Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 43 tuổi, thời gian gần đây, tôi thường xuyên bị buồn nôn, đau đầu. Tình trạng này kéo dài được gần 1 tháng. Tôi có đọc được bài báo liên quan đến các dấu hiệu của u não, trong đó có buồn nôn và đau đầu. Vậy với những biểu hiện của mình, liệu tôi có bị u não hay không?
  • Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ NGUYỄN VĂN LINH


    Chào bạn!

    Như bạn đã nói, u não có nhiều biểu hiện khác nhau như đau đầu, buồn nôn, co giật, không kiểm soát được hành vi, suy giảm thị lực, ... nhưng điều đó không chứng tỏ rằng tất cả những người bị đau đầu, buồn nôn đều bị u não. Do đó, bệnh u não thường được kết luận khi đã thăm khám bằng các kĩ thuật, máy mọc hiện đại. Chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

  • Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ NGUYỄN VĂN LINH


    Nếu tình trạng đau đầu tiếp tục tái diễn thì bác nên đi khám chuyên khoa Thần Kinh để được khám, chụp phim CT sọ não hay MRI sọ não để được khẳng định chẩn đoán. Tuy nhiên, đau đầu có rất nhiều nguyên nhân: thay đổi thời tiết, stress trong công việc, căng thẳng chuyện cá nhân, gia đình, các tổn thương thực thể tại não, cơn tăng huyết áp,... vì vậy cần được thăm khám và sàng lọc kỹ bởi bác sĩ chuyên gia bác nhé.