em có những vấn đề sau mong các bác sĩ giúp em với. bé nhà em nay được gần 3 tháng (kém 9 ngày là được 3 tháng). bé bú mẹ hoàn toàn.
- em rơ lưỡi cho bé bằng nước ấm hằng ngày nhưng lưỡi vẫn trắng thì phải làm sao ạ?
- từ lúc 2 tháng bé nhà em bị nhợn như muốn nôn. nhiều lúc bé khó bú vì nhợn miệng như có đờm. bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân gây ra và cách sử lý không a?
-như từ lúc có bé tới giờ em bị dị ứng với tôm (gây sưng và nổi mẫn ngứa) thì bé nhà em sẽ có bị như vậy không?
- khi sinh bé được 2.8kg sang tháng thứ 2 thì được 5kg. nay được 5.6kg. như vậy bé có phát triển bình thường không a?
- nhà có bé nhỏ thì em cần những loại thuốc nào cần thiết cho bé ạ.
em xin cảm ơn.
  • Ths.Bs. Phạm Trung Kiên


    Bạn rơ lưỡi cho bé bằng Nystatin 25.000 IU, ngày 2 lần, mỗi lần 1/2 gói nha. Pha gói thuốc vào 1 ít nước lọc cho tan hết, dùng gạc sạch quấn quanh ngón tay trỏ của bạn, lấy hỗn dịch thuốc đã hòa tan để rơ lưỡi cho bé. Bé hay nhợn ói thì bạn mua Siro Air - X drops, cho bé uống mỗi lần 6 giọt sau mỗi lần bú. Cho bé bú xong, bạn bồng bé lên vỗ lưng khoảng 10 phút rồi hẵng cho bé nằm xuống chứ đừng đặt bé nằm xuống liền sau khi bú, sẽ dễ gây ọc sữa. Bé của bạn sau này có thể bị dị ứng với tôm, hải sản hoặc cũng có thể là không bị nha bạn. Vì tình trạng dị ứng với từng dị nguyên khác nhau của mỗi người có thể chỉ là 1 giai đoạn nào đó trong đời và không có tính chất di truyền rõ ràng. Cân nặng của 1 trẻ sơ sinh thường khoảng tầm 3 kg, và lúc 3 tháng tuổi thường tầm 6 kg. Cân nặng của bé nhà bạn như vậy là bình thường. Trẻ sơ sinh nhũ nhi thì bạn cần có thuốc Paracetamol dạng gói hoặc siro để hạ sốt cho bé khi sốt, Siro Air X để chống nôn trớ, ọc sữa cho bé, Calcium Corbiere ống 5 ml để bổ sung canxi cho bé. Siro Neopeptine kích thích bé ăn ngon khi bé bị biếng bú. Thân chào bạn nha !

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ