Chào bác sĩ

ba em bị Thiếu máu cơ tim đã đi khám thì bệnh viện nói bị nhẹ lên được về nhà điều trị lên em hỏi bác về


1. ngoài các thuốc Hạ sốt, tiêu hoá, dạ dày, tiêu chảy, chữa đau họng, dầu xoa, oresol, nước muối súc miệng, xịt mũi, các loại tăng sức đề kháng nhất là Vitamin C, Vitamin D3 thì em lên chuẩn bị thuốc nào khác chuyên về Thiếu máu cơ tim không? là thuốc gì?


2. Ngoài Thiết bị y tế: Nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo oxy trong máu (không bắt buộc) thì lên chuẩn bị gì khác cho Thiếu máu cơ tim hả bác?


3. ngoài các triệu chứng về Các triệu chứng ban đầu có thể gặp phải như Sốt, ho khan, mệt mỏi, đau cơ.
Đau họng, chảy nước mũi, đau đầu, nôn, tiêu chảy.
Rối loạn khứu giác, tê lưỡi thì có các triệu chứng khác gì không bác?


4. khi Ăn uống ngoài Uống nhiều nước ấm, uống oresol bù nước.
Bổ sung tỏi, sả... vào thực đơn mỗi ngày.
Ăn đồ nhẹ, dễ tiêu, bổ sung trái cây, vitamin C.
Ăn đầy đủ, không bỏ bữa nhưng cũng không nên ăn quá nhiều thì lưu ý điều gì khi ăn với Thiếu máu cơ tim hả bác?
Cám ơn bác nhiều.
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Phan Anh Tuấn


    Bạn chưa cũng cấp đủ các thông tin về tình trạng bệnh lý mạch vành của Bố bạn. Tôi chỉ trả lời cho bạn được một số thông tin: 1. Tất cả những thuốc về bệnh lý tim mạch của Bố bạn đang dùng trước đây bạn vẫn cho dùng bình thường. Chú ý nếu có những thuốc liên quan đến đông máu, nhịp tim cần hỏi tư vấn bs trực tiếp điều trị. 2. Nếu Bố bạn có kèm theo đái tháo đường thì bạn cần chuẩn bị thêm máy test đường huyết tại nhà. 3. Với người bệnh lý mạch vành nên chú ý thêm triệu chứng đau ngực, nặng ngực, khó thở, thở nhanh, hụt hơi, huyết áp thay đổi đột ngột hoặc bất cứ một triệu chứng khác thường nào khác. 4. Ăn uống ngoài những thứ nêu trên bạn cũng cần duy trì chế độ ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, không hút thuốc lá và các chất kích thích.

Cám ơn bác sĩ đã hỗ trợ. ba em có tình trạng bệnh lý là Đau thắt ngực ổn định; Đau thắt ngực ổn định đã đặt stent động mạch vành. bác tư vấn dùm em tiếp nha

  • Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân


    Các triệu chứng liên quan đến bệnh lý tim mạch mà bạn cần theo dõi thêm như: tức ngực, đau ngực, cảm giác đè ép vùng ngực, khó thở, hay phù chân, hồi hộp đánh trống ngực hay mệt thỉu bạn nhé. Các thuốc tim mạch sau đặt stent động mạch vành thì duy trì như cũ. Chúc ba bạn mau khoẻ.