chưa có nghiên cứu nào khẳng định thành phần của que cấy gây tăng cân.
- Sau 1 năm sử dụng, Implanon hay gây ra tình trạng vô kinh. Tùy theo quan niệm của mỗi người mà đây có thể là ưu điểm hay là nhược điểm của que cấy này. Đối với một số người thì việc không ra máu kinh hàng tháng của một phụ nữ là chuyện “bất thường”, không hợp với tự nhiên. Thực ra giai đoạn vô kinh này không là bệnh lý, máu kinh không hề tích tụ trong cơ thể. Nếu một phụ nữ ra máu ít hay không ra máu kinh thì điều này có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt hay gặp ở phụ nữ hay không hạn chế họ trong các hoạt động vui chơi. Do đó không nên xem vấn đề này là một bất lợi khi cân nhắc sử dụng Implanon.
CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN THẬN TRỌNG:
- Phụ nữ đang thời kỳ hậu sản
- Phụ nữ có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi.
- Ung thư vú hay có tiền căn ung thư vú.
- Đang có bệnh lý gan nặng.
- Đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao
TÓM LẠI:
Que cấy ngừa thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có hiệu quả rất cao do không cần phải tuân thủ điều kiện sử dụng. Que cấy này có thể áp dụng cho rất nhiều đối tượng có nhu cầu ngừa thai. Với ưu điểm chỉ có một que cấy, thời gian sử dụng kéo dài 3 năm, Implanon có thể là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.
Đặc biệt trong mùa dịch phải dãn cách xã hội, việc gần gũi với chồng sẽ gây ra nhiều việc có thai không theo kế hoạch. Cấy que tránh thai là phương pháp an toàn và hiệu quả mùa dịch. Đặc biệt cấy que tránh thai có thể thực hiện tại phòng khám hoặc tại nhà.

Bạn có thể liên hệ Bác sĩ, Thạc sĩ Hoàng Huy Tùng từ vấn thêm

 

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.