Chào bác sĩ! Bé em 33 tháng bé bị viêm VA bé bị sốt đi khám ở bệnh viện tỉnh cho thuốc uống 3 ngày không hết sốt , sau đi tái khám xét nghiệm máu cho bé không sao bác sĩ lại cho bé uống cefuxim mất ngày bé hết sốt sau 3 ngày bé lại sốt em cho bé lên nhi đồng 2 bs bảo bé bị viêm VA k cần xét nghiệm máu cho thuốc về uống, trong thời gian uống thuốc bé không bị sốt mà hết thuốc dc 1 ngày bé lại sốt đo nhiệt độ ở tai và trán thì 36.5-36.9 còn ở nách lại 38 độ. Vậy bé em có sốt không ạ? Bây giờ em phải làm sao ạ?
 • Bác sĩ TDOCTOR


  Việc điều trị viêm amidan ở trẻ em có thể khó khăn hơn do các cơ quan nội tạng của bé chưa thực sự phát triển ổn định nên việc dùng thuốc có thể gây một số ảnh hưởng không tốt.
  Các loại thuốc chủ yếu được dùng trong điều trị viêm amidan cho trẻ em như

  Thuốc Acetaminophen: dùng khi bé có xuất hiện các triệu chứng sốt cao và giảm đau đáng kể.
  Thuốc kháng sinh (Penicillin): thường được dùng cho trẻ nhỏ vì ít tác dụng phụ nhất để tiêu diệt tối đa các vi khuẩn hoặc liên cầu khuẩn, không có tác dụng với virus. Có thể dùng ở cả dạng viên uống hay tiêm tùy trường hợp.
  Thuốc kháng viêm không Steroid: giúp giảm sưng viêm tại amidan đồng thời hỗ trợ giảm đau rát họng.
  Việc dùng thuốc cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không nên lạm dụng quá mức do có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ.
  Trẻ vẫn còn sốt, bạn nên để trẻ mặc quần áo thông thoáng, chườm nóng cho trẻ.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ