e mới đốt sùi mào gà 3 tuần trc và đang đặt thuốc để cbi đốt viêm lộ tuyến thì phát hiện bị sùi lại vẫn vết cũ mà to hơn và ngứa thì phải làm sao ạ? e có thể đốt sùi và vlt cùng 1 lúc đc ko ạ? e stress ko thể ngủ có phải ảnh hưởng đến virus hpv tái lại ko ạ? bây giờ e tiêm vacxin hpv liệu có ổn ko ạ?
  • Bác sĩ TDOCTOR


    Có nhiều người thắc mắc không biết sùi mào gà đốt có hết không, trên thực tế, mặc dù phương pháp sùi mào gà đốt điện an toàn, hiệu quả điều trị cao nhưng khả năng tái phát bệnh sau đó là rất cao. Nguyên nhân của tình trạng này là đây chỉ là phương pháp tiêu diệt những tổn thương tạm thời trên da. Cụ thể là sau khi áp dụng phương pháp đốt điện laser cho bệnh nhân sùi mào gà, virus HPV vẫn còn hiện diện trong cơ thể và nếu gặp tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể kém là điều kiện thuận lợi cho virus HPV phát triển thì những tổn thương sùi mào gà vẫn có thể tái phát.

    Chính vì thế, để ngăn chặn bệnh sùi mào gà tái phát, người bệnh cần phải có một lối sống lành mạnh nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể bao gồm: Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, giữ gìn vệ sinh thân thể, tránh những tổn thương trầy xước da đặc biệt là những vùng dễ bị sùi mào gà, rửa tay sạch sẽ để tránh lây nhiễm bệnh cho bản thân và cho những người xung quanh.

    Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục không lành mạnh cũng dẫn đến việc tái phát bệnh sau khi điều trị sùi mào gà đốt điện. Để giảm thiểu tình trạng này thì cần có một đời sống tình dục lành mạnh, nghĩa là khi quan hệ tình dục phải dùng bao cao su để bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus HPV.
    Bạn nên xử lý từng bệnh trước nhé và khi mắc bệnh sùi mào gà là mình cần điều trị còn tiêm vacxin chỉ phòng tránh mà thôi nên k cần tiêm bạn nhé.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ