E muốn bỏ thai nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên phải bỏ thai ngay lúc này. Thai e đnag đc 19w k có. Cho e hỏi là có biện pháp nào bỏ thai mà chi phí k quá cao k ạ.
 • Bác sĩ TDOCTOR


  Chào bạn, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
  Phá thai là phương pháp để chấm dứt thai kỳ ngoài ý muốn, tùy theo tuổi thai sẽ có phương pháp phá thai thích hợp khác nhau. Hiện nay, phá thai ở Việt nam là hợp pháp và Bộ Y Tế cho phép phá thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần vô kinh. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng với chu kỳ kinh đều (với chu kỳ kinh không đều, tuổi thai có thể xác định bằng khám lâm sàng hoặc siêu âm).
  có 2 phương pháp phá thai:
  - Phá thai nội khoa là dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ, đôi khi còn được gọi là phá thai không-ngoại khoa (non-surgical abortion) hoặc phá thai bằng thuốc (medication abortion)
  - Phá thai ngọai khoa là dùng các thủ thuật đưa dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không (VA), và nong gắp thai (D&E).
  Bỏ thai 19 tuần chỉ khuyến cáo trong một số trường hợp đặc biệt và cần nhập viện nằm lưu trú từ vài ngày đến vài tuần, cần xét nghiệm và áp dụng qui trình chuyên môn đã được phê duyệt. Khởi đầu sẽ dùng thuốc, nếu thất bại sẽ dùng thủ thuật hoặc thậm chí phải mổ bụng lấy thai trong một số trường hợp khó, không đáp ứng với thuốc và không thể thủ thuật theo ngả âm đạo. Thủ thuật này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nên em sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định. Chi phí vào khoảng 2- 5 triệu, tùy thuộc thời gian nằm viện; những trường hợp khó có thể đến vài chục triệu.