Em hay buồn và khóc , đặc biệt là mỗi khi ăn xong em lại khóc nhiều hơn, luôn cảm thấy tự ti về bản thân. Hay nổi nóng và nhiều lúc tự dằn vặt bản thân mình. Không muốn tiếp xúc với bất kì ai. Em bị vậy từ tháng 1 năm nay. Không biết em có nên đi khám không ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên.
  • Thạc sĩ tâm lý Tạ Thị Thúy


    Chào bạn, Thanh Thắng. Theo những mô tả của bạn, mức độ ảnh hưởng của cảm xúc, sự tự ti và dằn vặt bản thân khiến bạn không muốn tiếp xúc với bất kì ai. Vì vậy, những trạng thái tâm lý của bạn đã ảnh hưởng tới các chức năng xã hội (học tập, giao tiếp, làm việc) của bạn. Thời gian cũng khá dài rồi. Tâm trí và cơ thể của mình tương hỗ nhau. Khi cái nào bị "cảm cúm" thì cũng cần nhận được sự chăm sóc như nhau.

    Bạn nên đi khám tại bệnh viện chuyên khoa tâm thần hoặc tìm chuyên viên tham vấn tâm lý tại các trung tâm tham vấn nhé. Bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu hoặc tìm trên mạng. Nếu bạn muốn làm tham vấn với mình thì bạn có thể vào app Tdoctor và kết nối với mình nhé. Chúc bạn bình an và mọi điều tốt lành!