Chào bác sĩ!

Mẹ em năm nay 80 tuổi, 2 năm trước, mẹ em đi khám và được bác sĩ chỉ định là bị u não, bác sĩ cũng chỉ định rằng phương pháp điều trị lúc đó của mẹ em là mổ. Sau khi mổ thành công, tình trạng sức khỏe của mẹ em đã tốt hơn. Tuy nhiên, tuần trước, mẹ em có đi khám sức khỏe định kỳ, phát hiện thêm 1 khối u khác, bác sĩ cũng chỉ định phải mổ. Em rất lo lắng vì không biết phương pháp này có an toàn không vì mẹ em đã khá lớn tuổi?

Cảm ơn bác sĩ!
  • Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ NGUYỄN VĂN LINH


    Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

    Với bệnh u não, phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để loại bỏ khối u, gia tăng cơ hội sống cho người bệnh. Việc tiến hành thực hiện ca phẫu thuật cần được xem xét trên nhiều vấn đề tuổi, tình trạng sức khỏe, vị trí của khối u, mức độ phát triển của khối u cũng như cơ sở thiết bị y tế, tay nghề của bác sĩ. Do đó, việc mẹ em đã 80 tuổi và khả năng thực hiện thành công ca phẫu thuật lần 2 này phụ thuộc vào những yếu tố khác ngoài tuổi tác. Em cần trao đổi lại với bác sĩ điều trị về vấn đề này.

  • Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ NGUYỄN VĂN LINH


    Em có thể gửi thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe bệnh nhân: thể trạng, chiều cao, cân nặng, tinh thần - trí tuệ, các triệu chứng kèm theo: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, co giật.....? và phim MRI sọ não ở đợt khám sức khỏe vừa rồi cho chúng tôi có thể tư vấn chính xác cho chị và bệnh nhân.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ