Bác sĩ cho em hỏi : 5 ngày gần đây em có biểu hiện : râm ran từ bắp xuống bàn chân, thỉnh thoảng giật nhẹ ở bắp chân , thỉnh thoảng có run nhẹ , và chân trái bị nhiều hơn chân phải, cuối giờ chiều cảm thấy nóng bừng từ trong người ra.
Lúc lo lăng , tức giận thì cảm giác trên biểu hiện rõ rệt hơn , thỉnh thoảng còn run nhẹ toàn thân
Khó ngủ , và lúc nào ngủ cũng mơ , thường lo lắng thái quá nhiều vấn đề
Em bị sốc tinh thần lúc mới sinh xong vì con em bị ốm nặng , kèm theo 2 năm nay mất ngủ vì trông con
Bác sĩ cho em hỏi bệnh này về lâu dài có nguy hiểm không ạ.
Thỉnh thoảng e cũng cảm nhận tim đập mạnh , nhưng đếm nhịp tim thì tầm 80-90 lần / 1 phút thì không sao đúng không ạ ? E sợ lo lắng làm tim đập nhanh về lâu dài gây ảnh hưởng đến tim ạ
  • Bác sĩ Nguyễn Đình Nam


    Chào em! Tình trạng của em với biểu hiện chủ yếu là lo lắng, căng thẳng quá mức, kèm theo các biểu hiện thần kinh thực vật nhưu tim đập nhanh, khó thở, căng thẳng tâm thần vận động như căng cơ, đau cơ, tức ngực, khó thở, kèm theo rối loạn giấc ngủ, những biểu hiện này thường là biểu hiện của rối loạn lo âu,, có thể kèm theo trầm cảm nhẹ.
    Bệnh lý xuất phát từ tâm lý, nên thường không phải tổn thương của cơ quan cơ thể, tuy nhiên khi bệnh kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến chức năng một số cơ quan do rối loạn hoạt động nội tiết, mất ngủ kéo dài, cụ thể là cơ thể mệt mỏi, viêm dạ dày, đau nhức mạn tính, tuy nhiên để ảnh hưởng đến tim thì ít xảy ra. Về tinh thần có thể dẫn đến trầm cảm, và để bệnh càng lâu sẽ càng khó điều trị. Em nên khám sớm để được chẩn đoán và điều trị nhé!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ