Phòng & Chữa Bệnh

Hướng dẫn cách điều chỉnh thông tin trên Sổ Sức khỏe điện tử 

2021-10-14 00:31:59

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng thông minh được Bộ Y tế thiết kế trên smartphone. Hiện nay người dân có thể khai báo và điều chỉnh thông tin trên sổ sức khỏe điện tử về Covid-19.

Hướng dẫn cách điều chỉnh thông tin trên Sổ Sức khỏe điện tử  Hướng dẫn cách điều chỉnh thông tin trên Sổ Sức khỏe điện tử 

Hiện nay, do số lượng người dân tiêm chủng quá đông, dẫn đến tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế. Để giảm thiểu tình trạng này, người dân có thể khai báo và điều chỉnh thông tin sổ sức khỏe điện tử, góp phần tích cực chủ động trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, ngay bây giờ Tdoctor sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa thông tin trên sổ sức khỏe qua bài viết sau đây.

Sổ sức khỏe điện tử là gì? 

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng thông minh được Bộ Y tế thiết kế trên điện thoại di động, với đầy đủ hệ điều hành IOS hoặc Android. Qua đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dùng chủ động hơn khi cập nhật những thông tin sức khỏe của bản thân. 

Bằng cách sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, điềm nhiên người dân đã sở hữu một “Giấy chứng nhận phòng ngừa Covid-19” thông qua mã điện tử QR. Sau khi tiêm chủng xong, người dân cần quét mã QR tại các chốt kiểm dịch có mặt trong nước, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Cần làm gì khi muốn điều chỉnh thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên sổ sức khỏe điện tử? 

Để thống nhất và tạo điều kiện cho người dân, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã triển khai kế hoạch tiếp nhận thông tin tiêm chủng của người dân trên Sổ sức khỏe điện tử. 

Thông qua phương thức này, thì người dân có thể gửi trực tiếp những nhu cầu điều chỉnh thông tin vaccine Covid-19 qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link dẫn sau đây: https://tiemchungcovid19.gov.vn, sau đó click vào mục “Phản ánh thông tin” (nằm phía bên tay phải trang web). Hoặc bạn có thể nhấp vào link sau để truy cập nhanh hơn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.
  • Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục hoàn thiện đầy đủ những thông tin cá nhân như họ tên, điện thoại liên hệ, số CMND/CCCD,... và xác nhận tình trạng mà bạn muốn phản ánh. Lưu ý rằng những dữ liệu này bắt buộc phải khớp với thông tin đã được ghi trên "Giấy xác nhận đã tiêm Vắc xin COVID-19" của bạn, không viết tắt, viết hoa tùy tiện.
  • Bước 3: Hoàn thành mục thông tin mũi tiêm, loại vaccine, địa điểm tiêm,...và đính kèm hình ảnh chứng nhận tiêm chủng của bạn lên.
  • Bước 4: Tiến hành nhập mã captcha đã cho ở trên website và click “Gửi phản hồi”. Sau đó,  tiếp tục điền mã OTP đã gửi theo số điện thoại phía trên, và kết thúc quá trình phản ánh thông tin. 

Vậy là chỉ bằng 4 bước cơ bản mà Tdoctor đã chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự cập nhật, điều chỉnh thông tin vaccine Covid-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử. Hãy nhanh chóng thiết lập một sổ quản lý sức khỏe cho riêng mình, vừa để theo dõi lịch trình tiêm chủng, vừa tạo thế chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Nếu bạn còn những thắc mắc gì, hãy liên hệ với Tdoctor qua website hoặc ứng dụng Tdoctor trên smartphone. Với dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe qua hình thức online, cùng sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời, vượt ngoài mong đợi. 

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.