Cháu chào bác sĩ, cháu là nữ 24t. Ngày 5/3 vừa rồi người yêu nói với cháu là anh ấy làm người khác có bầu do đi uống rượu và không kiềm chế được bản thân, lúc này bọn cháu đang yêu xa. Cháu thật sự không biết diễn tả cảm xúc mình như nào, suốt 1 tuần rồi cháu chỉ biết khóc. Cháu và anh ấy yêu nhau 2 năm rồi, bản thân cháu sống trong 1 gia đình phức tạp nên cháu hay kể với anh ấy tất cả mọi thứ và anh ấy đã an ủi cháu suốt những lúc cháu tiêu cực, anh ấy như một liều thuốc cho tinh thần của cháu. Nhưng bây giờ anh ấy lại làm người khác mang thai, 2 người họ quyết định không giữ cái thai. Điều này làm cháu thật sự càng thêm rõ. Cháu yêu anh ấy, cảm giác như mình không thể trách anh ấy, muốn cho anh ấy 1 cơ hội, một mặt cháu sợ mình tổn thương thêm lần nữa. Trong suốt 1 tuần tinh thần cháu không tốt, cháu bần thần, muốn làm 1 việc gì đấy nhưng lại quên ngay lập tức mà cố nhớ mãi cũng k được. Bình thường cháu hay đi ngủ sớm nhưng giờ lại k ngủ được đến tận 2h sáng, có những lúc ngủ cháu lại nằm mơ thấy cảnh tượng lúc anh ấy phản bội cháu rồi có những lúc cháu tự nhiên khóc mà không biết vì lý do gì. Cháu không muốn bị như vậy nữa, bác sĩ có lời khuyên nào cho cháu không ạ. Xin lỗi bác sĩ vì cháu viết hơi dài ạ, cảm ơn bác sĩ
 • Bác sĩ Nguyễn Đình Nam


  Chào em!
  Có lẽ tâm trạng của em đang rất rối bời và căng thẳng về chuyện vừa xảy ra, thực sự với một cô bé thì điều này quá khó để bình tĩnh chấp nhận trong thời gian ngắn. Đây có thể nói là một cú shock rất lớn dành cho em. Bác sĩ hết sức thông cảm và chia sẻ nỗi buồn cùng em trong câu chuyện này.
  Vì chưa biết toàn bộ câu chuyện, cũng như hoàn cảnh và tính cách của em, nên rất khó để BS đưa ra lời khuyên cụ thể cho em lúc này.
  Cuộc sống của em có nhiều điều tạo thành, em có gia đình, có sự nghiệp, có bạn bè, có tình yêu. Vậy tình yêu chỉ là phần nhỏ trong cuộc sống của em. Giờ nó còn hay không, hãy để nó là một phần nhỏ thôi nhé! Dành nhiều thời gian cho những phần còn lại là điều em có thể làm vào lúc này.
  Cuộc đời 70 năm, có người đến rồi đi, anh ấy có thể đã hoàn thành nhiệm vụ trong một khoảng thời gian cuộc sống của em rồi, hãy coi đó là kỉ niệm, đẹp thì giữ, xấu thì quên đi.
  Em đang không biết cho anh ấy cơ hội hay không? Nếu em nghĩ bản thân có thể chấp nhận, không đau lòng, không thù hận, không tự dày vò vì lỗi lầm của anh ấy trong suốt cuộc đời về sau, thì có thể làm điều đó. Thời gian này, tạm thời cho mình một khoảng để bình tĩnh lại, đừng quyết định điều gì. Sau một thời gian, vài tuần, vài tháng, khi mọi chuyện ổn hơn, em có thể đưa ra quyết định tốt hơn lúc này.
  Thời gian này sẽ rất khó khăn, nếu cần thì liên lạc với BS qua hệ thống, để BS đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần, cũng như tham vấn cho em được cụ thể hơn nhé!
  Chúc em mau khỏe.