Em mới sinh mổ được gần hai tháng
Vết mổ không sưng đau đỏ
Sản dịch em hết sau gần tháng
Ngày 25-7 em ra máu đỏ tươi và khó chịu bụng dưới như đến ck kinh nguyệt.
Hết sau 3 ngày
Mấy nay khi cho con bú thi thoảng em ra máu đỏ tươi âm đạo không hôi. Không sốt và đau âm ỉ bụng dưới khó chịu
Em muốn hỏi tình trạng như trên có vấn đề gì không? Và em nên xử trí ntn ạ
 • Bác sĩ TDOCTOR


  quá trình ra sản dịch sau sinh mổ thường kéo dài trong khoảng 3 – 6 tuần, trong trường hợp sau 6 tuần mà sản dịch của sản phụ chưa ra hết thì rất có khả năng bị ứ sản dịch sau sinh mổ hay còn còn là bế sản dịch.

  Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do trong quá trình tử cung hồi phục lại trạng thái bình thường thì các niêm mạc bị hoại tử, xơ hóa bong ra cùng với máu và chất nhầy theo âm đạo đi ra ngoài bị ứ đọng lại trong tử cung mà không thoát ra được. Trong khoảng 3 ngày đầu sau sinh thì sản dịch ra rất nhiều, sau đó ít dần đi. Tùy vào từng cơ địa của mỗi người sẽ có thời gian ra sản dịch khác nhau.
  Tình trạng bế sản dịch sau sinh mổ kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể sản phụ. Thông thường, các bác sĩ thực hiện nong cổ tử cung để tống đẩy sản dịch, lấy hết phần dịch ứ đọng bên trong tử cung ra ngoài. Để an toàn thì sản phụ chỉ nên thực hiện thủ thuật này tại các cơ sở y tế uy tín, với điều kiện vệ sinh sạch sẽ mới tránh được nhiễm trùng và di chứng về sau.

  Về lý thuyết, nong cổ tử cung là phương pháp an toàn, đơn giản trong điều trị bế sản dịch sau sinh mổ và sinh thường, bằng các thủ thuật nhẹ nhàng, các bác sĩ sẽ lấy tế bào, dịch ứ đọng và lớp tế bào bong tróc bên trong tử cung ra ngoài. Tuy nhiên, trước khi thực hiện nong cổ tử cung thì bắt buộc sản phụ sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra xem bên trong tử cung có sản dịch nhiều không.

  Ngoài ra, nghỉ ngơi hợp lý và vận động nhẹ nhàng cũng là cách điều trị bế sản dịch sau sinh mổ hiệu quả. Quá trình vận động sẽ giúp tử cung co hồi rất tốt để tống dần sản dịch ra ngoài.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ