Bác sĩ ơi, cách đây 3 tháng em có bị viêm âm đạo do nhiễm nấm candida. Em đi khám và đã được đặt thuốc và vệ sinh sạch sẽ. Khoảng 1 tháng sau em có quan hệ lại với chồng thì lại bị tái lại. Mặc dù em đã cho chồng uống 1 liều fluconazole 150g theo chỉ dẫn của bác sĩ. Em lại đi đặt thuốc và cũng không còn hiện tượng vị viêm ngứa nữa. Nhưng 1 tháng sau quan hệ lại thì lại bị. Lần này e không đặt thuốc mà cả em và chồng đều uống 3 liều fluconazole 150g trong 3 tuần liên tục (theo chỉ dẫn của bác sĩ em khám trước đó). Và cũng không quan hệ lại trong một tháng. Nhưng hôm vừa rồi quan hệ lại lại bị ngứa lại. Vậy cho em hỏi có cách nào để trị dứt điểm tình trạng này không ạ?
 • Bác sĩ TDOCTOR


  Biện pháp khắc phục nấm candida tại nhà

  Đối với những người không muốn tiến hành điều trị phương pháp chính thức bằng thuốc Tây, có thể sử dụng dầu trà xanh, tỏi, dầu oregano, giấm táo, sữa chua và thay đổi chế độ ăn.

  Thay đổi chế độ ăn uống

  Chế độ ăn nhiều đường là yếu tố gây nguy cơ lớn đối với nấm candida, vì nấm candida tiêu thụ đường trong ruột và sản sinh mạnh mẽ, đó là cách mà bạn đã giúp cho loại nấm này lây lan nhanh chóng sang các bộ phận khác của cơ thể. Một chế độ ăn giàu chất xơ và chất chống oxy hóa cao nhận từ trái cây và rau quả được khuyến khích để tối ưu hóa sức khỏe tiêu hóa.  Tỏi

  Tỏi có ý nghĩa là chất chống oxy hóa và các hợp chất chống nấm, chống sulfuric, loại gia vị phổ biến này sẽ thật tuyệt với nếu được bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn để có thể chống nấu candida trong ruột. Hơn nữa, nước ép tỏi pha loãng cũng có thể được sử dụng tại chỗ cho các loại nhiễm trùng này.

  Dầu oregano

  Với hoạt chất thynol trong thành phần của dầu oregano, một hợp chất chống nấm và chống oxy hóa mạnh, dầu này có thể được bôi tại chỗ cho nấm candida trên da và âm đạo, nhưng bạn cần sự tư vấn cụ thể của bác sĩ nếu bạn dùng đến loại sản phẩm tự nhiên mà có tác động mạnh này.

  Dầu trà xanh

  Được biết đến như một trong những chất chống nấm mạnh nhất từng được phát hiện, một vài giọt tinh dầu trà xanh pha loãng có thể nhanh chóng khắc phục các bệnh nhiễm trùng tại chỗ và cân bằng hệ thống phòng vệ với vi khuẩn.

  Sữa chua

  Đặc biệt trong trường hợp đường ruột gặp nhiễm trùng, sữa chua và men vi sinh của nó sẽ giúp loại bỏ sự nhiễm nấm và tái thiết lập sự cân bằng vi khuẩn trong ruột của bạn để kiểm soát nấm men Candida hiệu quả hơn.