Chào bác sĩ


ba em bị Bệnh động mạch ngoại biên đã đi khám thì bệnh viện nói bị nhẹ lên được về nhà điều trị lên em hỏi bác về


1. ngoài các thuốc Hạ sốt, tiêu hoá, dạ dày, tiêu chảy, chữa đau họng, dầu xoa, oresol, nước muối súc miệng, xịt mũi, các loại tăng sức đề kháng nhất là Vitamin C, Vitamin D3 thì em lên chuẩn bị thuốc nào khác chuyên về Bệnh động mạch ngoại biên không? là thuốc gì?


2. Ngoài Thiết bị y tế: Nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo oxy trong máu (không bắt buộc) thì lên chuẩn bị gì khác cho bệnh Bệnh động mạch ngoại biên hả bác?


3. ngoài các triệu chứng về Các triệu chứng ban đầu có thể gặp phải như Sốt, ho khan, mệt mỏi, đau cơ.
Đau họng, chảy nước mũi, đau đầu, nôn, tiêu chảy.
Rối loạn khứu giác, tê lưỡi thì có các triệu chứng khác gì không bác?


4. khi Ăn uống ngoài Uống nhiều nước ấm, uống oresol bù nước.
Bổ sung tỏi, sả... vào thực đơn mỗi ngày.
Ăn đồ nhẹ, dễ tiêu, bổ sung trái cây, vitamin C.
Ăn đầy đủ, không bỏ bữa nhưng cũng không nên ăn quá nhiều thì lưu ý điều gì khi ăn với Bệnh động mạch ngoại biên hả bác?


Cám ơn bác nhiều.
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Phan Anh Tuấn


    Trả lời bạn với những thông tin bạn cung cấp 1. Tất cả những thuốc về bệnh Động mạch chi dưới của Bố bạn đang dùng trước đây bạn vẫn cho dùng bình thường.
    2. Các máy bạn cung cấp là cơ bản. Nếu thấy bất thường ở chân bạn có thể đo độ bão hoà SpO2 tại 2 chân để kiểm tra và so sánh. Nếu Bố bạn có kèm theo đái tháo đường thì bạn cần chuẩn bị thêm máy test đường huyết tại nhà.
    3. Ngoài các triệu chứng trên bạn cần chú ý thêm triệu chứng đau ngực, nặng ngực, khó thở, thở nhanh, hụt hơi, huyết áp thay đổi đột ngột, chân sưng đau bất thường, biến đổi màu sắc ngón chân, vết thương khó liền ở chi dưới.
    4. Ăn uống ngoài những thứ nêu trên bạn cũng cần duy trì chế độ ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích. Vận động trong nhà tránh ngồi lâu nằm lâu một chỗ.

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ